Hai “thiên sứ” tìm ra tung tích đội bóng Thái Lan mất tích

ĐẸP MEN
hai_tho_lan
Thợ lặn Richard Stanton (đứng thứ hai từ bên trái) và đồng nghiệp John Volanthen (áo đỏ) tại hiện trường nơi đội bóng thiếu niên Thái Lan mất tích. (Nguồn: The Guardian)

Rick Stanton, khoảng 55 tuổi, từng là lính cứu hỏa tại thành phố Coventry (Anh) và là một trong những thợ lặn giàu kinh nghiệm với hơn 35 năm công tác.

Ông từng được trao giải thưởng MBE (Công dân Danh dự của Vương quốc Anh) vì những đóng góp trong ngành. Không chỉ ở nước Anh, mà dư luận đánh giá ông là thợ lặn giỏi nhất ở châu Âu hiện nay.

John Volanthen là một kỹ sư máy tính sống ở thành phố Bristol (Anh). Ông ít tiếng tăm và có cuộc sống trầm lắng hơn. Ông được miêu tả là người ít nói, thường chỉ tập trung cho công việc.

Khi công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra, ông đã xô đẩy khi các phóng viên bủa vây để hỏi về diễn biến của chiến dịch. Dựa trên chuyên môn của mình, nhiều khả năng ông phụ trách các lĩnh vực đo đạc và thông số trong việc tìm kiếm cứu nạn.

Hồi năm 2010, cả hai nhân vật này đã từng giải cứu thành công cứu thi thể nhà thám hiểm Eric Establie người Pháp, từng bị mắc kẹt trong bùn tuyết bên tại khu sinh thái Ardeche Gorge, gần thành phố Marseille.

Chính phủ Pháp đã trao tặng danh hiệu Xã hội Nhân văn của Hoàng gia vì 8 ngày nỗ lực không mệt mỏi của cả hai nhân vật này.

Thực hiện: depweb

04/07/2018, 17:24