BLACK VINEGAR

Hãy đến Mộc Châu hè này để vừa chơi vừa “gặt hái”

Du Lịch

Trái cây

Nhắc đến Mộc Châu là nhắc đến mận, đến đào. Những mùa hoa nở rực rỡ tại Mộc Châu mùa xuân đã cho những trái ngọt vào những ngày đầu hè. Những trái đào nhỏ, có vị chua nhè nhẹ, màu xanh phớt hồng ở đầu trái còn trái mận chỉ nhỏ bằng đầu ngón chân cái, quả giòn, ngon. Vào mùa đào mùa mận, toàn bộ Mộc Châu trẩy hội. Mận lúc lỉu, đào trĩu nặng vít cành. Đây cũng là quãng thời gian vùng cao này thu hút rất đông du khách đến tham quan, thưởng thức khí hậu tuyệt vời của nơi này và tự tay hái mận trong vườn.

Cùng với mận và đào, hai loại cây khác đang được phát triển mạnh mẽ tại Mộc Châu là dâu tây và trái bơ. Hai loại trái cây hiện đang trong thí nghiệm tại các nông trại Mộc Châu nhưng đã cho những trái ngon hấp dẫn. Hiện Mộc Châu đang triển khai nhiều mô hình cây quả mới, nhằm đưa nhiều loại cây trái phù hợp với điều kiện thời tiết mát mẻ từ Đà Lạt về nhân giống tại Mộc Châu. Trái dâu tây ra quả quanh năm, còn trái bơ rộ mùa vào khoảng tháng 7.

Địa chỉ: Bản Lóng Luông, bản Pà Cò, bản Na Gà.

Dâu tây được trồng tại Mộc Châu quả nhỏ và chua dịu.

Các chế phẩm từ sữa

Với những thảo nguyên xanh mướt, Mộc Châu có nông trại bò sữa nổi tiếng khắp cả nước từ nhiều năm nay, và xung quanh thị trấn có rất nhiều cửa hàng sữa luôn mở cửa chào đón du khách. Các sản phẩm từ sữa có: sữa tươi, sữa chua, bánh sữa, các loại kẹo như kẹo lạc, kẹo vừng, kẹo dồi… Các sản phẩm bánh kẹo làm quà là tuyệt nhất vì có thể dễ dàng mang về mà không lo hỏng. Còn sữa chua, sữa tươi bạn nên cân nhắc khi mua vì chúng có thể không còn nguyên hương vị thơm ngon khi bạn đi đường dài.

Chè các loại

Vùng thung lũng Mộc Châu còn có một sản phẩm tuyệt vời không thể không nhắc đến là những đồi chè xanh ngút ngàn, trải dài. Chè Mộc Châu sống trong điều kiện môi trường khí hậu mát mẻ, cho ra những sản phẩm chè ngon, nước xanh, mùi thơm dịu dễ chịu. Các sản phẩm chè tại Mộc Châu được đóng gói và có mặt trên cả nước. Nổi tiếng nhất là chè Shan Tuyết, chè Ô Long, chè xanh. Một buổi tối tại Mộc Châu, giữa không khí thanh sạch, mát mẻ của nơi này, vừa uống trà vừa ăn kẹo, tán chuyện là tuyệt vời nhất.

Địa chỉ bán hàng: Các cửa hàng sữa tại thị trấn Mộc Châu.

Một trong những cây kinh tế của Mộc Châu chính là cây chè.

Rau xanh và các sản phẩm tự nhiên

Cải mèo có tên đầu tiên trong danh sách các loại rau được ưa chuộng nhất khi đến Mộc Châu. Đây cũng là sản phẩm được các bà các chị mua về nhiều nhất. Cải mèo tươi non mơn mởn, vị ngọt mát. Ai lên đây cũng thưởng thức một đĩa rau cải mèo luộc chấm xì dầu. Cùng với cải mèo còn có nhiều loại đồ ngon khác có thể mua về như khoai môn, nấm hương rừng, chẩm chéo, hạt dổi…

Mùa hè đến, nếu có dịp đến với Mộc Châu, bạn đừng quên thưởng thức các món ngon đặc sản của vùng thung lũng tuyệt đẹp này!

Địa chỉ bản hàng: Nhà hàng 64, nhà hàng 70, thị trấn Mộc Châu.

Mùa hè, mùa của những trái mận chín đỏ trên cành.

Bài và ảnh: Lam Linh


logo 

Thực hiện: depweb

25/05/2016, 15:25