Cocktail tôm
Nguyên liệu
+ Tôm sú 120g
+ Muối 2g
+ Một ít hành tây và rượu
+ Sốt cocktail
+ Rau salad
Thực hiện
– Tôm rửa sạch, dùng tăm nhọn luồn vào 2 đầu sống lưng để đẩy chỉ đen ra ngoài. Cách này sẽ giúp làm sạch chỉ đen nhưng vẫn giữ nguyên được thân tôm, làm món ăn đẹp mắt hơn.
– Đun sôi nước, cho hành tây và một ít rượu vào, sau đó bỏ tôm vào luộc trong khoảng 5 phút.
– Vớt tôm ra, ngâm vào nước lạnh để tôm săn lại. Sau đó lột vỏ, giữ lại phầ đuôi.
– Dùng một ly cocktail có chân cao, rót sốt vào một nửa, sau đó cắm tôm vào xung quanh miệng ly, chính giữa trang trí một ít rau salad. Khi ăn chấm tôm vào sốt
– Món này phù hợp với các buổi tiệc nhẹ, tiệc đứng thân mật.
Salad sò điệp & măng tây
Nguyên liệu
+ Sò điệp tươi 5 con
+ Măng tây xanh 300g
+ Thịt heo xông khói 10g
+ Sốt Kilpatrick 100ml
+ Sốt Worcestershire 100ml
+ Cà chua bi
Thực hiện
– Măng tây rửa sạch, trụng 1 phút trong nước sôi có một chút muối và dầu để măng bóng đẹp. Vớt ra ngâm trong nước lại để giữa màu xanh và độ giòn.
– Tách vỏ sò điệp để lấy thịt, rưới sốt Kilpatrick và Worces-tershire lên
– Rắc thịt heo xông khói lên bề mặt sò điệp
– Làm nóng lò nướng đến 180 độ, sau đó nướng sò điệp trong khoảng 3 phút.
– Bày sò điệp và măng tây ra đĩa, và trang trí thêm với cà chua bi.
Bài: Sam
Ảnh: Nhật Minh