Hoàng Thùy Linh - Trái ngọt sau những ngậm ngùi - Tạp chí Đẹp

Hoàng Thùy Linh – Trái ngọt sau những ngậm ngùi

Sao

Nhưng cô gái dũng cảm này đã chứng minh mình là một “chiến binh” trong showbiz Việt. Sáu năm trước, nếu không gặp biến cố, Hoàng Thùy Linh là một “Vàng Anh” trong sáng và có thể chỉ dừng ở đó. Sáu năm sau (biến cố) là một Hoàng Thùy Linh biến hóa trong âm nhạc và lột xác trong bộ phim điện ảnh “Thần tượng” giàu cảm xúc. Và ở cả trong hai lĩnh vực này, cô là một hình mẫu giải trí đầy lý tưởng, nhất là với một nhan sắc gợi cảm khó cưỡng…

Hoàng Thùy Linh

Cho đến thời điểm này, câu chuyện buồn của hơn 6 năm trước của cô gái xinh đẹp này vẫn còn là một “trí nhớ ưa thích” với rất nhiều người, đến nỗi, họ chỉ nhớ về chuyện đó và quên đi nỗ lực của Linh trong từng đó năm để đứng dậy và làm lại. Linh đã làm rất tốt, tốt hơn cả sự mong đợi của nhiều người và sự trở lại mạnh mẽ trong dịp cuối năm 2013, cô đã minh chứng cho số đông thấy rằng: Nếu đối mặt được với nỗi đau và đi xuyên qua nó thì phía sau nỗi đau đó là những điều tốt đẹp đang chờ đón.

Hiện tại: “Tôi hài lòng!”

– Nếu để tổng kết một cách ngắn gọn, đầy cảm tính về chính bản thân mình cho năm 2013 và nửa đầu 2014, tự bản thân mình đánh giá thì bạn sẽ nói gì? Hẳn nhiên là rất ấn tượng – tôi thấy thế!

– Tôi không có thói quen và cũng chưa từng bao giờ đưa ra những nhận xét chủ quan về bản thân mình. Mọi chuyện liên quan đến sản phẩm âm nhạc hoặc những lĩnh vực khác của cá nhân tôi hãy cứ để khán giả nhận xét, đó là điều công bằng nhất tôi được nhận. Mình vỗ ngực mình thì sẽ chẳng biết bao giờ có thể tiến bộ được nhưng trong trường hợp cụ thể, là những hoạt động gần đây như anh hỏi, tôi sẽ nói đơn giản là: Tôi hài lòng.

– Chung chung quá nhỉ, bạn cụ thể hơn chút xíu nữa, được không?

– Tôi hài lòng về những nỗ lực của bản thân mình, về những nhạc sĩ tài năng như Lưu Thiên Hương, Thanh Bùi đã đến, tin tưởng và giao phó cho tôi những sản phẩm mới nhất của họ. Đặc biệt là với những ca khúc mang hơi hướng trào lưu mới như electro-dance, một điều đã không còn xa lạ với thế giới nhưng khá mới tại Việt Nam. Sau những thử nghiệm với chill-out, phát triển mình ở pop-dance, thì bây giờ là Hoàng Thùy Linh với dbustep và electro-dance, điều đó cũng đáng để tự hào và hài lòng chứ. Việc tôi được quay trở lại với pop-dance nó giống như “cá gặp nước vậy” bởi hầu như ai cũng biết đó là dòng nhạc mà tôi theo đuổi ngay từ những ngày đầu tiên đi hát.

Hoàng Thùy Linh

– “Thần tượng” bộ phim mà bạn tham gia đóng chính đã gặt hái được cả danh tiếng lẫn giải thưởng. Một liveshow nằm trong chuỗi chương trình “Tôi tỏa sáng” cùng nhóm 365 cũng tạo được ấn tượng đáng kể. Trước đó nữa là album “EP2013” cũng được quan tâm. Có thể nói, bạn đã dồn sức cho sự quay trở lại rầm rộ này quá kỹ lưỡng và tốn công sức?

– Nó là một cái duyên và bản thân tôi chỉ biết cố gắng làm những điều mình thích và mình muốn được làm. Tôi không phải tuýp người quá tính toán, quá mục đích hoặc quá thủ đoạn. Mọi thứ nó đến như một sự sắp sẵn của số phận, như một thử thách hoặc những phần quà sau những thử thách, tôi luôn cho là như vậy. Thật may, những “phần quà” đó lại luôn là những điều tôi đam mê từ nhỏ và luôn muốn thực hiện nó, luôn muốn được sống với nó và thành công với những đam mê đó. Ngay lúc tôi muốn quay trở lại đóng phim thì đạo diễn Quang Huy mời. Khi tôi cần một ca khúc tiếng Anh thì nhạc sĩ Thanh Bùi cũng vừa sáng tác xong một ca khúc. Mọi thứ cứ tự nhiên mà đến như vậy chứ tôi không quá cố gắng để “thâu tóm” nó lại thành một thời điểm.

– Ai chả thích mình hấp dẫn trong mắt người khác!

– Hoàng Thùy Linh ngày càng gợi cảm và quyến rũ hơn là điều rất dễ nhận thấy.

Hoàng Thùy Linh

– Người rộng lượng thì mừng cho bạn nhưng ai hẹp hòi thì lại nói bạn chẳng có gì mới. Cá nhân bạn thì nghĩ sao với những luồng ý kiến như vậy?

– Sự gợi cảm thì tôi tin chắc rằng, nếu là một hình ảnh gợi cảm đẹp thì bất kỳ ai cũng muốn, cho dù là đàn ông hay phụ nữ. Ai chẳng thích mình đẹp và gợi cảm trong mắt mọi người. Đặc biệt là phụ nữ thì nhu cầu đó lại càng lớn, luôn muốn mình hấp dẫn trong mắt người khác giới và thậm chí là cả trong giới. Với tôi, hình ảnh của tôi sẽ là sự khám phá bản thân qua từng giai đoạn. Sự gợi cảm của tôi gắn liền với tôi tại thời điểm đó. Nếu như ở “Nhịp đập giấc mơ” thì đó là sự gợi cảm trẻ trung thì đến “Ngày không anh” lại là hình ảnh một người đã đối diện với mọi chuyện và biết cách vượt qua nó. Còn hiện tại, hình ảnh của tôi sẽ là sự mạnh mẽ, kiên cường hơn và khác rất nhiều so với hai năm trước.

– Bạn nghĩ rằng hình ảnh gợi cảm trẻ trung mà bạn đang theo đuổi, xây dựng là một hình ảnh gần gũi và phù hợp với số đông chứ?

– Tôi chưa từng có nhu cầu “gồng” lên để biến mình thành một biểu tượng hay một hình ảnh lung linh nào đó dành cho số đông. Gợi cảm đúng là một phạm trù khá riêng biệt theo góc nhìn của từng người và cũng chính bởi thế mà tôi dành cho khán giả đánh giá hình ảnh của bản thân tôi. Nếu tốt, tôi giữ và phát huy. Chưa tốt, tôi điều chỉnh lại bản thân mình. Mọi chuyện không quá khó bởi tôi luôn có ê-kíp bên cạnh hỗ trợ và giúp sức mỗi lúc tôi cần.

Hoàng Thùy Linh

Nguyễn Quang Huy – Đạo diễn bộ phim “Thần tượng” nhận xét về Hoàng Thùy Linh: Hợp tác cùng Thanh Bùi cho album tiếp theo là hoạt động mới nhất của Hoàng Thùy Linh trong âm nhạc. Tuy nhiên vì vướng liveshow “Tôi tỏa sáng” nên kế hoạch này của cô phải tạm dừng lại và kế hoạch cho ra một album “mang tính chất cá nhân – con người” (đúng như cách Linh nói) có thể sẽ bị chậm lại. Nhưng, Linh cũng khẳng định: “Đây sẽ là một sản phẩm phản ánh mà mang lại khán giả một hình ảnh đúng là Hoàng Thùy Linh nhất – ngay cả những điều cô chưa từng thổ lộ trong âm nhạc với công chúng”.


Hoàng Thùy Linh “tự họa”:
Điều lớn nhất mà tôi tự nhận thấy ở bản thân mình là tôi là người mê công việc. Trong công việc, tôi rất hết mình, “cháy” trong từng việc nhỏ một và luôn hướng đến điều tốt nhất với công sức bỏ ra cao nhất. Có lẽ cũng chính bởi điều đó mà tôi nhận được sự yêu thương, giúp đỡ của rất nhiều người, đặc biệt là những người trong ê-kíp đã giúp đỡ tôi thực hiện album này cũng như những album trước. Họ là những người giỏi và luôn nghĩ cho tôi. Ví dụ như tôi chưa từng nghĩ anh Quang Huy và chị Quỳnh Anh muốn làm phim và cuối cùng họ làm. Và tôi cũng chưa từng nghĩ họ làm phim thì họ sẽ gọi mình và cuối cùng họ dành cơ hộ trở lại với điện ảnh cho tôi. Tôi thấy mình may mắn và được giúp đỡ nhiều.
 

Hoàng Thùy Linh nói về những lời đồn ác ý:
Cá nhân tôi cũng hiểu rằng có những người, những đồng nghiệp, những người bạn của bạn chưa từng gặp, chưa từng tiếp xúc với tôi để hiểu tôi là người như thế nào nhưng lại sẵn sàng đi thêu dệt những điều hoàn toàn không đúng về con người tôi. Khi nghe được những điều đó, tôi chẳng biết nên vui hay nên buồn nữa vì cái con người mà họ thêu dệt kia có vẻ không phải là tôi (cười). Nếu mà tôi làm được những điều như họ thêu dệt chắc tôi đã thành công rất nhiều hơn bây giờ vì con người đó quá thông minh, biết tính toán mọi đường có lợi nhất cho mình và cho sự nghiệp của mình. Tôi thì khờ dại hơn như thế rất nhiều.

Dự án điện ảnh mới: Bên cạnh âm nhạc, Hoàng Thùy Linh cũng nhận được lời mời của đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho một dự án phim truyền hình dài 36 tập và sẽ mất khoảng hơn 6 tháng để thực hiện: Thú thực là tôi cũng muốn quay lại đóng phim truyền hình – điều đã mang tôi đến với khán giả, tạo nền tảng cho những gì tôi có hôm nay – nhưng 6 tháng quả là một thời gian dài và nếu nhận lời tôi sẽ phải đình trệ rất nhiều kế hoạch mà điều đó thì tôi không muốn. Tôi đang phân vân quá!”
 

Bắt đầu yêu Sài Gòn nhiều hơn:
“Mấy lần trước vào chỉ là vài ngày, lần này vào ở lại tập luyện chương trình cả tháng nên bắt đầu có nhiều thời gian để tìm hiểu mọi chuyện, kết thân được với vài người bạn nên thấy bắt đầu yêu yêu Sài Gòn nhiều hơn!” – trước câu hỏi liệu có chuyển hẳn vào Sài Gòn sinh sống hay không thì Linh chỉ cười trừ.

Hoàng Thùy Linh

  Text: Duc Thanh
Photo: Tuan Fr.
Stylist: Huyen CoCo
Make-up: Minh Loc

>>> Có thể bạn quan tâm: Chat với Uyên Linh, thử hỏi xem cô muốn nhận món quà gì trong ngày lễ Tình yêu: “Tôi nói tôi chỉ cần đóa hoa và tấm thiệp xinh, người ta sẽ bảo tôi phét lác. Tôi nói tôi mơ được tặng xe hơi, người ta sẽ lập tức bảo tôi là loại phụ nữ lố bịch, hãy soi lại gương đi…”

Thực hiện: depweb

07/06/2014, 11:03