HH du lịch Ngọc Diễm: Đam mê kinh doanh

Sao

Tiếp xúc với Ngọc Diễm, người đối diện khá bất ngờ bởi cách cư xử khéo léo, hoạt bát và rất thông minh. Điều mà không phải hoa hậu nào cũng có được.

Mất bạn từ khi làm hoa hậu


Đoạt giải cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu du lịch 2008, sau đó lại tham gia một số phim truyền hình nhưng tên tuổi của Ngọc Diễm vẫn chưa tạo được ấn tượng với khán giả. Sự tụt hậu này là do chị không biết cách tận dụng danh hiệu mà mình có?

– Không hẳn là như thế! Danh hiệu hoa hậu giống như một chiếc áo đẹp và với mỗi chiếc áo đẹp thì người ta có một cách sử dụng khác nhau. Có người thì giữ nó lại như một kỷ niệm đẹp, có người thì sử dụng nó như một thương hiệu cá nhân trong công việc và đời sống. Tôi cũng sử dụng “chiếc áo” này, nhưng là đúng lúc, đúng nơi chứ không nhất thiết là lúc nào cũng mang nó trên người mình.

Trở thành hoa hậu, điều khó khăn nhất mà chị phải đối mặt là gì?

– Với tôi, khó khăn nhất khi trở thành hoa hậu là đánh mất đi một số người bạn. Danh hiệu hoa hậu khiến bạn bè e ngại hơn khi tiếp xúc với tôi vì họ chẳng biết là sau khi đoạt giải, tôi có thay đổi gì về cách sống hay không. Sau đó, sự bận rộn trong công việc lại không cho tôi thời gian để có thể kết nối lại với những mối quan hệ đó. Tôi thấy buồn vì điều này vô tình khiến tôi không thể gặp lại những người bạn có thể yêu thương và chia sẻ với tôi rất nhiều điều trong cuộc sống.

Danh hiệu “cướp” đi của chị bạn bè nhưng nó có giúp chị đạt được những điều mình từng mong muốn?

– Danh hiệu chẳng thể giúp tôi làm được gì nếu như tôi không có đủ năng lực, khả năng và một tinh thần luôn cố gắng không ngừng.

Có một thời gian, gần như chị mất tích trong làng giải trí. Mãi đến gần đây, khán giả mới thấy chị xuất hiện trở lại trong một số sự kiện với nhiều vai trò khác nhau. Chị có thể chia sẻ điều này?

– Đó là giai đoạn tôi cần ổn định kinh tế của mình bằng cách làm việc ở một tập đoàn lớn với một mức lương khá tốt. Mặt khác, do tôi muốn dành nhiều thời gian để học tập, tích lũy thêm nhiều kiến thức về ngành truyền thông – nghề mà tôi đang muốn theo đuổi nên mới ở ẩn. Còn quyết định quay lại showbiz, một phần là vì tôi muốn thỏa mãn tính nghệ sĩ của mình, phần còn lại là để tương hỗ cho công việc kinh doanh hiện tại.

Chẳng ai dám mạo hiểm chỉ vì một danh hiệu

Đó là do chị nói, còn người ta có thể hiểu chị tạm rút lui là vì không tìm được hướng đi giúp mình nổi bật trong showbiz?

– Ở một góc độ nào đó thì tôi nghĩ mình vẫn có vị trí nhất định trong mắt khách hàng, đối tác và cả những người hâm mộ. Tôi thấy như vậy là đủ hạnh phúc rồi! Kinh doanh là đam mê của tôi trước khi tham gia showbiz nên không thể nói tôi vì không nổi bật trong showbiz nên mới làm điều này (cười).  Ngày xưa, tôi đậu cả 2 trường Đại học (Khoa học xã hội & Nhân văn và Ngoại thương) nhưng tôi lại chọn học Ngoại thương là vì đam mê ấy. Ngay từ đầu, tôi đã xác định con đường kinh doanh mới là hướng đi chính của mình chứ không phải bất cứ ngành nào khác.

Chị có nghĩ cái danh “hoa hậu” sẽ làm công ty của mình có thêm nhiều khách hàng không?

– Công ty của tôi phải làm được việc thì người ta mới cộng tác chứ! Chẳng ai mạo hiểm đầu tư, hợp tác với một công ty mà họ không có niềm tin vào năng lực, khả năng của công ty đó. Vì vậy, tôi chắc chắn là chẳng ai chọn công ty tôi làm đối tác chỉ vì tôi là hoa hậu (cười).

Trong một sự kiện gần đây, chị gây chú ý khi đeo bộ vòng cổ ngọc trai trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Một số ý kiến cho rằng chị đang cố ý thu hút sự quan tâm của công chúng cho lần trở lại showbiz này…

– (Cười) Có một chút hiểu lầm nho nhỏ ở đây! Đây là sự kiện ra mắt của một nhãn hàng chuyên về ngọc trai, tôi là khách mời và xuất hiện ở đây với mục đích là làm việc. Tôi đeo bộ vòng cổ đó là để có thêm trải nghiệm cũng như tìm cảm giác mà sản phẩm này mang đến cho mình. Sắp tới, có thể tôi sẽ trở thành đại sứ của nhãn hàng này. Vì thế, nếu nói tôi cố tình gây chú ý với công chúng với bộ vòng cổ là không đúng.

 

Vậy là chị cũng mê hàng hiệu như những cô gái khác?

– Bản thân tôi cũng là một người yêu thích hàng hiệu. Nhưng quan điểm của tôi về việc này khá đơn giản: Nếu có khả năng thì mình sử dụng, thỏa mãn đam mê trong chừng mực chứ không để mình phải chạy theo nó một cách mù quáng.

Vậy chị sử dụng chúng như thế nào?

– Không nhất thiết lúc nào cũng phải xài hàng hiệu để khẳng định đẳng cấp. Tôi luôn biết giữ mình trong cách dùng hàng hiệu và không để chúng chi phối mình quá nhiều. Tôi thường dùng túi xách và nữ trang hàng hiệu vì yêu thích. Còn quần áo thì tôi chỉ sử dụng hàng hiệu trung bình. Thường thì tôi dùng hàng hiệu theo yêu cầu của công việc là chủ yếu, bình thường thì tôi cũng như bao người.

Người phụ nữ tháo vát, cầu tiến

Thu nhập chính của Ngọc Diễm là từ đâu?

– Thu nhập hiện tại của tôi có 2 nguồn. Nguồn thu nhập từ nghệ thuật giúp tôi ổn định một số nhu cầu chi tiêu cá nhân, nhu cầu sống như: ăn, ở, đi lại, mua sắm… Còn nguồn thu nhập từ kinh doanh giúp tôi tiết kiệm cho gia đình và bản thân. Tôi có thể lo cho các em của mình và thực hiện các hoạt động khác như mở shop thời trang hay tái đầu tư vào các hoạt động của công ty.

– Hỏi thật, điều hành quá nhiều công việc cùng một lúc, thời gian đâu để chị yêu? Người ta thường nói, phụ nữ giỏi thường khó có người yêu, chị không ngại điều này?

– Thực sự, tôi không nghĩ mình là một người phụ nữ quá giỏi, có chăng là tôi hơi tháo vát một tí. Không làm được cái này thì cũng làm được cái kia với một tinh thần rất cầu tiến. Trong chuyện tình cảm thì tôi cảm thấy mình rất may mắn khi có một người đàn ông hiểu và chia sẻ với mình nhiều thứ. Người đàn ông của tôi cũng rất bận rộn nên anh ấy hiểu những nỗi vất vả của một người vừa làm kinh doanh vừa làm nghệ thuật. Tôi đã tìm được người hiểu và thương mình thực sự.

Tình yêu của chị trước và sau khi làm hoa hậu có khác nhau nhiều không?

– Khi yêu, tôi luôn mong mình sẽ có một cái kết tốt đẹp. Nhưng cuộc sống mà, đâu ai biết trước được chuyện gì. Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này vì mọi sự so sánh vào thời điểm hiện tại, dù theo chiều hướng nào đi nữa cũng sẽ làm tổn thương những người mà mình đã từng yêu quý và tôn trọng.

Câu hỏi cuối nhé, nếu như không có danh xưng hoa hậu thì Ngọc Diễm vẫn sẽ làm được những điều như hiện tại?

– Tôi rất tâm đắc với một câu nói: “Khi bạn chọn được hướng đi cho mình, nếu thông minh và may mắn, bạn sẽ về đích sớm. Còn nếu không thì bạn vẫn sẽ về đích nhưng chỉ là chậm hơn người khác”. Danh hiệu hoa hậu là may mắn mà tôi có được. Nếu không có nó thì tôi vẫn làm được những điều như hiện tại thôi. Nhưng chắc chắn là sẽ chậm và gặp nhiều ghềnh thác hơn một chút.

Xin cảm ơn chị!

Bài: Hải Đăng
(Theo Thế giới Gia đình)

Thực hiện: depweb

15/08/2012, 09:39