Nguyên liệu:
+ 500g hạt hướng dương sống loại ngon, hạt căng mẩy
+ 3 thìa cà phê ớt bột nhuyễn,
+ 3 thìa cà phê ớt bột xay còn hạt
+ 2 thìa cà phê muối
+ 5 thìa cà phê đường
Bước 1:
Hạt hướng dương ngâm nước một lúc. Sau đó, rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước.
Bước 2:
Vớt hạt hướng dương ra rổ, phơi một lúc cho hạt khô lại.
Bước 4:
Hạt hướng dương còn hơi ẩm, cho vào chảo rang, trong quá trình rang hạt hướng dương ta cần đảo liên tục và đều tay, hạt hướng dương khi chín sẽ thơm giòn đều.
Bước 5:
Khi hạt hướng dương bắt đầu chín tới, ta dùng một thìa canh nước lọc để pha hỗn hợp nước cay mặn ngọt vào một bát nhỏ.
Bước 6:
Đổ vào chảo hạt hướng dương đang rang trên bếp và đảo thật nhanh và đều tay đến khi hạt hướng dương phủ đều hỗn hợp muối ớt và đường.
Khi rang đạt thì từng hạt hướng dương sẽ được phủ đều hỗn hợp muối ớt đường nhưng rất khô và không bị dính tay khi cầm vào.
Bài và ảnh: Thùy Anh