Hòa nhạc jazz “Gặp lại bạn” tại Hà Nội

Sự Kiện

Thời gian: 20h00 ngày 27/11/2013

Địa điểm: Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Nghệ sĩ: Trần Mạnh Tuấn, Nguyễn Thu Thủy, Nguyễn Thị Hải Phượng, Nguyễn Anh Tấn, Emmanuel de Gouvello, Christophe Azema, Jean Marie Frédéric, Vivian Pères

Vé bán tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền từ ngày 23/10

Đêm nhạc là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp – Việt. Đây thực sự là một chuyến phiêu lưu  mới lạ, độc đáo trong âm nhạc của các nghệ sĩ hai nước, trong đó nổi bật là sự kết hợp hài hòa giữa nhạc jazz và âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Trong đêm nhạc, khán giả cũng sẽ có dịp gặp lại ban nhạc Pháp Mezcal Jazz Unit – những nghệ sĩ đã từng gây ấn tượng với công chúng Việt Nam qua chương trình “Tìm gió” vào năm 2005. Mezcal Jazz Unit được thành lập tại Montpellier – miền Nam nước Pháp vào năm 1986. Hiện nhóm có 4 thành viên: Emmanuel de Gouvello (guitar bass, sáng tác), Christophe Azema (saxophone, kèn bariton), Jean Marie Frédéric (guitar) và Vivian Péres (trống).

 

Nhóm Mezcal Jazz Unit 

Emmanuel de Gouvello, thành viên sáng lập giải thích tên gọi của nhóm: “Mezcal Jazz Unit là tên một loại rượu xuất xứ từ Nam Mỹ. Chọn cái tên đó cho ban nhạc, chúng tôi hàm ý rằng mình sẽ biểu diễn với phong cách sôi nổi và vui tươi”.

Mezcal Jazz Unit có khả năng chơi nhiều dòng nhạc đa dạng, từ nguồn Mỹ Latinh, châu Âu hay phương Đông. Qua mỗi chuyến lưu diễn, ban nhạc không ngừng chọn lọc và đưa những tinh hoa từ nhiều miền đất vào âm nhạc của mình.

Với lần trở lại này, họ sẽ vào Tp.HCM, tập trung sáng tác trong vòng một tuần lễ cùng với những người bạn Việt Nam để mang đến những sáng tạo và khám phá mới trong hoạt động hợp tác âm nhạc giữa Pháp và Việt Nam.

Hoa Đường

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

18/11/2013, 14:42