Ớt chuông nhồi thịt Hello Kitty
Nguyên liệu:
Thực hiện:
– Trộn đều thịt băm với hành ngò, muối, tiêu, hạt nêm. Xào chín thịt với dầu ăn.
– Cắt đôi ớt chuông, móc bỏ hạt.
– Trộn đều thịt với lòng đỏ trứng, nhồi vào 3/4 ớt chuông đem hấp 2 phút, đổ lòng trắng trứng vào ớt chuông hấp tiếp 2 phút nữa.
– Lấy ớt ra đĩa và trang trí.
– Cắt mắt và râu mèo bằng rong biển. Mũi mèo có thể dùng hạt ngô non.
– Dùng khuôn cắt nửa trái ớt chuông còn lại làm nơ cho Kitty.
Dùng kèm salad nhé.
Sushi hoa hồng
– Thanh long ruột đỏ ép lấy nước, 1 chén nước cốt này nấu cùng 1 chén gạo nếp thành xôi màu hồng (có thể trộn thêm đường nếu bạn muốn ăn ngọt)
– Một quả trứng đánh tan, dùng bông gòn thoa dầu ăn lên chảo, chiên trứng thành 2 miếng mỏng (nếu dầu ăn nhiều, sẽ rất khó cuốn sushi, các bạn lưu ý nhé)
– Dàn trứng ra thớt, rải xôi hồng lên mặt trứng, chỗ có chỗ không như hình (không rải đều).
– Cuộn trứng chặt tay, làm tương tự như bước trên để có được cuộn cơm đường kính 3- 4cm.
– Xôi trắng để hơi nguội, dàn đều xôi lên rong biển, xếp đậu que lên 3 vị trí cách nhau 4cm, đặt cuộn trứng vào giữa rồi cuộn chặt tay.
– Chúng ta nên bọc cuộn cơm trong màng bọc thực phẩm để cuộn cơm được cố định khoảng 5 phút rồi cắt lát ra bằng dao thật sắc nhé.
Thật đơn giản để có những bông hồng xinh đẹp cho ngày 8/3 rồi. Chúc các bạn thành công.
Bài và ảnh: Phan Sắc Cẩm Ly