Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng đột ngột qua đời - Tạp chí Đẹp

Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng đột ngột qua đời

Tin Tức
Thông tin từ Trung tâm Nghị lực sống cho biết các thành viên của Trung tâm cũng đang rất bối rối trước sự ra đi của Giám đốc Nguyễn Công Hùng. Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng đã mất trên đường đi từ TP.HCM vào Vĩnh Long trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, sau khi vừa có cuộc gặp mặt thân mật với ca sĩ Tuấn Ngọc và nhạc sĩ Phạm Duy. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác của sự ra đi đột ngột này.

Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng. 

Sinh năm 1982 ở Nghi Lộc, Nghệ An, một căn bệnh hiểm nghèo lúc 2 tuổi đã khiến Nguyễn Công Hùng bị bại liệt toàn thân và từ đó thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện. Hùng phải nghỉ học năm lớp 7 vì thường xuyên phải chống chọi với những lần ốm đau thập tử nhất sinh tại nhièu bệnh viện khác nhau.

Với cơ thể chỉ khoảng 20 kg, nhưng với nghị lực sống phi thường, Công Hùng đã đứng ra mở một trung tâm tin học dành cho người khuyết tật và các học sinh vào năm 2003 tại quê nhà. Trung tâm của Công Hùng đã giúp nhiều người khuyết tật tại Nghệ An xóa bỏ mặc cảm, mở ra cơ hội việc làm và tương lai tươi sáng hơn cho họ.

Từ những thành công của trung tâm tin học dành cho người khuyết tật, năm 2005, Tạp chí CNTT eChip đã trao tặng danh hiệu Hiệp sĩ CNTT cho Nguyễn Công Hùng để ghi nhận những nỗ lực phi thường của anh.

Năm 2006, Nguyễn Công Hùng được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”. Cũng trong tháng 08/2006: Một website mang tên: www.nghilucsong.net chính thức ra đời với nội dung hỗ trợ người khuyết tật tìm kiếm thông tin về việc làm và học tập với hơn 30.000 thành viên khắp thế giới, 100 nghìn bài viết được sẻ chia.

Năm 2008, Nguyễn Công Hùng và nhóm bạn bè mở trung tâm Nghị lực sống để giới thiệu, hướng nghiệp, đào tạo nghề miễn phí cho người khuyết tật với hai nội dung chính là Ngoại ngữ và CNTT, đào tạo việc làm cho hơn 600 học viên, thu hút khoảng 600 thành viên là bạn đồng hành cùng website. Anh là Giám đốc Công ty cổ phần Nghị Lực Sống và là Uỷ viên ban cố vấn Hội tin học trẻ Việt Nam.

Nguyễn Công Hùng đã được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam ghi vào “Danh mục đề xuất kỷ lục về ý chí của Việt Nam”, “Người khuyết tật đầu tiên làm giám đốc”; Trung ương Đoàn trao tặng Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2006, được Tổng bí thư Nông Đức Mạnh trao bằng khen Thanh niên tiêu biểu của Hội Liên hiệp Thanh niên VN.

Với nghị lực phi thường của mình, Nguyễn Công Hùng đã trở thành “ngọn lửa tiềm tin” mang ánh sáng đến với nhiều người khuyết tật. Ngọn lửa ấy đã vừa lịm tắt vào chiều ngày 31/12/2012, nhưng đã thắp sáng thêm rất nhiều ngọn lửa niềm tin của những người khuyết tật.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

02/01/2013, 07:38