BLACK VINEGAR

Hippie: Cảm hứng lạ cho ngày chớm đông

Xu Hướng

Phong cách hippie (bụi phủi) là dấu ấn thời trang cực kỳ oanh liệt trong suốt thập niên 60 cùng thời kỳ nở rộ của các trào lưu âm nhạc lúc bấy giờ. Những người chọn phong cách hippie là những thanh niên có lối sống độc lập, có phần hoang dã, lập dị, vui vẻ và phóng khoáng. Trên chính bộ trang phục của họ đều mang những thông điệp tốt đẹp về cuộc sống, ca ngợi những gì thuộc về thiên nhiên và một cuộc sống bình đẳng. Phong cách thời trang độc đáo đó vẫn còn sức ảnh hưởng đến tận ngày nay: những chi tiết tua rua, những họa tiết cầu kì, mũ rộng vành, khăn choàng lớn, quần ống loe, tóc buộc khăn turban… tất cả đều là những dấu ấn của phong cách hippie.

Để “chơi” được phong cách này không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, rằng chỉ cần đeo nguyên một “tiệm trang sức” lên người là được. Phong cách hippie đòi hỏi người mặc phải có được thần thái thông qua những bộ cánh với nhiều chi tiết.

Trong những ngày thời tiết chưa chuyển lạnh hẳn như thế này, hãy cùng tham khảo một vài set đồ hippie để lấy cảm hứng phối đồ nhé:

Tôn sùng tự nhiên là những gì mà phong cách hippie muốn truyền tải.
Những quần ống loe với nhiều chi tiết cầu kỳ là một phần của biểu tượng cho phong cách hippie.
Các cô gái hippie sặc sỡ với những vòng hoa đội đầu nhiều màu sắc.
Tóc dài buông xõa tự nhiên, áo vải lưới được dệt từ sợi tự nhiên, áo khoác với họa tiết hoa sặc sỡ cuốn hút – một cô gái hippie ngọt ngào đúng chuẩn.
Chi tiết tua rua trong phong cách hippie đang là điểm nhấn “hot” thậm chí với cả trang phục mùa đông này.
Cùng với áo khoác màu nâu có tua rua, cô nàng hippie luôn độc đáo và nổi bật ở bất cứ nơi đâu.
Mũ rộng vành, áo khoác kimono màu sắc, áo dệt sợi với họa tiết cầu kì, dây đeo mặt nhựa… là những món đồ đặc trưng cho phong cách hippie.
Hay đơn giản chỉ là vòng hoa đội đầu, mọi người có thể dễ dàng nhận ra một cô nàng hippie giữa đám đông.
Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết về thời trang của bạn qua email: deponline@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: le anhhoa

17/11/2014, 10:41