Hiện tượng Duy Mạnh

MIX & MATCH

Với một số ca khúc nổi lên nhanh chóng, tham vọng trở thành ngôi sao quá dễ dàng?

Chưa bao giờ tôi tham vọng là ca sĩ ngôi sao. Tôi cũng không cố cạnh tranh với bất cứ ca sĩ, nhạc sĩ nào mà chỉ muốn làm một CD sáng tác do chính mình hát coi là một kỷ niệm riêng. Không ngờ được thị trường đón nhận.

Vậy mục đích của anh là gì?

Ca hát chỉ là cái tôi thích, là bàn đạp để kinh doanh. Mong muốn của tôi là mở shop thời trang ở Tp. HCM trong 1 – 2 năm tới.

Nhưng có thông tin anh đình đám là cả một chiến lược rõ ràng. Ngay việc anh chưa xuất hiện, bài hát đã được phát tán trên một số web site?

Khi tôi chưa là gì chẳng ai quan tâm, khi tôi thành công lại có bàn tán, xì xèo, đó là quy luật. Tôi chỉ cố gắng gom tiền bán ca khúc độc quyền làm CD, chứ không có bàn tay phù thủy nào cả. Trong khi đó đĩa lậu đã lợi dụng tôi để lừa khán giả. Một số bài hát trước đây tôi thu nhưng không đủ tiền làm CD, dân đầu nậu tung ra vol.2 . CD của tôi tặng kèm 4 bài VCD, họ lấy ghép với phim hoạt hình thành 10 bài và nói đó là VCD của tôi! Bản thân nhiều người đánh giá tôi cũng không nghe đĩa xịn, mà toàn mua đĩa lậu!

Bây giờ anh cũng “hét” cát xê hàng triệu chứ?

Từ 100 – 200 nghìn đồng, tôi không thể “vuốt mặt” kêu 10 triệu đồng. 4 tháng là khoảng thời gian quá ngắn để tôi hét catxê. Bây giờ catxê hàng đêm của tôi chỉ 500 nghìn đến 1 triệu đồng, đi tỉnh có thể hơn chút đỉnh.

Nhưng mới đây manager của anh đã “hét” 20 triệu với một công ty tổ chức biểu diễn?

Vì manager của tôi nghe nói hát cho quảng cáo. Với quảng cáo, chúng tôi lấy đắt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, 20 triệu chỉ là “giá thách” với bầu sô, vì họ thường hay kỳ kèo, giảm giá.

Ca sĩ thị trường phải trẻ, đẹp. Anh có vẻ yếu thế về hai yếu tố đó, lại quanh quẩn với dòng nhạc sến, liệu “thọ” được bao lâu?

Tôi biết có nhiều khán giả có mới nới cũ. Họ không nghe nhạc của tôi nữa cũng chẳng sao. Bao nhiêu năm học đàn, viết nhạc bỏ đi rất lãng phí, nhưng tôi chỉ hát 1 – 2 năm nữa rồi chuyển sang kinh doanh. Không xác định hát là nghiệp nên tôi không cần “tuổi thọ”!

(Dương Sương Mai)

Thực hiện: depweb

26/04/2005, 17:40