Hãy cứ sống vui, mặc cho tuổi già kéo đến!

Sống

Kết giao bạn bè là nhu cầu không chỉ của riêng giới trẻ, ngay cả người lớn tuổi cũng mong muốn tìm thấy những người bạn mới để cùng chia sẻ tâm tư và trải nghiệm sống quý báu của mình. Với nhiều người già, cuộc sống dường như bị bó hẹp trong sự lo âu tuổi tác, buồn phiền vì thấy mình chẳng còn phụ giúp được gì cho gia đình, lo âu với những mâu thuẫn có thể xảy đến hằng ngày giữa các thế hệ trong cùng một nhà… 

Thực tế cho thấy, nhiều người cao tuổi phải đối mặt với cuộc sống buồn tẻ khi ngày ngày phải làm bạn với bốn bức tường, con cái mải mê đi làm, không có nhiều thời gian ở bên họ để trò chuyện. Cô Nguyễn Thị Nga (65 tuổi, cựu giáo viên) đã từng có một khoảng thời gian sống như vậy. Cô tâm sự: “Các con muốn tôi ở nhà nghỉ ngơi, xem TV, đọc sách, chăm sóc cây cảnh. Thế nhưng, điều tôi muốn là được nói chuyện với một ai đó, thay vì suốt ngày phải thui thủi một mình trong căn nhà lớn như thế này”. Được một người bạn cùng cơ quan cũ chia sẻ về lớp học Tiếng Anh dành cho người lớn tuổi, cô Nga rất hào hứng vì biết ở đó cũng có nhiều người cao tuổi giống như mình. Cô đã dành một buổi tối để thuyết phục con trai cho mình đi học Tiếng Anh, vừa có thêm điều thú vị để làm mỗi ngày, vừa có dịp trò chuyện với người khác, không phải quẩn quanh một mình ở nhà nữa. Ban đầu, con trai cô Nga không đồng ý với việc học tiếng Anh của mẹ. Thế nhưng, sau khi lắng nghe và hiểu được những góc khuất buồn tẻ ở tuổi về hưu mà mẹ anh đang trải qua, anh đã ngay lập tức đưa mẹ đi đăng ký học Tiếng Anh tại một trung tâm uy tín trong thành phố. 

Bác Quang Cường (72 tuổi, cán bộ về hưu) cũng âm thầm đi học Tiếng Anh từ hơn 1 năm nay mà không cho con gái của mình biết. Bật mí về lý do đi học, bác nói vui: “Cũng chẳng có gì to tát đâu, tui đi học Tiếng Anh cho lại với sắp nhỏ nhà tui thôi à. Tụi nhỏ giỏi lắm, nói Tiếng Anh như sáo, xem TV, đọc báo nước ngoài rần rần. Tui là cha tụi nhỏ mà không biết Tiếng Anh thì tui thấy…kì kì”.  Nguyên nhân tưởng như giản đơn ấy đã trở thành động lực to lớn khiến bác Cường ngày ngày đến trung tâm Tiếng Anh gần nhà, chăm chỉ nghe nghe, viết viết. 

Không ít người ra sức ngăn cản cha mẹ mình đi học Tiếng Anh vì không tin tưởng vào chất lượng giảng dạy của các trung tâm Anh ngữ hiện nay. Đó là tình huống mà cô Út Linh (57 tuổi, tiểu thương tại chợ Tân Bình, Tp.HCM) đã từng gặp phải trước đây. Cô kể: “Thời gian đầu, con trai tui không cho đi học Tiếng Anh vì sợ tui bị xếp chung lớp với mấy cháu nhỏ rồi học không được, mất tiền vô ích”. Không vì thấy khó mà bỏ cuộc, cô Út đã dẫn con trai đến trung tâm Anh ngữ để tìm hiểu kỹ về chất lượng giảng dạy, hỏi các học viên khác để biết rõ phương pháp và lớp học dành cho người lớn tuổi. Phải sau một buổi “thăm dò”, con trai cô mới thực sự đặt niềm tin vào nơi mà mẹ anh đăng ký học. Về sau, vì lý do công việc, anh cũng đã tham gia các khóa học Tiếng Anh dành cho người bận rộn. Cứ thế, đôi ba lần trong tuần, 2 mẹ con cô Út Linh lại hớn hở đến lớp học, sau đó về nhà trò chuyện bằng Tiếng Anh với nhau, khiến cho căn nhà rộn vang tiếng cười…

Nhìn xem, niềm vui tuổi già đâu quá khó để kiếm tìm?

Bài: Trang Thùy

logo 

Wall Street English – Phương pháp học tiếng Anh mới dành cho người lớn bận rộn, với giờ học linh động tùy chọn từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối, xuyên suốt 7 ngày trong tuần. Hơn 2 triệu học viên trên toàn thế giới và 8000 học viên tại Việt Nam đã nói tiếng Anh tự tin với phương pháp Wall Street English.
Bạn muốn trở thành người tiếp theo, vui lòng gọi (08) 6288 3566 để biết thêm chi tiết.

Tìm hiểu thêm thông tin về Wall Street English tại: http://wallstreetenglish.edu.vn/tieng-anh-cho-nguoi-lon-ban-ron.

Thực hiện: depweb

13/10/2015, 14:30