Hoa cỏ miền quê nước Anh "thắp sáng" BST mới của JW ANDERSON x UNIQLO - Tạp chí Đẹp

Hoa cỏ miền quê nước Anh “thắp sáng” BST mới của JW ANDERSON x UNIQLO

Bộ Sưu Tập

NTK Jonathan Anderson của thương hiệu JW ANDERSON hợp tác cùng thương hiệu UNIQLO ra mắt BST Xuân Hè 2021 khơi gợi cảm hứng cho khởi đầu mới hướng đến những ngày tươi sáng. 

Kỹ thuật thủ công trở thành điểm nhấn ấn tượng trong BST lần này của UNIQLO và JW ANDERSON. Lấy cảm hứng sáng tạo từ niềm hy vọng cho một khởi đầu mới cùng những ngày tươi sáng hơn, các thiết kế mới tiếp tục nâng tầm triết lý thời trang LifeWear đan xen cùng những tinh túy trong nghệ thuật thủ công đặc trưng trong phong cách của thương hiệu JW ANDERSON.

“Tôi đã thực sự liên tưởng đến những hình ảnh về mùa Xuân khi thực hiện BST lần này. Trong bối cảnh mọi hoạt động thường ngày chỉ gói gọn trong không gian tại gia đình quen thuộc, tôi đã luôn mong chờ đến khoảnh khắc chúng ta được thỏa sức khám phá thế giới ngoài kia. Tôi cũng muốn kết hợp đưa vào BST những xúc cảm chân thật nhất từ nghệ thuật thủ công như một trong những giá trị rất quan trọng đối với cá nhân tôi”, NTK Jonathan Anderson chia sẻ.

Bao trùm BST là bầu không khí tươi vui, thoải mái hiện diện trong từng thiết kế. Những chiếc áo thun, áo blouse, mũ, túi tote và các mẫu thiết kế khác được tạo điểm nhấn với chi tiết thêu hoa tinh tế trên nền màu sắc, chất liệu phong phú, đa dạng. Yếu tố thủ công còn được thể hiện thông qua chi tiết mũi khâu dùng cho chăn xuất hiện trên các mẫu áo thun nam, áo sơ mi công sở và các thiết kế denim của nữ; bên cạnh đó là dấu ấn phong cách bohemian được thể hiện qua kỹ thuật khâu tạo hiêu ứng nổi 3D trên các mẫu đầm và chân váy.

Một trong những điểm nhấn nổi bật khác của BST là việc sử dụng chất liệu linen mềm mát và vải seersucker (vải sọc nhăn) giúp tạo nên tổng thể cân bằng, hài hòa với các tông màu chủ đạo của BST như kaki, nâu và trắng ngà. Các mẫu thiết kế dành cho nam và nữ trong BST lần này, bao gồm cả các mẫu quần shorts, đều mang đến một cảm giác ấm áp nổi bật từ sự hòa quyện giữa 2 loại chất liệu linen và cotton slub. Kỹ thuật thủ công đặc trưng của NTK Jonathan Anderson cũng được chú trọng thể hiện qua từng đường khâu và phom dáng tinh giản, nêu bật tinh thần thư thái của BST.

Thực hiện: Tuấn Anh

23/04/2021, 13:22