Hé lộ khoảnh khắc vàng về huyền thoại Elizabeth Taylor

 

Elizabeth Taylor ngồi trong một phòng học tại một trường học ở Hollywood vào năm 1950

Huyền thoại Elizabeth Taylor nổi tiếng với màu mắt tím, tài năng chói sáng và hành trình yêu đương không mệt mỏi đã qua đời vào năm 2011 ở tuổi 79, để lại cho thế giới một niềm tiếc nhớ khôn nguôi.

Hơn 60 năm trong ngành công nghiệp phim ảnh, người đàn bà đẹp nổi tiếng với tên gọi thân mật là Liz đã từng xuất hiện trên bìa tạp chí nổi tiếng Life tới 14 lần – từ khi bà mới chỉ 15 tuổi cho tới khi bà đã là một cây đại thụ trong làng điện ảnh thế giới. 

Quá dễ thương: Năm 1945, dù mới chỉ ở tuổi 13 nhưng Liz đã là một diễn viên quen mặt với 5 bộ phim. Elizabeth Taylor ký tặng trong một trận cricket từ thiện ở SVĐ Gilmore ở Los Angeles.

Trong suốt những thập kỷ qua, các tay máy cừ khôi đã lưu lại rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời của Liz: từ trường quay của những bộ phim nổi tiếng, đến những phút giây đặc biệt bên rất nhiều người chồng và người tình và cả những phút hạnh phúc khi bà được vây quanh bởi đông đảo người hâm mộ…

Chọn thời điểm bộ phim tái hiện cuộc đời bà sắp được công chiếu, tạp chí Life đã quyết định tung ra một loạt hình ảnh cổ điển chụp Elizabeth Taylor vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời. Đây là những hình ảnh được ghi lại bởi nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới cho những lần xuất hiện của Elizabeth trên tạp chí Life nhưng chưa từng công bố.

Người tình trẻ: Elizabeth với ánh nhìn xa xăm khi đang diện chiếc áo ‘All America’ khỏe khoắn vốn thuộc về Glenn Davis, người mà lúc đó bà đang hẹn hò.

Bức ảnh Elizabeth Taylor đầy tươi trẻ khi mới 18 tuổi trong đám cưới đầu tiên của bà. Khi ấy, bà xuất hiện ngời sáng với một bộ đầm trắng lộng lẫy như một công chúa.

 

Cô dâu công chúa: Elizabeth Taylor trông thật lộng lẫy trong đám cưới đầu tiên của bà vào ngày 6/5/1950 với Nicky Hilton. 

Đám cưới với Nicky Hilton vào năm 1950 ấy của bà kéo dài chưa đầy 1 năm và đến năm 1952, người đẹp trẻ trung và quyến rũ đã tái hôn.

Tài sản quý giá mà tạp chí Life sở hữu còn có những bức hình được chụp từ trường quay của bộ phim “Cleopatra”, nơi Elizabeth Taylor đã có một vai diễn vĩ đại cùng với người chồng hai lần cưới của bà – Richard Burton.

Nữ diễn viên âu yếm cô con gái Liza Todd trong thời gian bà diễn Cleopatra.

Vài năm sau đó, nhiếp ảnh gia của Life còn ghi được khoảnh khắc Elizabeth trò chuyện trong giờ nghỉ với bạn diễn và cũng là người bạn lâu năm của bà – Montgomery Cliff trên phim trường “A Place in the Sun”. Trông họ tự nhiên mà vẫn đẹp như trong một buổi chụp hình nghệ thuật vậy…

Trên trường quay: Liz Taylor trò chuyện với bạn của bà – nam diễn viên  Montgomery Cliff trong giờ nghỉ của bộ A Place in the Sun

Bộ ảnh được tung ra vào thời điểm công chúng đang rất quan tâm đến bộ phim về Elizabeth Taylor với tâm điểm là mối quan hệ với Richard Burton – Liz và Dick trên kênh Lifetime. Quả thật, bộ ảnh một lần nữa khiến tình cảm mà công chúng dành cho người đàn bà huyền thoại này trỗi dậy.

Minh Châm (Theo Life, Dailymail)

Thực hiện: depweb

26/11/2012, 01:53