HLV Southgate tiếp tục dùng “chiêu độc” cho đội tuyển Anh

ĐẸP MEN
southgate_03
Gareth Southgate kích thích tinh thần của các cầu thủ Anh. (Nguồn: skysports)

Theo một số nguồn tin, ban huấn luyện đã yêu cầu toàn bộ các cầu thủ, kể cả dự bị, phải hát quốc ca Anh. Trước đây, các cầu thủ được phép lựa chọn giữa việc hát hay không hát khi quốc ca Anh được cử lên trước khi trận đấu bắt đầu.

Tuy nhiên, trong một biện pháp nhằm đề cao tinh thần dân tộc và khích lệ sự tập trung của toàn đội, một chỉ thị đã được đưa ra về việc hát quốc ca. Đây cũng là điều đã được cầu thủ kỳ cựu Ashley Young xác nhận trong cuộc họp báo trước trận đấu với Colombia.

Ngôi sao đang thi đấu cho Manchester United chia sẻ: “Khi trở lại đội tuyển, tôi bất ngờ trước việc các cầu thủ cảm thấy thoải mái trong việc hát quốc ca. Trước đây, việc này không phải bắt buộc. Nhưng giờ đây, đó là nhiệm vụ không chỉ với những cầu thủ đá chính mà còn cả với các cầu thủ dự bị cũng như các thành viên trong ban huấn luyện. Chúng tôi hy vọng rằng cùng nhau hát quốc ca sẽ là cách để tăng thêm sự đoàn kết và gắn bó trong đội.”

Trong quá khứ, có thể kể tới 1 số trường hợp cầu thủ Anh đã từ chối hát quốc ca như Wayne Rooney hay Gary Neville, với lý do họ muốn tập trung suy nghĩ cho trận đấu. Tuy nhiên, theo A. Young, huấn luyện viên Southgate muốn có sự thay đổi trong vấn đề này và ông đã yêu cầu các học trò tuân thủ nghiêm túc.

Bên cạnh việc yêu cầu các cầu thủ hát quốc ca, Southgate cũng đã cho các cầu thủ Anh tập sút penalty trong những ngày qua.

ipanews_ccda30cf084d48d180d52d28ae361435_1
Các cầu thủ đội tuyển Anh. (Nguồn: PA)

Trong quá khứ, sút 11m chưa bao giờ là điểm mạnh của Tam Sư và đã nhiều lần đội bóng này phải chia tay với các giải đấu lớn vì “tâm lý mong manh dễ vỡ” trên chấm sút may rủi này.

Theo Young, anh cùng ít nhất 8 cầu thủ khác đã nói với Southgate rằng họ sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm sút penalty.

Anh nói: “Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng sút 11m. Tôi có niềm tin vào khả năng của mình và tôi đã nói với huấn luyện viên. Chúng tôi đã tập luyện cho nội dung này trong nhiều ngày qua và tôi tin vào năng lực của mình.”

Lần cuối cùng tuyển Anh vào tới vòng tứ kết đã cách đây 12 năm. Đội bóng có biệt danh Tam Sư này chưa bao giờ thiếu tài năng nhưng vì nhiều lý do, tuyển Anh thường chơi không thành công ở những giải đấu lớn.

Do vậy, kể từ khi lên nắm quyền, Southgate đã sử dụng nhiều phương pháp “lạ” để giúp phát huy tối đa sức mạnh của các học trò.

Từ việc mời các chuyên gia tâm lý hay cho các cầu thủ Anh tham gia những buổi tập cùng với lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh tới việc yêu cầu toàn đội hát quốc ca, Southgate đang rất hy vọng có thể giúp Anh “phá dớp” trong 12 năm qua.

Thực hiện: depweb

04/07/2018, 19:37