H&M hợp tác cùng NTK Sandra Mansour ra mắt BST "Fleur du Soleil" đầy thơ mộng và táo bạo - Tạp chí Đẹp

H&M hợp tác cùng NTK Sandra Mansour ra mắt BST “Fleur du Soleil” đầy thơ mộng và táo bạo

Bộ Sưu Tập

H&M giới thiệu BST mới hợp tác với NTK Sandra Mansour từ Beirut sẽ có mặt từ ngày 27/08 tại các cửa hàng trên toàn thế giới, trong đó bao gồm hai cửa hàng H&M Vincom Đồng Khởi và H&M Crescent Mall tại Tp.HCM.

Trong BST đặc biệt này, NTK Sandra Mansour đã lấy cảm hứng từ các yếu tố đến từ thiên nhiên cùng các nữ nghệ sĩ như Toyen, Dorothea Tanning, Lena Leclercq và Bibi Zogbé. Từ đó cô tạo nên những thiết kế đầy nữ tính mà vẫn không kém phần mạnh mẽ  với đầm, váy, sơ mi, áo blazer may đo, cùng áo thun và hoodie in họa tiết. Phom dáng đa dạng từ dáng ôm cho đến xòe, kết hợp cùng viền bèo nhún và các chi tiết ấn tượng trong các tông màu đất gồm xám, trắng ngà và đen.

BST hợp tác giữa Sandra Mansour và H&M được mang tên “Hoa Hướng Dương” (Fleur du Soleil) từ chính ấn tượng của cô về hình ảnh một đóa hoa hướng dương luôn hướng về ánh nắng mặt trời từ ngày sang đêm. Các họa tiết chấm bi, hoa và hướng dương được cách điệu độc đáo trên nền các chất liệu vải mỏng manh tuyệt đẹp, tỉ mỉ trong từng chi tiết; đồng thời hòa quện các phom dáng nữ tính với quyền lực và vẻ sắc sảo hiện đại.

Nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập hợp tác với H&M đến từ các yếu tố trong thiên nhiên. Đặc biệt là hình ảnh hoa hướng dương, tượng trưng cho chu kỳ của cuộc sống và sự tương quan của loài hoa này với ánh sáng và mặt trời. Bên cạnh đó, việc lựa chọn chất liệu cho bộ sưu tập cũng được truyền cảm hứng từ các nhà thơ và họa sĩ, với các loại vải ren sẫm màu, lụa gấm và organza thêu. Thông qua BST Fleur du Soleil, tôi muốn truyền tải một thông điệp về hy vọng đên với phụ nữ trên toàn thế giới, đây cũng là điều mà chúng ta thực sự cần vào lúc này” – NTK Sandra Mansour chia sẻ.

Điều đầu tiên có thể nhận thấy ở các thiết kế của Sandra Mansour là sự tinh tế tuyệt đối trong cả chất lượng và phong cách, nhưng sau đó bạn sẽ dần bị thu hút nhiều hơn vào những chi tiết thủ công tinh tế, cũng như tinh thần trẻ trung hiện đại qua câu chuyện của thương hiệu. Ngoài ra các thiết kế này còn ẩn chứa nét nữ tính thật mạnh mẽ. Do đó, chúng tôi cảm thấy thật tự hào khi được hợp tác với một NTK hàng đầu như vậy và chờ đợi thời điểm BST được ra mắt trên toàn thế giới! ” – Maria Östblom, trưởng bộ phận thiết kế thời trang nữ tại H&M cho biết.

Thực hiện: Tuấn Anh

21/08/2020, 07:00