Hermès vượt qua mọi rào cản và giới hạn mang đến BST Xuân Hè 2021 dành cho nam - Tạp chí Đẹp

Hermès vượt qua mọi rào cản và giới hạn mang đến BST Xuân Hè 2021 dành cho nam

Bộ Sưu Tập

Hermès là nhà mốt đầu tiên mở màn mùa thời trang Xuân Hè 2021; và đúng như tinh thần “chuyển động” của Hermès, có nhiều điều đáng chờ đợi được hé lộ cho đầu năm sau.

Bộ sưu tập thời trang nam cho mùa Xuân Hè 2021 được công bố tới giới thời trang qua hình thức livestream vào ngày 5/7/2020. Đây là lần đầu tiên nhà mốt này tổ chức giới thiệu bộ sưu tập theo hình thức trực tuyến do những ảnh hưởng tiêu cực toàn cầu của dịch COVID-19. Tuy nhiên, đây cũng là một điều thú vị đối với những người yêu mến thương hiệu Pháp lâu đời này khi được khám phá BST theo một cách hoàn toàn mới. Những trang phục được tạo nên bởi NTK Véronique Nichanian, nay kết hợp cùng tầm nhìn nghệ thuật từ đạo diễn sân khấu Cyril Teste, đưa người xem lạc vào hậu đài – chốn “cấm địa” đầy tò mò với người yêu thời trang.

NTK Véronique Nichanian (trái) đã đảm nhiệm vai trò Giám đốc Nghệ thuật cho dòng trang phục nam của Hermès được hơn 30 năm. Đứng cạnh bà là đạo diễn sân khấu Cyril Teste, người chỉ đạo đoạn phim giới thiệu BST Xuân Hè 2021 dành cho nam giới của Hermès.

“Cấm địa” tại các show thời trang – hậu trường – trở thành bối cảnh giới thiệu BST Xuân Hè 2021 dành cho nam giới của Hermès.

Hermès liên tục chuyển động không ngừng, và với bộ sưu tập lần này, các nhà thiết kế vẫn theo đuổi tinh thần bất diệt đó. Không có giới hạn cho sáng tạo, những chiếc áo khoác giờ đây mang họa tiết kẻ sọc và phom dáng mềm mại thường thấy của áo sơ mi, trong khi chính những chiếc sơ mi sọc lại được may thêm lớp lót như với áo khoác cùng khóa kéo thay cho cúc cài truyền thống.

Bóng dáng của một thương hiệu xuất thân từ chuyên gia yên cương vẫn hiện diện qua các chất liệu da dê quen thuộc của Hermès được sử dụng khéo léo với sự tinh tế giản dị đi kèm với da bê mềm mại và linh hoạt. Phom dáng rộng rãi được tận dụng nhưng không làm mất đi vẻ đẹp hình thể nhờ vào những biến tấu như thắt lưng để lộ áo phông mặc lót tạo thành layer đẹp mắt nhưng vẫn phù hợp với khí hậu Châu Âu.

Hermès nhấn mạnh về xu hướng tối giản trong thời trang nam giới khi loại bỏ hầu hết những hình in và thay bằng chi tiết chất liệu như vải linen và len mỏng. Túi và các mảnh đắp xuất hiện liên tục, tôn lên phom dáng và công năng của trang phục, đúng với ngôn ngữ thiết kế lãng mạn dựa trên nền tảng thực dụng của quần áo. Mono-tone tiếp tục là xu hướng, nhưng không còn đơn điệu mà trở nên linh hoạt với các tông màu xanh thiên thanh, trắng, beige và xanh lá mạ.

Dịu dàng và lãng mạn, hình bóng của người đàn ông Hermès gợi nhắc đến những hình tượng văn học thơ mộng bay bổng, trung tính và nhẹ nhàng hơn, nhưng không vì thế mà kém đi phần ấn tượng trong mắt bất kỳ ai.

Thực hiện: Tuấn Anh

09/07/2020, 07:06