Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 chính thức khởi động

Hậu Trường

Công ty cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn – SG Unicorp chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015. Cuộc thi sẽ được tổ chức 3 vòng chính, vòng sơ khảo sẽ diễn ra tại Tp. HCM và Hà Nội, vòng Bán kết và Chung kết sẽ được tổ chức tại Diamond Bay City, Nha Trang. Đêm chung kết sẽ diễn ra tại sân khấu Hoàn Vũ (Crown Convention Center) hơn 7500 chỗ ngồi, nơi đã từng diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2008. 

Tham dự lễ công bố có sự tham gia của Ông Trương Đăng Tuyến – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, thành phố đăng cai cuộc thi. Về phía đơn vị tổ chức – Công ty Cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn có sự hiện diện của Ông Trần Ngọc Nhật – Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn, đồng Trưởng Ban tổ chức; Bà Dương Trương Thiên Lý – Giám đốc quốc gia tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới tại Việt Nam, và đương kim Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam  2008 – Hoa hậu Nguyễn Thùy Lâm.

Tại buổi công bố cuộc thi, đại diện đơn vị tổ chức cũng đã tiến hành ký kết với một số đơn vị tại trợ chính cho cuộc thi gồm đơn vị tài trợ lưu trú và địa điểm tại Diamond Bay Resort Nha Trang, Khu nghỉ mát Đà lạt (Dalat Palace); Ngân Hàng chính thức Nam A Bank, đơn vị tài trợ sân khấu Crown Convention Center – Công ty Hoàn Cầu và đặc biệt là ký kết hợp tác với đơn vị kiểm toán độc lập cho cuộc thi KPMG.

BTC ký kết với đơn vị lưu trữ Diamond Bay

Đơn vị KPMG kỳ kết việc hỗ trợ kiểm toán kết quả cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ

Theo đó, đây là lần đầu tiên một cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam được tổ chức kiểm toán quốc tế tham gia kiểm toán kết quả thi. Các chuyên gia kiểm toán cao cấp của KPMG sẽ theo dõi và giám sát quy trình chấm thi trong suốt vòng bán kết và chung kết để đảm bảo cuộc thi được minh bạch cũng như đảm bảo không có sai sót trong quá trình tổng hợp điểm. Bên cạnh các Thành viên ban giám khảo có uy tín, công tâm trong việc chấm thi, thì việc có đơn vị kiểm toán là rất cần thiết, điều này sẽ giúp Ban tổ chức yên tâm trong công tác chấm thi và tổng hợp kết quả nhằm tránh những sơ suất liên quan đến điểm thi và tổng hợp kết quả để đảm bảo uy tín cho cuộc thi, qua đó cũng mang lại sự yên tâm cho thí sinh khi đăng ký tham gia dự thi.

Cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam là cuộc thi uy tín với bản quyền quốc tế của tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới, nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, ý chí, nghị lực và bản lĩnh cũng như sự thông minh khéo léo của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Giải thưởng danh giá cho người chiến thắng trong cuộc thi năm nay sẽ là đại diện chính thức của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2015, cùng chương trình quản lý, huấn luyện chuyên nghiệp đến từ các đơn vị hàng đầu của Việt Nam và thế giới.

Buổi họp báo có sự góp mặt của các Hoa hậu Việt Nam qua các năm

Ban tổ chức (BTC) cuộc thi cũng đã công bố các thể lệ tham dự cuộc thi. Theo đó, đây là cơ hội dành cho các thiếu nữ có quốc tịch Việt nam, có độ tuổi từ 18-25 tuổi với chiều cao tối thiểu 1m65, tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên…có thể đăng ký tham gia dự thi. 

Hiện nay công ty đã bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 4/2015. Thí sinh đăng ký tham gia có thể tìm hiểu thêm thông tin và lấy mẫu đơn đăng ký dự thi tại website chính thức của cuộc thi: www.hoahauhoanvuvietnam.com 

Đương Kim Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2008 – Hoa Hậu Thuỳ Lâm

Tại buổi họp báo Hoa Hậu Thuỳ Lâm chia sẻ “Tôi rất vui và mong đợi được trao vương miện cho Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm nay. Việc trở thành Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đã cho tôi nhiều trải nghiệm đặc biệt và giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi mong muốn cuộc thi năm nay sẽ tìm kiếm được gương mặt mới xứng đáng để đại diện Việt nam tham gia cuộc thi Hoa hoa hậu Hoàn Vũ thế giới và đạt được thứ hạng cao góp phần quảng bá Văn hoá và vẻ đẹp người phụ nữ Việt nam đến bạn bè trên thế giới”.

Bà Dương Trương Thiên Lý, Giám đốc quốc gia của tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới tại Việt Nam

Sự trở lại của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam kể từ năm 2008 đến nay, cũng đánh dấu những bước hoàn thiện trong khâu tổ chức để mang đến sân chơi bình đẳng và chuyên nghiệp hơn. Theo Bà Dương Trương Thiên Lý, Giám đốc quốc gia của tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới tại Việt Nam chia sẻ: “Thông qua cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam chúng tôi muốn tạo một sân chơi sắc đẹp cạnh tranh công bằng cho tất cả các thí sinh, đồng thời đây sẽ là cơ hội để các thiếu nữ có thể phát triển bản thân theo hướng đi chuyên nghiệp, qua cuộc thi và công tác đào tạo sau cuộc thi chúng tôi muốn  nâng tầm sắc đẹp Việt nam ngang bằng với các cường quốc sắc đẹp trong khu vực và trên thế giới. Do đó chúng tôi sẽ quy tụ các ekip chuyên nghiệp nhất để tham gia phối hợp tổ chức cuộc thi cũng như công tác huấn luyện đào tạo cho thí sinh. Ngay cả công tác kiểm toán độc lập chúng tôi cũng mời đơn có uy tín là công ty kiểm toán quốc tế KPMG tham gia, chúng tôi tin rằng sẽ tổ chức cuộc thi tốt nhất và mang đến sân chơi công bằng và minh bạch cho các thí sinh khi tham gia cuộc thi”.

Hoa hậu Hoàn Vũ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1952 tại Mỹ và diễn ra tại các bang của nước Mỹ cho đến năm 1971. Sau đó Hoa Hậu Hoàn Vũ bắt đầu vươn ra khỏi nước Mỹ và trở thành cuộc thi sắc đẹp toàn cầu danh giá và uy tín hàng đầu trên thế giới.

Mỗi năm, cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ thế giới luôn chào đón thí sinh từ khoảng 100 quốc gia tham dự và được hơn 1 tỉ khán giả trên khắp thế giới quan tâm và đón xem trực tiếp. Việc tham dự và đoạt giải tại cuộc thi không chỉ là một vinh dự của riêng thí sinh mà còn là vinh dự cho cả đất nước. Cuộc thi là ước mơ so tài lớn nhất trên thế giới của các phụ nữ trẻ trong hơn 60 năm qua. Không chỉ là cuộc thi, mà đây còn là nơi giao lưu văn hóa, tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng và hình thể của phụ nữ trên toàn thế giới.

Thông tin chi tiết truy cập tại www.hoahauhoanvuvietnam.com

PV


logo

Thực hiện: depweb

06/05/2015, 08:37