Hoàng Thùy Linh: Tôi và Khánh trong "Trái tim quái vật" có nhiều nét tương đồng - Tạp chí Đẹp

Hoàng Thùy Linh: Tôi và Khánh trong “Trái tim quái vật” có nhiều nét tương đồng

Sao

Kể từ sau bộ phim “Thần Tượng” (2013) phải mất 7 năm khán giả mới được thấy “nàng Mị” trở lại màn bạc. Không còn là nét diễn hồn nhiên, ngô nghê, yêu đời của một cô gái trẻ đầy hoài bão, Hoàng Thùy Linh dường như “lột xác” với hình tượng mẹ đơn thân trải đời đầy gai góc với vai Khánh trong “Trái Tim Quái Vật“.

trai tim quai vat - 9
Hoàng Thùy Linh có vai chính điện ảnh thứ hai với “Trái tim quái vật”
“Tôi và Khánh có nhiều nét tương đồng ấy chứ”

Quá đỗi thành công trong âm nhạc khiến người hâm mộ quên mất rằng vẫn có một Hoàng Thùy Linh đa sắc trong điện ảnh. Điều này được thể hiện trong hồ sơ điện ảnh tuy ít mà chất của cô như loạt phim “Nhật ký Vàng Anh“, “Thần tượng“,… Trên thực tế suốt 7 năm kể từ vai chính trong “Thần Tượng“, giọng ca sinh năm 1988 nhận được rất nhiều kịch bản phim nhưng vì tập trung cho âm nhạc nên cô đành gác lại niềm đam mê diễn xuất.

Có thể nói, sự trở lại màn bạc sau thời gian dài vắng bóng với vai diễn bà mẹ đơn thân Khánh trong bộ phim trinh thám – hình sự “Trái Tim Quái Vật” khiến cho người hâm mộ trông ngóng hơn bao giờ hết. Chia sẻ về nhân vật trong “Trái Tim Quái Vật“, giọng ca “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” cho rằng cô và Khánh đều có những nét khá tương đồng.

trai tim quai vat - 4

Đầu tiên cả hai đều là những cô gái trẻ gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Tiếp nữa là cả Khánh và cô đều thuộc kiểu người lạc quan và luôn nỗ lực để trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân. Tuy vậy, do môi trường sống khác nhau nên trong sự lựa chọn đôi khi cũng khác nhau. Hoàng Thùy Linh tâm sự: “Bản thân tôi không bao giờ trốn chạy khi gặp khó khăn nhưng Khánh có đôi lúc hơi chùn bước trong sự lựa chọn của mình. Tôi nghĩ đó là điều thú vị vì ngoài những điểm giống nhau, thì mình có cơ hội hóa thân thành những nhân vật khác trong một đời sống khác, một tầng lớp khác, một tư duy khác“. Trong điện ảnh, nữ ca sĩ đã chọn nhân vật khác với hình ảnh Hoàng Thùy Linh trong âm nhạc mà mọi người biết đến cũng như các vai diễn trước đây. Cô mong muốn thử thách bản thân nhiều hơn để khán giả thấy được sự đa dạng trong quá trình làm nghề của mình.

“Anh Hứa Vĩ Văn khiến tôi bị sốc”

Có thể nói, “Trái Tim Quái Vật” là dự án tái ngộ màn ảnh của Hoàng Thùy Linh không chỉ với khán giả màn bạc mà còn cả với các đồng nghiệp thân quen. Sự thân thuộc ấy khiến các diễn viên phối hợp vô cùng nhịp nhàng và hỗ trợ nhau rất nhiều. Về các bạn diễn trong “Trái Tim Quái Vật“, Hoàng Thùy Linh hào hứng cho hay Hứa Vỹ Văn là một đàn anh trong nghề mà cô rất ngưỡng mộ. Lần hợp tác thứ hai này, Hoàng Thùy Linh hoàn toàn bị sốc với sự “lột xác” của nam diễn viên “Tiệc trăng máu”. Cô tin rằng vai diễn này của Hứa Vĩ Văn sẽ là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của anh khi anh đã xuất sắc hóa thân thành một người đàn ông mưu mô, xảo quyệt và gián tiếp đẩy cuộc đời Khánh đến bước đường tuyệt vọng.

trai tim quai vat hua vi van - 1
Hoàng Thùy Linh đánh giá cao vai diễn của Hứa Vĩ Văn trong “Trái tim quái vật”

Tuy không có nhiều cảnh quay với Trịnh Thăng Bình nhưng mỗi lần xem anh nhập vai vào nhân vật Dustin, Hoàng Thùy Linh cảm thấy bất ngờ trước sự nghiêm túc của anh. “Trịnh Thăng Bình là một bất ngờ thú vị. Dẫu rằng không có nhiều cảnh diễn tay đôi với Bình nhưng những gì mà Bình thể hiện khiến tôi hết sức ấn tượng. Hoàn toàn khác so với những bài hát mà Bình thể hiện hay MV Bình đóng.“, nữ ca sĩ chia sẻ.

Trịnh Thăng Bình đóng vai ca sĩ hết thời trong “Trái tim quái vật”

Xuyên suốt 1 tháng quay phim, B Trần là nam diễn viên có nhiều cảnh diễn với Hoàng Thùy Linh nhất. Nhân vật của B Trần trong phim là người đàn ông hiền lành, nhút nhát nhưng lại si tình và không quản ngại bất kỳ điều gì để bảo vệ người con gái anh nhất mực yêu thương. Dù hiểu rõ khả năng của B Trần hoàn toàn có thể “cân” được vai diễn này nhưng Hoàng Thùy Linh cũng phải thừa nhận cô ngưỡng mộ sự nỗ lực và bản lĩnh của nam diễn viên 9x trong suốt quá trình quay phim. “Nếu khán giả cảm thấy ‘chấn động’ với Lâm của B Trần thì đó cũng là cảm giác của tôi“, Hoàng Thùy Linh cho hay.

Hoàng Thùy Linh dành nhiều lời khen ngợi cho bạn diễn B Trần trong phim.

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

18/11/2020, 11:44