Chảo sâu lòng dùng để xào thì rất ngon, nhưng trên thực tế bạn có thể biết nó thành một cái bếp nướng hun khói. Bạn biết đồ hun khói hấp dẫn như thế nào rồi đấy.
Việc này có thể làm ở ngoài sân hoặc nơi thoáng khí, vì nó sẽ sản sinh ra nhiều khói. (Khói sẽ đem đến cho đồ ăn của bạn một hương vị đặc biệt).
Thực hiện:
– Xé một tấm giấy bạc to lót đáy chảo.
– Cho một ít mùn cưa/vụn gỗ/than hoa ở giữa chảo.
– Xé tiếp một tấm giấy bạc nhỏ và che phần mùn cưa này (bạn có thể gấp xung quanh mép tấm giấy bạc để nó đỡ xê dịch).
– Đặt giá nướng vào chảo. Cho thực phẩm cần hun khói lên trên giá.
– Bọc tiếp lớp giấy bạc to phủ lên trên miệng chảo. Bạn có thể bọc 2 lớp hoặc dùng thêm chiếc vung đậy úp lên chảo.
– Việc cuối cùng là bật bếp gas lên và nướng cho tới khi có mùi thơm thơm lan tỏa. Tùy loại thực phẩm mà bạn căn thời gian chín nhé.
Bạn có thể tham khảo thêm clip từ kênh CHOW để hiểu rõ hơn về cách làm nhé:
Sơn Nam
Tổng hợp từ: Wonder & CHOW
Xem thêm: Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh làm sao cho đúng cách để thực phẩm không bị hư hỏng?