Hành trình về quá khứ “nút thắt” của Bottega Veneta

Thảm Đỏ / Sự Kiện

Knot là một trong những thiết kế tiêu biểu và được yêu thích nhất của thương hiệu Bottega Veneta. Trở thành Giám đốc Sáng tạo của thương hiệu danh tiếng năm 2001, nhà thiết kế Tomas Maier  đã nhận ra sự đặc biệt của chiếc clutch bo tròn và xinh xắn này. Maier đã thiết kế kiểu khóa đóng mới dưới hình một nút thắt da nhỏ, và đặt cho nó cái tên như chính công dụng của nó: Knot. Cũng chính từ đây, chiếc nút thắt duyên dáng đã trở thành một trong những đặc trưng “không lẫn vào đâu được” của dòng clutch đặc biệt này. Kể từ đó, các phiên bản của Knot luôn được ưu tiên đưa vào mọi bộ sưu tập của nhà mốt Bottega Veneta.

Chiếc ví cầm tay Knot của Bottega Veneta và chiếc nút thắt đã “đi vào lịch sử” nhà mốt 

Tính từ khi ra mắt lần đầu tiên (năm 1966), đến nay, chiếc ví cầm tay Knot đã tròn 30 năm tuổi. Điều đặc biệt ở chỗ, dòng clutch nổi tiếng này đều giới hạn số lượng sản phẩm: mỗi thiết kế chỉ có khoảng 25 đến 100 chiếc trên toàn thế giới, phụ thuộc vào độ cầu kỳ của chế tác, và nguồn nguyên liệu quý hiếm để tạo ra chúng.

Mới đây, cuộc chu du của 123 chiếc clutch Knot đã ra mắt thành công tại điểm dừng đầu tiên ở Việt Nam: cửa hàng Bottega Veneta Hà Nội (Khách sạn Sofitel Metropole, số 15 Ngô Quyền). Báo giới và khách mời Việt Nam lần đầu tiên được chiêm ngưỡng những thiết kế thủ công cao cấp và nghe những câu chuyện thú vị của từng mẫu túi. 

Cửa hàng Bottega Veneta tại Hà Nội

Những phiên bản giới hạn của dòng ví cầm tay (clutch) Knot đã có mặt tại Việt Nam

Những người thợ thủ công đã mất hàng tháng trời để hoàn thành một chiếc ví đầy đủ họa tiết tinh xảo và tỉ mỉ 

Có những sản phẩm hiện tại không còn sản xuất mà chỉ dùng để trưng bày


Khách tham quan thích thú khi “nhìn tận mắt, sờ tận tay” những sản phẩm phiên bản giới hạn hiếm hoi trên thế giới

Chuyến đi tiếp theo của The Knot sẽ diễn ra từ ngày 6-8/5 tại cửa hàng Bottega Veneta ở lầu 1, Union Square, số 171 Đồng Khởi, Q.1, Tp.HCM. 

PV


logo

Thực hiện: depweb

25/04/2016, 17:39