Hoa hậu Hương Giang: Lần cuối bạn nắm tay mẹ là khi nào?

Sao

NHỮNG BÔNG HỒNG TẶNG MẸ
Mùa Vu Lan lại tới, nhắc nhở những ai may mắn còn mẹ, được cài trên ngực mình bông hồng màu đỏ thì hãy làm trọn chữ hiếu của một người con. Với những ai không còn mẹ, mùa Vu Lan lại nhắc nhớ họ về những hi sinh của “Người đàn bà đầu tiên, người đàn bà sau cuối/ Không bao giờ phản bội/ Ngay cả khi con ngu dại một đời” (lời bài hát “Mẹ” của nhạc sĩ Phú Quang), để họ có thêm nghị lực bước tiếp trên những chặng đường đời.
Đẹp Online nhận được nhiều bài viết chia sẻ về mẹ của các ngôi sao, người nổi tiếng. Và chúng tôi xin trích đăng một số bài viết thay cho những bông hồng tặng mẹ!

Từ ngày có con, tôi yêu cảm giác được ngắm con ngủ. Giấc ngủ trẻ thơ yên bình, an lành, không mộng mị. Tôi hay vuốt ve từng đầu ngón tay bé tí xíu, hôn từng ngón tay ấy, đặt chúng vào trong tay mình và tự nhủ mình sẽ chở che, sẽ nắm tay con đi suốt cuộc đời. Bản năng của một đứa trẻ cũng biết bám chặt vào tay mẹ đầy tin tưởng. Rồi tới lúc con chập chững tập đi, tôi dắt hai tay con mà bỗng dưng mắt cay xè, tự hỏi “Mẹ sẽ được dắt con đi bao nhiêu lâu nữa nhỉ?”…

Hoa hậu Hương Giang và con gái

Phải chăng mấy chục năm trước, mẹ tôi cũng đã từng dắt tay tôi với tất cả tình yêu, tình thương như thế..

Mẹ tôi giống như đa phần những bà mẹ Việt Nam khác, ít khi thể hiện tình cảm với con mình khi chúng đã lớn khôn. Không còn những cái nắm tay, không còn những câu: “Mẹ yêu con” được nhắc lại mỗi ngày. Tôi cũng giống như những đứa trẻ khác, hiếm khi thốt ra miệng câu nói: “Con yêu mẹ” hay sà vào lòng mẹ như khi còn nhỏ. Thay vào đó là những món quà, những câu viết vội vàng “Con yêu mẹ” trên tấm thiệp ngày sinh nhật, tổ chức những bữa ăn gia đình… Rồi tưởng thế là đủ vì dường như ai cũng mặc định “không cần nói ra, mẹ hiểu mình ấy mà”. Chỉ đến khi mắt cay xè vì bàn tay nắm chặt của con, tôi mới nhận ra, đã lâu lắm rồi mình chưa nắm tay mẹ. Rồi bỗng giật mình nhớ câu nói ngày xưa của mẹ: “khi nào có con, con sẽ hiểu”, mỗi khi tôi trách giận mẹ lo lắng thái quá cho mình.

 

Hoa hậu Hương Giang và mẹ

Tôi đang tập dần sẽ nắm tay mẹ mỗi khi đi dạo, sẽ luồn tay vào bàn tay đã ôm ấp tôi những ngày thơ bé. Không còn nhiều thời gian để ngại ngùng, để che giấu cảm xúc kiểu Á Đông, vì không ai muốn đến một lúc nào đó chính mình phải hối tiếc nói“giá như…”.

Dù là đôi lứa yêu nhau, vợ chồng cưới nhau đã lâu hay mẹ và con, bà và cháu, ai cũng cần những cái nắm tay hàng ngày, để ta biết mình cần nhau, cho những người ta yêu thương biết ta yêu họ như thế nào…

Hoa hậu Hương Giang
Ảnh: Nhân vật cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

11/05/2015, 06:29