Hi hữu: Thi xong 2 môn mới biết mình nhầm khối

Tin Tức

Trong hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh này đăng ký dự thi khối A1 dự thi vào ngành Luật thương mại quốc tế. Thế nhưng, giấy báo dự thi lại ghi thông tin dự thi khối A. Do không phát hiện sự nhầm lẫn này nên trong buổi làm thủ tục dự thi vào ngày 3/7, thí sinh này cũng không xin chỉnh sửa.

 

Dù đã có một ngày để điều chỉnh sai sót nhưng nhiều thí sinh vẫn gặp trục trặc khi đến trường thi buổi đầu tiên. (Ảnh Mai Châm).

Do khối A và A1 có chung đề thi 2 môn Toán, Lý, thí sinh này vẫn dự thi bình thường. Đến khi dự thi môn Lý thì mới phát hiện ra sự nhầm lẫn, gia đình và thí sinh này đã trình bày với giám thị nhưng hội đồng thi lúc này đã không thể thay đổi gì được cho thí sinh.

Chiều 4/7, thầy Hoàng Vĩnh Long, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế- Luật cho biết: “Các em đã có thời gian để điều chỉnh sai sót giấy báo dự thi và chậm nhất là trước giờ phát đề môn thi đầu tiên.


Nhưng thí sinh này đã không chỉnh sửa kịp thời và đã dự thi hết 2 môn vì thế không thể điều chỉnh lúc này vì có liên quan đến danh sách phòng thi, đề thi. Không những việc điều chỉnh muộn này là quá phức tạp mà quy chế thi cũng không cho phép”.

         

Theo Infonet

Thực hiện: depweb

05/07/2012, 14:48