“Hoa hậu bán ốc” Nguyễn Thị Loan: “1,5 tỉ mà mua được giải thì quá hời”

Sao

Gần một năm sau gặp lại, Loan vẫn vui vẻ, tràn đầy sức sống nhưng đã chín chắn, tự chủ hơn. Quán ốc của cô cũng vừa bước sang giai đoạn bắt đầu có lãi. 23 tuổi, tốt nghiệp Đại học Thương mại, 2 danh hiệu hoa hậu, có quán ăn kinh doanh riêng, Loan chắc chắn rất biết tận dụng thời gian để nỗ lực và vươn tới.

 

“Tôi đã bắt đầu già rồi”

– Tại sao đã là Hoa hậu biển Việt Nam 2010, cô lại còn đi thi Hoa hậu các dân tộc?

– Một lý do rất đơn giản là Loan muốn biết sau 3 năm nỗ lực và học hỏi, giờ đây mình đang ở mức nào? Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, do vẫn chưa có đủ tự tin và bản lĩnh Loan đã không thể vượt qua được chính mình. Vì thế, giờ đây Loan rất muốn được thử sức và làm lại.

– Và cô vẫn dừng lại ở vị trí thứ hai? Điều đó có chứng tỏ rằng, sau 3 năm, cô vẫn còn nhiều khiếm khuyết, hay vẫn chưa vượt qua được chính mình?

– Trong cuộc thi, Loan nghĩ là mình đã thể hiện tốt như mong đợi của bản thân, còn lại kết quả như thế nào phải dựa vào tiêu chí chấm chọn của ban giám khảo. Thế nên dù là đạt được vị trí nào Loan đều rất hài lòng với sự cố gắng và kết quả mình đạt được.

– Cô nghĩ sao về tin đồn cô đã mua giải với giá 1,5 tỷ?

– (Cười) Loan nghĩ rằng trên đường đời có nhiều thứ giá trị hơn là việc dùng tiền để mua danh, và bản thân Loan muốn đi lên bằng nỗ lực của chính mình. Dù có chuyện gì xảy ra, những người thân và bạn bè của Loan cũng đều tin tưởng vào điều đó. Vì thế, Loan không quá quan tâm đến những lời đồn thổi này.

 

– Ngoài việc để xem bản thân mình đã phát triển đến đâu, cô không còn động cơ nào khác sao? Ví dụ để tiền catse cao hơn chẳng hạn?

– Loan ít “chạy show” lắm nên catse có cao hơn chút đi chăng nữa thì đâu thể là vấn đề cần cân nhắc ở đây được. Có chăng chỉ là nếu như may mắn được lựa chọn và giành được một danh hiệu nào đó thì chắc chắn sẽ là niềm vui không nhỏ của bản thân Loan và gia đình. Đặc biệt nếu như có cơ hội được tham gia một cuộc thi quốc thế nào nữa thì chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm đáng quý trong cuộc đời.

– Xác định như thế nên cô cũng ít xuất hiện trong giới showbiz?

–  Đó là một trong những lý do của tôi.

– Hay bởi vì cô không nhận được nhiều lời mời?

– Hà Nội vốn không diễn ra nhiều các hoạt động nghệ thuật vì thế nếu ở lại đương nhiên lời mời dành cho các sự kiện sẽ ít đi rồi. Nhưng tôi vẫn chọn Hà Nội bởi tôi có những lý do riêng..

– Có mâu thuẫn không, khi cô chia sẻ như thế nhưng lại vẫn muốn đi thi các cuộc thi sắc đẹp quốc
tế?

– Tất nhiên là không. Được là đại diện của Việt Nam tham dự một cuộc thi sắc đẹp quốc tế là niềm vinh hạnh đối với tôi và là cơ hội để tôi có thêm những trải nghiệm. Còn tham gia hoạt động showbiz là một lựa chọn ngành nghề của bản thân đấy chứ.

 

– Cô có thể kể tên một vài người cô hâm mộ không?

– Mỗi lĩnh vực đều có khá nhiều nhân vật mà Loan rất ngưỡng mộ. Trong số đó phải kể đến đầu tiên là công nương Diana, lý do thì chắc anh cũng đoán ra. Đó là một người phụ nữ giàu lòng nhân ái và bà đã sống hết mình cho các hoạt động xã hội. Tiếp theo phải kể đến như cựu ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice, Tổng thống Mỹ Omaba… Còn về lĩnh vực âm nhạc, Loan đã từng là fan “cuồng” của Super Junior đó.

– Để đạt được ngưỡng mới, cô có dự định gì trong thời gian tới?

– Tôi đã đăng kí học lớp tiếng Anh để nâng cao trình độ hiện tại của mình. Kế hoạch của tôi là sẽ phấn đấu để thời gian tới giao tiếp ngoại ngữ tốt hơn, cũng như tiếp tục hoàn thiện kĩ năng trở thành một MC chuyên nghiệp.

“Nếu không có đàn ông chống lưng, phụ nữ sẽ mất thêm nhiều thời gian hơn”

– Cô có thể bật mí tình hình làm ăn của quán ốc không?

– (Cười) Sau 7 tháng thì quán ốc đã bắt đầu có được lợi nhuận rồi. Trộm vía dạo này quán cũng đông khách và quy trình hoạt động đã đi vào ổn định

– Điều gì làm cô nhớ nhất trong quá trình mở cửa hàng này?

– Là cảm giác run rẩy, nhất là trong 3 tháng đầu. Hàng trăm thứ phải lo để duy trì cửa hàng tồn tại, quản lý được nhân viên rồi đầu ra đầu vào. Nhưng đến giờ nhìn chung quán đã hoạt động khá ổn định.

– Bạn trai cô có hỗ trợ gì không?

– Bạn trai tôi là chỗ dựa tinh thần rất lớn đối với tôi và cũng là người cố vấn, chỉ bảo tôi rất nhiều. Anh ấy thường phân tích tình huống dẫn dắt rồi để tôi đưa ra quyết định của riêng mình. Có những lúc tôi cũng tự ái vì thấy những gì mình tin chắc là đúng thì anh ấy lại không tán thành. Nhưng rồi tôi cũng phải đồng ý vì về sau lại thấy là anh ấy đúng.

– Cô có nghĩ nếu không có anh ấy làm chỗ dựa, cô sẽ không thành công được?

– Nếu không có anh ấy, tôi vẫn sẽ làm được, bởi đó là con đường và mục tiêu mà tôi đã lựa chọn, có chăng chỉ là mất nhiều thời gian hơn  mà thôi. Tôi quan niệm một người phụ nữ thành đạt phải tự chủ được cuộc sống của chính mình trước đã.

– Cô nghĩ sao về chuyện những người đẹp khác có thể nhận những món quà hay món tiền có giá trị lớn từ những người đàn ông giàu có? Sao cô không làm như họ có nhẹ nhàng hơn không ?

– Mỗi người có một quan điểm sống riêng nên Loan không nghĩ là mình nên ý kiến về vấn đề này.

– Thế nếu sau này cô có con gái và có người mới quen muốn tặng cô bé một chiếc túi 5.000 USD, cô bé tới hỏi ý kiến của cô thì sao?

– Anh có vẻ kiên trì thật đấy. Tôi sẽ dành ngay thời gian để trò chuyện hỏi han về tâm tư của con gái mình để nắm bắt được tâm lý cháu, đồng thời sẽ dành một lời khuyên cho con để cháu suy nghĩ và lựa chọn là: “ Theo kinh nghiệm của mẹ, con không nên nhận những món quà đắt tiền từ người khác ngay lần gặp đầu tiên khi con còn chưa hiểu gì về họ cả”

– Vì sao vậy?

– Tất nhiên vì nó không giống với thói quen giao tiếp chung trong xã hội.

 

– Với người yêu hiện tại, cô đã có ý định kết hôn chưa?

– Tất nhiên là trong năm nay thì không rồi.

– Lấy chồng, sinh con, cô đã tính tới chuyện từ bỏ hẳn showbiz?

– Loan thấy lấy chồng, sinh con rồi vẫn có rất nhiều người tiếp tục hoạt động trong showbiz đấy chứ.

– Vậy nếu một ngày nào đó phải lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp, cô sẽ chọn gì?

– Chắc chắn vẫn là gia đình.

– Xin cảm ơn cô!

 

Bài: Tiến Ken

Ảnh: Nhân vật cung cấp

 

Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

23/07/2013, 10:47