Hấp lực hư hỏng - Tạp chí Đẹp

Hấp lực hư hỏng

Sống

Tôi lớn lên trong phố cổ Hà Nội và phần lớn tuổi thơ gian nan bao cấp bên mẹ, chị và hai cô em ruột của bố. Nói chung đó là những sơ khai quan niệm chuẩn mực về phụ nữ của tôi từ ấy cho đến giờ, đẹp đẽ, lễ giáo và khiêm nhường.

Năm 22 tuổi, tôi đi du học Ireland và trong trường nhóm sinh viên nước ngoài chúng tôi được quy hoạch riêng. Cuộc sống luôn có những bất ngờ, tôi là một con chuột sa chĩnh gạo bởi được sắp xếp sống chung một căn nhà cùng 4 cô gái khác đến từ nước Ý và Tây Ban Nha. Tất nhiên, với kinh nghiệm tinh tế, tôi cho là vậy, thấm đẫm gã trai nhỏ nhắn Việt Nam đã có hàng chục năm “giờ bay” sống cùng phụ nữ, tôi đặc biệt được những cô gái đồng môn yêu quý, một thứ tình bạn chân thành và trong sáng.

Có đận chúng tôi đi quán bar, đêm về muộn khi cả đám đã ngà say và một cô bạn gái Ý lả lơi đáng yêu của tôi ngã vào vòng tay một gã trai lơ sau một ly bia mời làm quen. Chỉ chừng sau 3 phút, họ bắt đầu hôn nhau và tôi choáng váng kinh hãi, a ha đây là điển hình gái hư đây rồi.

Sau này tôi mới nhận thức được đó là tôi bị sốc văn hóa.

Sáng hôm sau tôi nghiêm ngắn phê bình cô ta, Paula.

Tại sao em có thể dễ dãi đến vậy? Lần sau nếu say thì đừng như thế nữa.
Là sao cơ?
Chuyện tối qua với gã tóc xù đó.
À, Maria xui em làm vậy.
Tại sao em lại nghe lời Maria?
Thế tại sao em lại phải nghe lời anh?

Tôi đã nhìn sự hư hỏng của Paula qua một lăng kính đạo đức “gia trưởng” thuần Việt. Đó là một bước ngoặt của cuộc đời tôi trong quan niệm về gái hư, tạm gọi là vậy. Tôi bắt đầu loay hoay để ý hơn những cô gái hư dễ thương quanh mình.

Những cô gái chưa ngoan đều có một vẻ hấp dẫn đến lạ kỳ với đàn ông. Có lẽ họ luôn bản năng nhận thức được rõ trong tay thứ vũ khí hạ gục đàn ông và mài sắc nó bằng nhiều “thủ đoạn”. Là cái liếc mắt, là một chút son môi đỏ nhắc lại màu áo, là cái xộc xệch váy áo đầy tính thẩm mỹ, là một cái ngoắc tay đầy ám chỉ, là một chút hớ hênh không toàn vẹn đâu đó…

Trong mối quan hệ tình cảm, những cô gái thiện nghệ thường lại quá lạnh lùng như một tay kỹ sư, thường xuyên vụng về và không bao giờ có cảm xúc. Các cô gái trẻ đoan trang thì quá chú trọng đến bản thân, quá ám ảnh bởi những ý nghĩ trao thân là trao cả tuổi trẻ nên thiên nan vạn nan khó có thể trở thành bạn tình tốt. Hay đám điệu đàng là những cô gái đang ở ngưỡng vội vã già đi thì đàn ông đôi khi như những đôi giày trong tủ để sưu tập. Phần đoan chính quá lớn trong tâm hồn một phụ nữ thiếu khả năng chế ngự người tình thì lại thường cuống cuồng đi tìm một tấm chồng chỉn chu và mỏng tang tình yêu.

Cuối cùng sót lại, luôn tràn nhựa sống, luôn đắm mình trong một trạng thái nữ tính vừa phải, ổn định tâm lý nhưng chưa hoàn toàn thỏa mãn, đã biết chuyện chăn gối nhưng chưa vẹn toàn, còn giữ được sự tò mò về đàn ông và biết cảm thụ đàn ông, là những cô gái biết điều tiết sự hư hỏng ẩn chứa bên trong mình một cách vô tình hợp lý.

Tôi tự nghĩ đó là một mẫu phụ nữ hấp dẫn và không biết các gã đàn ông khác có gật đầu đồng ý hay không?

Tôi đọc đâu đó có một ông triết gia cho rằng trên đời chỉ tồn tại hai kiểu phụ nữ, hư ít và hư nhiều. Hiển nhiên sự cởi mở và hư có chừng mực luôn đè nát các trái tim mang gương mặt hảo hán nhan nhản ngoài đời.

Các bạn tin tôi đi!

 
Bài: Cu Trí

logo

Thực hiện: depweb

10/06/2015, 10:10