Hoàng Hiệp: Chín chắn hơn khi có gia đình

Bộ Sưu Tập

Tạp chí MTV với phong cách trẻ trung, sáng tạo cùng những thông tin giá trị đều đặn phát sóng vào 11h30 Chủ nhật hàng tuần đang trở thành “điểm đến” của đông đảo giới trẻ.

Một trong những khách mời đặc biệt của tháng này là ca sĩ trẻ Hoàng Hiệp với cách dẫn dắt chín chắn và sinh động.

Tâm trạng của Hiệp khi được mời làm MC Tạp chí MTV?

Mình rất vui vì Tạp chí MTV là chương trình uy tín, được rất nhiều khán giả, nhất là các bạn sinh viên yêu thích. Vui nữa là sau khi làm việc chung với Ngọc Linh, mình rất quý và nể bạn ấy, một cô gái trẻ trung xinh đẹp, lại thông minh, nhanh nhẹn, giúp mình tự tin hơn rất nhiều khi dẫn.

Trông Hiệp khá hiền và nhút nhát, lần đầu tiên trong vai trò MC hẳn rất run?

Nhà mình theo đạo Thiên chúa, bố mẹ lại làm nghề thuốc nên dạy dỗ con cái rất nghiêm, đôi khi hơi cổ hủ, ít nhiều đã ảnh hưởng đến tính cách của mình.

Giữa đám đông mình thường ít nói. Nhưng bản chất là người vui tính, có cơ hội sẽ bộc lộ ngay. Hơn nữa, khi còn là sinh viên mình cũng hay dẫn chương trình cho các hội diễn văn nghệ, rồi giao lưu với các bạn sinh viên nên cũng có chút ít kinh nghiệm.

Đứng bên cạnh MC chuyên nghiệp, Ngọc Linh như tiếp thêm sự tự tin cho mình, nên đã mất hẳn một Hoàng Hiệp nhút nhát.

Sự khác biệt khi làm MC cho các bạn sinh viên và Tạp chí MTV?

Tạp chí MTV là một chương trình chuyên nghiệp, không cho phép sai lầm nhiều vì không thể quay lại nhiều đúp. Mọi người trong ê-kíp đã quen làm việc trong một trường quay với âm thanh, ánh sáng, máy móc thiết bị hiện đại, còn mình lần đầu tiên tiếp xúc nên bỡ ngỡ và hơi run.

Hiệp đang chọn bài, hòa âm phối khí để ra vol.2 vào cuối năm nay. Đây sẽ là một Hoàng Hiệp trầm hơn, chín chắn hơn, từng trải hơn. Một Hoàng Hiệp đã có mái ấm gia đình.
Hiệp muốn thể hiện điều gì trong Tạp chí MTV?

MC chuyên nghiệp có thể nhìn bảng hiệu để nói còn mình phải mượn kịch bản trước và nghiền ngẫm rất kỹ. Nhưng theo mình quan trọng nhất là ca sĩ làm MC thì phải có duyên của một ca sĩ. Có thể khán giả thấy mình nói không hay bằng MC chuyên nghiệp, nhưng hy vọng họ thấy được sự truyền cảm cũng như “gu” riêng của mình.

Điều Hiệp tiếc nhất khi tham gia Tạp chí MTV?

Mình tự tin về cách dẫn, nhưng hơi tiếc vì các ca sĩ tham gia dẫn Tạp chí MTV thường có video clip tặng kèm. Còn mình gấp quá nên không chuẩn bị kịp. Mình cũng có sẵn một số clip, nhưng chưa hài lòng nên không muốn đưa ra với khán giả.

Như vậy là Hiệp đã bỏ đi một cơ hội tiếp thị hình ảnh và giọng hát của mình?

Theo nghề đã nhiều năm, từng là nhạc công chơi đàn piano, hát trong nhóm Giao thời, bây giờ ra hát solo, mình tự tin để nghĩ có nhiều cơ hội khác. Với truyền hình mình cũng hy vọng có nhiều cơ hội tiếp theo. Như thế còn hơn là cố gắng đưa ra một sản phẩm không hoàn chỉnh, trong khi phát sóng cùng những clip rất hay của các ngôi sao quốc tế, khiến sự so sánh càng nặng nề hơn.

Kế hoạch tiếp theo của Hiệp?

Mình đang chọn bài, hòa âm phối khí để ra vol.2 vào cuối năm nay. Điểm đặc biệt của album là sử dụng sở trường của mình – chơi piano. Nếu vol.1 đến gần với các bạn trẻ, thì vol.2 sẽ là một Hoàng Hiệp trầm hơn, chín chắn hơn, từng trải hơn. Một Hoàng Hiệp đã có mái ấm gia đình./.

Thực hiện: depweb

13/05/2005, 17:16