Nguyên liệu: (cho 8 chiếc bánh cupcake đường kính đáy 5cm)
Phần cốt bánh:
+ 200g bột mỳ
+ 200g đường xay
+ 1 thìa cà phê bột nổi
+ ½ thìa cà phê muối nổi
+ ½ thìa cà phê muối
+ 6 thìa canh bơ lạt
+ 1 ống (hoặc 1 thìa cà phê) vani
+ 1 lòng đỏ và 2 lòng trắng trứng gà
+ 300ml sữa chua
Phần kem hoa hồng:
+ 5 giọt màu thực phẩm (hồng)
Thực hiện:
Phần cốt bánh:
– Bước 1: Rây bột mì, đường vào âu.
– Bước 2: Tiếp tục cho bơ, bột nổi, muối nổi, muối, vani vào, trộn đều bằng máy đánh trứng.
– Bước 3: Cho trứng vào, dùng máy đánh đều.
– Bước 4: Cho sữa chua vào ở bước sau cùng, đánh đều bằng máy đánh trứng. Bạn nên rót sữa chua vào thật chậm. Sữa chua có công dụng giúp cupcake nở xốp và thơm ngon.
– Bước 5: Múc hỗn hợp bột đã trộn vào từng khuôn giấy (đường kính đáy 5cm). Bột cao đến ½ khuôn.
– Bước 6: Cho khuôn vào lò, nướng trong vòng 30 phút.
Cupcake đã nướng xong thì cho ra ngoài, để nguội.
Phần kem hoa hồng:
– Bước 8: Dùng máy đánh trứng, đánh bơ, đường đến khi đường tan (khoảng 30 phút).
– Bước 9: Cho màu thực phẩm vào, trộn đều đến khi hỗn hợp bơ đường chuyển sang màu hồng như mong muốn.
– Bước 10: Cho đuôi bắt kem hoa hồng vào túi bắt kem. Bắt kem từ tâm cupcake ra ngoài, theo chiều kim đồng hồ để tạo hình hoa hồng.
Lưu ý: Bạn nên vặn lò trước ít nhất 15 phút để nhiệt độ ổn định, rồi mới cho bánh vào nướng.
Bài và ảnh: Nhà Có Hai Người
Xem thêm: Bạn cũng có thể thử làm món mousse dâu tây – vừa đơn giản lại đẹp mắt để dành tặng cho người thân nhé.