Hoa hậu Diễm Hương: Chồng là người lau nước mắt lúc tôi yếu lòng

Đã xác định kế hoạch cho con đến năm 18 tuổi.

– Chị lấy lại vóc dáng khá nhanh sau sinh, bí quyết là gì?

– Tôi nghĩ người phụ nữ nào cũng có thể làm được điều này nếu tìm hiểu về chế độ ăn uống khi mang thai. Sau khi sinh tôi áp dụng phương pháp quấn bụng, tập các động tác nhẹ nhàng và chịu khó đi lại, làm những công việc nhỏ trong nhà như quét dọn. Tôi thấy nhiều người sau khi sinh đều chọn phương án nằm im tại chỗ, điều này theo tôi tìm hiểu là bất lợi.

Thực tế danh hiệu hoa hậu cũng gây áp lực ít nhiều cho tôi. Tôi có áp lực phải luôn đẹp, đẹp không chỉ cho chồng, con mà còn phải đẹp trong mắt những người yêu mến mình nữa. Nên hiện tại tôi đang áp dụng những phương pháp tập luyện phù hợp.

Bên cạnh đó, tôi cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong hơn 1 tháng đầu tiên. Sau đó tôi mới dần dần cho con ăn thay thế bằng sữa công thức.

– Chị dành thời gian như thế nào cho con, vì vẫn thấy chị đi show?

– Hầu như hàng ngày tôi đều ở nhà với con và ít ra đường. Một người phụ nữ đã làm mẹ rồi thì việc ra đường dường như không còn cần thiết nữa. Tôi rất sợ trôi đi từng phút, từng giây mà không ở bên con, nên tôi ưu tiên thời gian ở nhà chơi với con, bế con và cho con ăn.  

Tôi rất may có gia đình chồng và ông xã phụ giúp nhiều trong việc trông con nên không có cảm giác bị stress. Khi thấy tôi khỏe lại, lấy lại được vóc dáng cũng có nhiều người gọi mời đi show nhưng tôi gần như từ chối hết, chỉ một vài show quan trọng và tôi đánh giá nó tốt mới nhận lời.

Diễm Hương trình diễn thiết kế của Adrian Anh Tuấn

– Chị bảo chồng rất biết chia sẻ trong việc chăm con, cụ thể là như thế nào?

– Chúng tôi không phải chia ca nhau gì hết, nhưng chẳng hạn buổi sáng em bé khóc, nếu tôi mệt thì anh xã sẽ tự cho con uống sữa, thay tã, tắm rửa cho con, đợi khi tôi đỡ mệt sẽ phụ anh ấy chăm con cho anh đi làm.

– Scandal trước khi kết hôn – chị đã vượt qua nó như thế nào?

– Tôi không biết phải nói sao. Nhiều người tưởng tôi sẽ phải tự tử vì áp lực. Thời điểm đó mỗi khi ra đường hay lên mạng, tôi gặp hàng trăm ánh mắt xăm xoi, hàng trăm comment chỉ trích. Nhưng ngược lại tôi thấy mình may mắn khi có một người bạn đời tốt, dù khả năng chịu áp lực của anh ấy cũng không tốt hơn tôi. Sóng gió đó cũng cho tôi biết rằng, chúng tôi có một tình yêu lớn, nhưng hơn cả đó là sự gắn kết của tình người, tình thương với nhau. Có nhiều cảm giác, nhiều chuyện mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu được. Chúng tôi động viên nhau phải vượt qua, bản thân tôi thì nghĩ phải sống thế nào để đứa con mình sinh ra khỏe mạnh, phát triển bình thường. Rất vui vì bây giờ tôi đã có thể thực hiện được tương đối những kế hoạch đó. Hiện tôi và chồng đã xác định kế hoạch cho con được đến năm 18 tuổi.

Chồng bảo tôi vẫn là người quyết định mọi thứ

– Chị có nhìn thấy bản thân mình thay đổi, kể từ khi làm mẹ?

– Tôi có. Nhiều người nói thấy sinh con xong tôi hiền hơn, nhường nhịn hơn. Chính tôi cũng thấy bản thân có thay đổi, trong tôi xuất hiện mong muốn vun vén cho gia đình. Ngày trước khi giận nhau với người yêu mình có thể bốc đồng, có những hành động nông nổi như dễ dàng nói lời chia tay, nhưng bây giờ làm bất cứ việc gì tôi cũng nghĩ đến con trước tiên.

Tôi rất ủng hộ những người phụ nữ làm mẹ đơn thân, nhưng vì tôi sinh ra trong gia đình có ba có mẹ đầy đủ nên tôi cũng mong muốn cho con được đầy đủ ba mẹ như mình. Con nhận được nhiều sự quan tâm từ người cha thường rất sớm trưởng thành, còn vai trò của mẹ chính là chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ.

– Chị thấy mình ảnh hưởng tính cách và quan điểm sống từ cha hay mẹ nhiều hơn?

– Tôi thấy mình thừa hưởng nghị lực và bản lĩnh từ mẹ nhưng tính thẳng thắn như một người đàn ông lại giống ba. Tôi không thích nói lằng nhằng, mà thường nói là làm liền, rất quyết đoán. Dù đôi khi tôi thấy mình quyết đoán đến mức độc tài. Chuyện này anh xã tôi cũng than phiền nhiều lắm (cười).

Nhưng giờ có con, tôi lại mong mình nhiều nữ tính hơn để dạy cho con hiểu và thấm được việc làm một người đàn ông thì nên thế nào. Sự dịu dàng của mẹ chắc hẳn có tác động đến con trai lớn hơn, vì nó đâu cần bên cạnh nó có tới hai người đàn ông. Dù gì chăng nữa, đàn ông vẫn sinh ra để bảo vệ phụ nữ chứ không phải điều ngược lại. Vì thế, tôi hy vọng có đầy đủ kiến thức để dạy con trở thành một người đàn ông tốt, che chở cho người phụ nữ sau này của mình.

– Chị nổi tiếng cá tính và mạnh mẽ. Đi qua những khúc quanh cuộc sống, chị nhìn thấy vai trò người đàn ông bỗng dưng có nhiều ý nghĩa hơn à?

– Tôi  không biết nhưng chồng tôi nói cho đến bây giờ mọi thứ vẫn do tôi tự quyết định là nhiều. Tuy vậy, tôi lại nhìn thấy, để đi qua được cú sốc thời gian qua có công lao cực kỳ lớn từ chồng. Anh ấy không giúp tôi giải quyết được tất cả mọi chuyện nhưng là người lau cho tôi những giọt nước mắt lúc yếu lòng. Là con người, mình không thể sắt đá và cứng cỏi suốt 24 giờ được. Và khi bản tính đàn bà yếu đuối trỗi dậy, anh ấy là người sẵn sàng ở đó, đi mua đồ ăn, mua hoa, lau nhà, quét dọn và vỗ vào vai tôi.

Đến bây giờ, khi tinh thần đã thoải mái hơn, tôi cùng anh ấy thỉnh thoảng “trốn con” vài tiếng đi xem phim. Ở nhà chúng tôi là ba mẹ, nhưng ra đường lại là anh yêu, em yêu (cười).

Khi có một đứa nhỏ bên cạnh, tôi biết kìm nén cảm xúc để khi giận vẫn có thể nói câu: “Anh ơi lấy giùm em cốc nước”. Tôi cảm thấy vai trò người đàn ông đã thay đổi từ trong suy nghĩ, nó nhắc tôi rằng, không cần gồng mình để làm mọi thứ, hãy chỉ làm một người mẹ, người phụ nữ tốt là đủ.

Mẹ không đứng về phía tôi, là do tôi

– Câu chuyện mẹ đẻ không đứng về phía con gái trong trường hợp của chị thời gian qua đã khiến nhiều người xôn xao. Giờ chị đã là mẹ, chị có nghĩ mình đủ lý do để cảm thông cho mẹ của mình?

– Tôi chưa bao giờ không thông cảm cho mẹ. Tôi luôn nghĩ bản thân con cái phải biết tôn trọng và yêu thương đấng sinh thành. Với tôi, ba mẹ là người tôi luôn cảm thấy mang ơn, nên dù thế nào đi chăng nữa, dù xảy ra bất cứ chuyện gì thì tôi vẫn tin rằng, lỗi là ở mình và vì mình chưa đủ khôn khéo, chưa biết cách chia sẻ nên ở phần nào đó mình khiến gia đình hiểu nhầm nên mới đẩy câu chuyện đi xa đến vậy.

Dẫu thế nào, có được sự hỗ trợ từ ba mẹ trong mọi hoàn cảnh tất nhiên quá tuyệt vời, nhưng nếu không có tôi vẫn cố gắng vượt qua. Tôi  muốn nói với họ rằng, việc con làm sai con sẽ tự chịu trách nhiệm. Tôi vẫn tin rằng mẹ luôn thương yêu mình nhưng vì một số lý do nên trong cuộc sống chúng tôi chưa tìm được tiếng nói chung. Gia đình tôi vẫn đang cố gắng giải quyết những vấn đề còn trục trặc. Thời gian đó tôi rất buồn, nhưng tôi cũng cảm ơn vì trước đó ba mẹ đã chuẩn bị cho tôi đủ kiến thức để có thể tự mình đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

– Thế còn bố của chị, ông ở đâu trong suốt cơn bão giông ấy của con gái?

– Ba tôi là người đàn ông rất chuẩn mực. Ông ít khi lên tiếng nhưng vẫn luôn dõi theo bước chân của con gái. Là con gái nhưng tôi vốn giống như con trai trong gia đình vậy. Tôi ít thổ lộ tình cảm, nhưng cả nhà luôn hiểu tôi.

– Là một người phụ nữ luôn nhận có thể tự giải quyết mọi chuyện một mình, giờ đây chị thấy thế nào?

– Tôi thấy có lúc rất cực, nhưng sau khi vượt qua rồi tôi lại thấy tuyệt vời. Tôi nhận ra sức người vô hạn, điều cần nhất trong khó khăn là phải luôn dặn mình rằng mình sẽ làm được.

Trước đây tôi không tưởng tượng được việc sẽ sinh con một mình trên đất khách, tôi từng nghĩ ít nhất phải có mẹ và vài người thân bên cạnh. Nhưng cuối cùng tôi và chồng đã cùng nhau vượt qua mọi thứ. Và tôi rất mãn nguyện với những gì đã trải qua.

– Xin hỏi chị một câu cuối cùng, chuyện với người đàn ông cũ, chị đã giải quyết ra sao?

– Giống như mọi người thấy, tôi đã trở lại công việc sau 3 tuần sinh con. Tôi còn trẻ tuổi nên không có chuyện ngồi ăn không ở nhà đợi chồng nuôi. Tôi có khả năng làm việc và kiếm tiền tích lũy cho con, cho gia đình.

Còn chuyện với người cũ tôi đã giải quyết ổn thỏa từ trước khi sinh con. Như mọi người thấy, giờ đây tôi thoải mái khi đi cùng gia đình hiện tại. Mọi thứ về pháp luật tôi đã làm xong. Tôi tin vẫn còn pháp luật, nên dù có là người thấp cổ bé họng, nhưng ít nhất tôi đã biết được đối phương và họ cũng biết tôi là người thế nào, để trước khi họ muốn làm gì cũng nên suy nghĩ lại. Tôi nghĩ hai bên đều nhận thức được điều đó.

– Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Bài: Thục Khôi

Ảnh: Tuấn Đào


logo

Thực hiện: depweb

11/05/2015, 17:41