“Hô biến” dây thừng

Sống

Bạn có thể tham khảo rất nhiều cách trang trí lạ mắt cùng loại dây mộc mạc nhưng mang lại hình ảnh rất độc đáo này.

Biểu hiện cho sự thống nhất và an toàn, dây thừng cũng giúp tạo nên kiểu dáng hiện đại và thân thiện của chiếc móc treo áo khoác.

Thậm chí, các nhà thiết kế đã vay mượn kết cấu của sợi dây thừng để tạo dáng đồ nội thất, như chiếc ghế này chẳng hạn.

Dây thừng khơi gợi vẻ du mục dân dã, nhưng lại là nét điểm xuyết ấn tượng cho một khung cảnh thanh lịch. Một số kiểu đèn dây có thể tạo ra bầu không khí đẹp như tranh vẽ, chất chứa sự hài hòa của các vật liệu.

Nhìn thoáng qua, bạn sẽ thấy hình ảnh tạo nên từ dây thừng thật giản dị, nhưng khi ngắm kỹ các chi tiết kết cấu thô mộc của nó, bạn sẽ thấy chúng dường như được sinh ra để tạo nên vẻ thư thái cho các biệt thự nghỉ dưỡng hiện đại lẫn truyền thống.

 

Dây thừng tạo nên một không khí thô mộc, chân phương và ấm cúng. Ở đây, những sợi thừng đã được sử dụng để đan lên trần cũng như tạo thành một tấm màn ngăn lọc ánh sáng cho phòng tắm. Sự tương phản đến từ vẻ thô ráp của dây thừng và những món đồ nội thất tinh tế càng làm không gian sống trở nên sang trọng hơn.

Bằng đôi tay khéo léo cùng trí tưởng tượng phong phú, chỉ với thứ vật liệu hết sức đơn giản là những đoạn dây thừng bạn có thể chế tác nên vô số tuyệt phẩm.

 

 

Bài: KTS Nguyễn Hùng Tiên

Thực hiện: depweb

12/10/2012, 16:46