Hành trình cổ tích của cô bé “Anne tóc đỏ” tiếp diễn trong BST mới của NTK Nguyễn Minh Công

Bộ Sưu Tập

NTK Nguyễn Minh Công tiếp tục nuôi dưỡng nguồn cảm hứng từ cô bé Anne trong tiểu thuyết nổi tiếng “Anne of Green Gables” sau thành công của bộ sưu tập cùng tên năm nào, để đưa vào bộ sưu tập Xuân Hè 2020 quyến rũ và đậm chất thơ.

BST nguyen minh cong - 1

Tiếp nối hành trình khơi nguồn cảm hứng từ nhân vật Anne trong quyển sách “Cô bé Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh” của nhà văn Canada L.M.Montgomery, năm nay, NTK Nguyễn Minh Công lại cho ra mắt một bộ sưu tập đậm chất thơ nhưng cũng không kém ngọt ngào và lãng mạn. Nếu BST “Anne of Green Gables” mà Nguyễn Minh Công từng ra mắt trước đây là những mẫu thiết kế dành cho các bé gái, những cô bé vừa chớm sang tuổi hoa niên với tâm hồn trong trẻo, giàu nghị lực sống và luôn vui vẻ, yêu đời, thì nhân vật mà anh đưa vào bộ sưu tập của mình lần này lại có một màn lột xác hoàn toàn khác biệt, như một sự trưởng thành chín chắn mà tất cả mọi người đều có thể hình dung được về nhân vật sau nhiều năm tháng qua đi.

BST nguyen minh cong - 2

Nhà thiết kế Minh Công chia sẻ, “Lila Lila” là tên gọi mà anh lấy cảm hứng từ âm thanh mà nhân vật của mình nghêu ngao trong lúc làm việc, say mê ca hát giữa một vùng thiên nhiên rộng lớn, trong trẻo và mộc mạc. “Từ cái cách hát ‘Lila Lila’ vì quên lời, từ cách mà cô gái cho những chú bê ăn những đọt cỏ non cho đến cách rón rén nhặt quả trứng gà, hay là cái cười thẹn thùng vì biết có chàng trai ở đồi bên kia nhìn trộm mình, nhân vật này là một hình mẫu đại diện ngọt ngào cho bộ sưu tập của tôi lần này: đậm chất xanh, hồn nhiên như cây cỏ nhưng cũng tràn ngập sự mộng mơ. Cô gái ấy vẫn chăm chỉ làm việc dưới chái nhà xanh – Green Gables – và chăm lo nông trại phụ gia đình như đã từng làm thuở nhỏ, nhưng giờ đây hình ảnh ấy lại thêm đậm đà bởi đã phảng phất hương vị của tình yêu”.

BST nguyen cong minh - 3

Và để mang đến cho khán giả của mình những hình ảnh rõ nét và chân thực nhất về bộ sưu tập đặc biệt lần này, Nguyễn Minh Công đã cùng ê-kíp của mình lặn lội đi tìm bối cảnh và thực hiện một bộ ảnh không chỉ đậm chất mộc mà còn rất “tình”, đúng như tinh thần của tác phẩm văn học mà anh lấy cảm hứng. Những mẫu thiết kế mới của Nguyễn Minh Công toát lên được một hình ảnh rất đỗi dịu dàng dưới ánh nắng mùa Xuân, sự kết hợp giữa chất liệu ren cùng những mảng màu vàng nhạt và đen đã tạo nên một sức quyến rũ kỳ lạ, khiến người xem phải không thôi ngắm nhìn.

BST nguyen cong minh - 4

Bài: Đẹp Online

13/03/2020, 09:00