H’Hen Niê, hoa hậu Mai Phương Thúy cùng hơn 20 nghệ sĩ xung phong tuyến đầu chống dịch - Tạp chí Đẹp

H’Hen Niê, hoa hậu Mai Phương Thúy cùng hơn 20 nghệ sĩ xung phong tuyến đầu chống dịch

Sao

Hoa hậu H’Hen Niê, hoa hậu Mai Phương Thúy, á hậu Hoàng My, Mâu Thủy, người mẫu Ngọc Châu, MC Quỳnh Hoa cùng hơn 20 nghệ sĩ khác hỗ trợ công tác tiêm phòng vắc-xin Covid – 19.

Hơn 230 nhân viên y tế được huy động trong đợt tiêm chủng lớn nhất diễn ra tài Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM). Đây được xem là sự kiện tiêm phòng cộng đồng lớn nhất từ trước tới nay. Đồng hành cùng các nhân viên y tế, hơn 20 nghệ sĩ đã tham gia hỗ trợ tuyến đầu với tư cách là tình nguyện viên.

Khác xa với hình ảnh thường thấy trên sân khấu hay thảm đỏ sự kiện, các nàng hậu xuất hiện với bộ đồ bảo hộ kín mít, tất bật điều phối người dân trong đợt tiêm chủng lần này.

Có mặt tại nhà thi đấu Phú Thọ từ sớm, H’Hen Niê bận rộn hướng dẫn người dân đến bàn khám sàng lọc.

Hình ảnh H’Hen Niê trong bộ đồ bảo hộ vô cùng lạ lẫm nhưng làm ấm lòng người hâm mộ. Trong công tác chống dịch lần này, nàng hậu cho biết mình đứng từ 13 giờ 30 đến gần tối nhưng không hề thấy mệt. Cô chia sẻ, phải trực tiếp chứng kiến đội ngũ nhân viên y tế làm việc mới cảm nhận hết sự hi sinh của họ cho cộng đồng.

“Nhìn gương mặt mệt mỏi và tranh thủ ngủ của các bác sĩ khi không có bệnh nhân thấy thương vô cùng. Tôi làm đến cuối ngày còn được các anh chị bác sĩ cảm ơn. Nhìn người dân được tiêm vaccine, tôi rất mừng. Mong sắp tới Việt Nam mình sẽ đủ vaccine cho tất cả mọi người, chiến thắng đại dịch”, H’Hen Niê chia sẻ.

Mai Phương Thúy là thành viên trong đội tình nguyện nghệ sĩ do MC Quỳnh Hoa kêu gọi trong đợt bùng dịch thứ 4 ở TP.HCM.

Hoa hậu Mai Phương Thúy cũng xung phong hỗ trợ các y bác sĩ. Trong ngày 26/6, lịch làm việc của cô kéo dài từ 10 giờ sáng đến 15 giờ chiều. Theo hoa hậu Việt Nam 2006, cô thường xuyên cập nhật tin tức Covid và cảm nhận được sự vất vả của các nhân viên y tế trong thời điểm này. Đó là lí do nàng hậu muốn sát cánh cùng các y bác sĩ, san sẻ bớt gánh nặng của những “anh hùng áo xanh”.

Mai Phương Thúy là thành viên trong đội tình nguyện nghệ sĩ do MC Quỳnh Hoa kêu gọi trong đợt bùng dịch thứ 4 ở TP.HCM. Bên cạnh hoạt động hỗ trợ tiêm chủng, người đẹp cũng tham gia chuẩn bị 632 phần ăn sáng cho các y bác sĩ và nhân viên bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Á hậu Mâu Thủy cùng xung phong sát cánh với các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Á hậu Mâu Thủy cũng có cơ hội góp sức vào công việc cộng đồng này. “Nhìn hàng dài dòng người chờ được tiêm vaccine mới thấy cuộc chiến này nếu chúng ta không đồng lòng chung sức, những người ở tuyến đầu sẽ kiệt sức vì dịch bệnh. Tôi thấy mừng khi người dân ngày càng có ý thức với việc tiêm vaccine để bảo vệ chính mình và cộng đồng”, cô tâm sự.

Mâu Thủy chia sẻ rằng phải khoác lên mình trang phục bảo hộ, đi qua đi lại hướng dẫn người dân thì mới thấy hết được những khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ. “Mình không làm được gì nhiều thì đóng góp chút công sức, giảm bớt đi một phần gánh nặng cho đội ngũ y tế” – Á hậu Mâu Thủy dành thời gian lúc nghỉ ngơi để chia sẻ.

Mỗi ngày, á hậu Hoàng My, các nhân viên y tế và nhiều tình nguyện viên khác điều phối hơn 6.000 người đến tiêm vaccine Covid.

Đồng hành với nhóm tình nguyện viên còn có Á hậu Hoàng My và người mẫu Ngọc Châu. Trong chiều ngày 25-6, Á hậu đã hỗ trợ cho khoảng 6.000 người tới tiêm vaccine. Người đẹp cho biết công tác hỗ trợ diễn ra suôn sẻ hơn vì tình nguyện viên đã được phổ biến kiến thức trước đó.

MC Quỳnh Hoa kêu gọi giới nghệ sĩ tham gia các hoạt động tình nguyện trong đợt bùng dịch thứ 4, với mong muốn giảm bớt sức ép của dịch bệnh lên hệ thống y tế Việt Nam.

Trong thời điểm Sài Gòn đang “bệnh”, lực lượng y tế chịu nhiều sức ép lớn, người dân vùng dịch gặp phải rất nhiều khó khăn. Trước tình cảnh đó, các nghệ sĩ đã dùng sức ảnh hưởng của mình, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay cũng như tình nguyện xông pha tuyến đầu. Trên trang Facebook cá nhân, MC Quỳnh Hoa, Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, đã tổ chức đội tình nguyện với hơn 50 nghệ sĩ ghi danh tham gia. “Nghệ sĩ trở thành các chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Những ngày qua, họ xông pha tại các điểm nóng của TP.HCM để san sẻ nỗi vất vả với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế”, MC Quỳnh Hoa chia sẻ.

Tác giả: Hằng Trần

06/07/2021, 17:30