Hàng trăm tiểu thương bị giật hụi cả chục tỉ đồng

Tin Tức

Rất đông người dân bức xúc yêu cầu bố mẹ của bà Trang phải ra giải quyết, tuy nhiên lực lượng Công an phường, quận và Cảnh sát trật tự đã có mặt để ổn định tình hình.

 

Bà Nguyễn Thiên Trang, người bị tiểu thương tố cáo giật hụi hàng chục tỉ đồng
Bà Nguyễn Thiên Trang, người bị tiểu thương tố cáo giật hụi hàng chục tỉ đồng

Một trong hàng trăm nạn nhân, bà Lưu Thị Hân (SN 1978, trú đường Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng) trình bày, bà Trang có mời chị em tiểu thương vào đường dây chơi hụi và bà Hân cùng nhiều người đã tham gia được một năm nay.

Đến ngày 31/12/2012, buổi sáng bà Trang còn đi thu tiền thì buổi chiều bỏ trốn luôn khỏi địa phương, điện thoại thì tắt máy. Bà Hân than thở: “Chúng tôi buôn bán cả năm trời, cuối năm muốn hốt hụi để trang trải nợ nần và mua thêm hàng hóa để bán, thế mà bị “nó” lấy hết rồi”. Số tiền bà Hân bị bà Trang giật hụi là 195 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai (SN 1970, trú đường Lê Nổ, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết bà bị bà Trang giật hụi với số tiền lên đến 1 tỉ đồng. Bà nói như khóc: “Hết rồi, trắng tay rồi. Số tiền đó tôi dự định sẽ trả nợ nhưng bị giật hết rồi. Giờ không biết phải làm sao đây.”

Đơn thư tố cáo của người dân với bà Trang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Đơn thư tố cáo của người dân với bà Trang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 
Theo trình bày của các nạn nhân, số tiền bà Trang giật hụi của người ít nhất cũng lên đến 50 triệu đồng, số tiền nhiều nhất là trên 1 tỉ đồng. Tổng số tiền mà bà Trang đã lấy của chị em tiểu thương chợ Hòa Cường lên đến hàng chục tỉ đồng.

Có người bán rau, bán hoa kiếm được mỗi ngày hơn 100 ngàn cũng tham gia đường dây hụi của bà Trang, nay bị giật mất thì trắng tay. Theo tiểu thương cho biết, trước đây bà Trang cũng có quầy hàng ở chợ Hòa Cường nhưng đã sang lại cho người khác từ lúc nào mà họ cũng không hay.

Của đau con xót, nhiều tiểu thương bức xúc cho rằng, khi đóng tiền hụi có cả chồng, em và bố mẹ ruột của bà Trang ra nhận tiền hàng ngày nhưng đến khi bà bỏ trốn thì bố mẹ bà Trang lại phủi trách nhiệm cho rằng mình không liên quan đến việc này.

Thông tin của tiểu thương cho biết, ngôi nhà của bố mẹ bà Trang đang ở được xây từ tiền của họ, ngoài ra bà Trang còn mua một số lô đất và nhà ở quận khác. Do có thông tin bố mẹ bà Trang sẽ bán ngôi nhà 189 đường Hàn Thuyên để chuyển đi chỗ khác nên người dân mới kéo đến tụ tập yêu cầu được trả lại tiền.

Mặc khác, khi bà Trang bỏ trốn, các tiểu thương cũng không biết địa chỉ nào để đến đòi tiền. Hơn nữa khi giao dịch với tiểu thương, bà Trang đều lấy địa chỉ nhà này để giao dịch.
 
Hàng trăm tiểu thương chợ Hòa Cường đứng trước căn nhà của bố mẹ bà Trang yêu cầu trả lại tiền hụi
Hàng trăm tiểu thương chợ Hòa Cường đứng trước căn nhà của bố mẹ bà Trang yêu cầu trả lại tiền hụi

Vì người dân đến bao vây căn nhà của bố mẹ bà Trang để đòi tiền chứ không gây rối trật tự công cộng, phá nhà cửa của bố mẹ bà Trang nên lực lượng Công an địa phương chỉ đến bảo vệ trật tự và khuyên các tiểu thương nên giữ bình tĩnh, mọi việc sẽ được cơ quan chức năng tiến hành điều tra để làm rõ.

Theo tin từ Công an phường Hòa Cường Bắc và quận Hải Châu, hiện các cơ quan này đã nhận đơn tố cáo của người dân đối với bà Trang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi xác minh đơn tố cáo, Cơ quan Công an sẽ tiến hành điều tra và giải quyết vụ việc.

Theo Dân trí

Thực hiện: depweb

04/01/2013, 08:38