Hài kịch Ngọc Sơn

Sao

Chàng oanh tạc mọi sân khấu, từ đại nhạc hội ngoài trời cho tới tạp kỹ dã chiến, từ huê tình kiểu vàng Tây cho đến pop Mỹ lời hải ngoại. Khán giả tứ bề, từ chồm hổm nền đất đến ghế nhựa ghế nhôm, nhất nhất hô hào theo từng động tác thể hình được chàng say sưa biểu diễn trên mọi nền ca khúc tủ.

Bạn có thể không biết sự tồn tại của thời trang Zara hay Victoria’s Secret, nhưng bạn không thể nhầm lẫn: Tháng này, chúng ta hò hẹn với Ngọc Sơn!


Vùng thoát khỏi những cuộc hẹn quá lịch sự, tháng này, quý bà đài các hòa mình vào dòng người tấp nập đổ về những tụ điểm coi ca nhạc léo nhéo tiếng loa phường.

Tại sao không, một cuộc phiêu lưu tìm về những gì bạn vẫn nghĩ là không dành cho một quý cô văn minh? Tại sao không, thật thà như một chút  hư hỏng hiếu kỳ bên trong lớp váy, tìm về những ca khúc vẫn phát ra từ dãy phòng trọ bến xe trong hoan lạc lầm than?

Một khi đã chấp nhận trò mạo hiểm, bạn rất nên rũ bỏ luôn những mường tượng lãng mạn theo luật văn minh, như hiệu ứng chống sốc, vì cú sốc đầu tiên có thể rình rập bạn bất cứ lúc nào.

Chàng hẹn bạn vào giữa trưa, tại một quán nhậu thưa khách. Chàng bước khỏi chiếc xe thể thao 2 cửa, nụ cười rộng, tanktop cổ sâu, quần cargo phun-rô, tay đeo chuỗi hạt, một sợi dây vàng thả chiếc mặt ngọc Phật nằm giữa hai tảng ngực sáng loáng.

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Tôi ở tầm cỡ để ngông


Nói đến sự nổi tiếng của chàng tức là nói đến cộng đồng PalTalk, một “đại gia đình” với một nếp sinh hoạt và những tập quán rất riêng. Đều đặn mỗi ngày, chàng bật webcam, vừa thu hình, vừa vui vẻ chào hỏi “cả nhà”, vừa trình diễn tiết mục thể dục thể thao chào ngày mới. Cũng chính những cuộc phóng ngôn qua lại trong đại gia đình này mà chàng trở nên khinh suất và hào phóng ban phát thói lộng ngôn cùng những hình ảnh xuất thần vang bóng.

“Đương nhiên là tôi ngông, vì tôi ở tầm cỡ để ngông. Cả quốc gia này có mấy ai được Ngọc Sơn ngồi xuống nói chuyện, làm sao lại không ngông?”.

Như mọi cuộc hẹn hò, bạn hiểu tảng băng giao tế sẽ dễ dàng được xả đông với chủ đề chàng tâm đắc. Bạn thử bắt đầu bằng âm nhạc và sự nghiệp ca hát vang lừng bao thập niên của chàng.

“Đại gia đình của tôi bây giờ giàu có lắm, và có dịp là mời anh Ba hết. Nhưng tôi sắp tung ra một clip mới. Từ giờ trở đi sẽ là một Ngọc Sơn tập 2, mới hoàn toàn, đẹp hơn trước nhiều. Tôi bảo đảm!”.

Chàng lờ phắt yếu tố âm nhạc và nói về cái đẹp.

“Vì sao mình được yêu thương nhiều vậy? Câu hỏi này cứ ám ảnh tôi mãi. Tôi thử mọi dòng nhạc? Mọi kiểu chơi ngông…? Rồi đột nhiên, tôi nhận ra câu trả lời đơn giản: Vì tôi… đẹp! Tôi bản sắc mà! Tôi chỉ cần bước lên sân khấu, và đứng yên. Họ la hét, vỗ tay. Tôi còn đứng, họ còn vỗ tay”.

Trong sự bỡn cợt của kẻ có quyền hưởng thụ lòng yêu chuộng từ công chúng của mình, vẫn không thể phủ nhận quý ông trưa hè của F là một ca sĩ, nếu không muốn nói là một ca sĩ sở hữu giọng ca có nội lực từng chinh phục cả một thế hệ thính giả tân nhạc thời kỳ Tiền-Vpop, giọng ca vẫn không suy mòn sau hơn 2 thập niên.

“Tôi không biết các ca sĩ sau này ca  hay, ca giỏi ra sao, nhưng khỏe thì tôi chấp. Em biết nhờ đâu không? Phải giữ gìn trinh tiết đời trai!”.

Khi cụm từ nguy hiểm này lặp lại lần thứ hai, bạn bắt đầu hoang mang về độ nghiêm túc của nó. Bạn hẳn vẫn chưa quên món quà không tiền khoáng hậu vào sinh nhật gần đây nhất của chàng. Thùng quà được vần vào “chánh điện”, được long trọng mở gói, và một cô gái ngồi chồm hổm bên trong, mắt nhắm nghiền, tay khư khư cây pháo kim tuyến tịt ngòi. Thoáng trên sắc diện của chàng là sự lúng túng của kẻ gian gặp phường đội khi cô gái điệu nghệ ấn cặp môi ẩm nhẫy lip gloss lên má người hung ngày sinh nhật.

Các hội đoàn bảo vệ bà mẹ trẻ em hãy khoan lên tiếng, bởi các chị phải tin rằng cô gái đã rời buổi tiệc an toàn với danh dự không hề sứt mẻ.

Tôi bị chửi dâm đãng, biến thái hoài


Chàng luôn miệng khẳng định “phải bảo toàn trinh tiết đời trai”, nhưng người ta vẫn thấy chàng ngày ngày chăm chỉ khoe thân, phụng phịu trong những shoot ảnh kiểu thập niên 80’s được xử lý huyền ảo, núng nính khoe khoang đường rãnh hẹp như một con hẻm chẻ ngặt nghèo lách giữa hai tảng ngực trong kiểu áo tanktop trễ ngực trứ danh. Hay như gần đây nhất, chàng lẫy lừng tăm tiếng với shot ảnh lịch sử, mình mặc cặp áo ngực màu sen, mà về sau được giải trình là của… bà thân mẫu, và chàng thử mặc để biết size mua quà tặng mẹ.

Câu chuyện dông dài đến cuộc sống sinh hoạt của chàng trên vùng đất mà chàng mới khám phá vài năm gần đây, và tận lực khai thác: Cộng đồng mạng.

“Tôi bị chửi dâm đãng, biến thái hoài. Đó là vì người ta không hiểu. Tôi coi đó là những bệnh nhân tâm thần phân liệt hệ phẫn uất vô tư, lấy việc quăng gạch ném đá làm niềm vui. Vậy nên tôi lấy luôn nick trên Facebook là Bác Sĩ Tâm Thần”.

Quả tình, Facebook của chàng, với ảnh đại diện chân dung chính chàng trong bộ phục trang hoàng đế nhà Thanh oanh liệt đầy bá khí, là phương tiện tiếp cận công chúng hoàn hảo và nóng bỏng. Bạn có thể bất ngờ phát hiện đa số người quen biết của mình đều là chỗ “bạn bè” trong friendlist của Bác Sĩ Tâm Thần.

Ngọc Sơn có cho mình những biệt điện an toàn như thế, cho đến khi hơn một nửa trong đám đông quanh chàng chỉ còn là những kẻ hiếu kỳ. Họ không khích bác, mà khích lệ để nối dài cuộc vui.

Và bạn nhìn thấy mình trong ấy.

“Em có để ý tôi chưa bao giờ cãi tay đôi hay lên án một ai điều gì? Tôi là vậy, sinh ra là để làm đẹp, mua vui, làm thằng hề, gì cũng được, chứ không để hiềm thù. Sắp tới tôi tính mở thêm một account nữa, để add được thêm người, chọn lọc những người biết yêu thương nhau, chắc đặt tên là… Trinh Tiết Đời Trai!

Nhìn lên thì chẳng bằng ai
Ngó xuống lại thấy còn may lắm rồi
Luôn vui và sống với đời
Mặc cho tai họa tơi bời xảy ra
Không trách người, tự trách ta
Không thù không oán, đó là Ngọc Sơn!”.

Tôi chỉ muốn chết, thật đấy!

“Gần đây tôi cứ cầu nguyện với Trời Phật. Tôi xin cho mình chết đi. Còn gì mà phải mong muốn tham vọng nữa. Làm gì với những đủ đầy ấy? Giờ tôi chẳng còn muốn gì hơn nữa, chỉ muốn chết, thật! Nhưng cầu hoài mà không chết được, vậy thì còn sống ngày nào tôi phải thật đẹp ngày ấy!”.

Chùng lòng trước cú bẻ quặt vô-lăng đối thoại đầy tâm sự, bất cứ nữ độc giả duy mỹ nào của F cũng cảm thấy chút sững sờ khi người đàn ông vạm vỡ đối diện chạm tay vào chiếc mề đay ngọc Phật màu đỏ tím treo trên sợi dây chuyền vàng mà nói: “Tôi thề với em, thật đấy! Tôi đẹp trai, đắt gái nhất thế giới, náo loạn thiên hạ, và tôi chỉ cầu cho mình được chết”.

Nhưng không để giây phút nặng nề ấy kịp kéo dài quá thời lượng mặc niệm, chàng lại hào hứng với ngữ điệu sặc mùi bợm nhậu miền Nam: “Đừng thấy tôi đẹp mà tưởng tôi ham hố ba chuyện đàn bà. Fan hâm mộ có đau buồn cũng phải chịu, đâu dễ gì Ngọc Sơn này cho ai đó lấy đi trinh tiết đời trai!”.

Bạn vẫn can trường, xứng danh F.Dater, không buông bỏ một câu hỏi đã mang sẵn trong túi xách: “Còn những đứa trẻ? Rồi một lúc nào đó, gia đình, những đứa trẻ của mình?”. Câu trả lời thoáng qua rất nhanh, khi chàng – tỉnh táo đến bất thường, tập trung vào cú gắp trên đĩa mồi khi này đã trống: “Thôi, thua! Bỏ đi!”.

Buổi trưa cuối tuần vẫn nồng nực, và cả hai choáng váng đứng lên rời quán, dù chàng một mình uống gần hết món rượu trộn của mình. Hoàng đế một thời của dòng nhạc “vàng Tây” chợt nhìn bạn, ánh mắt không rõ say hay tỉnh: “Vui quá! Hôm nay vui quá xá! Vậy là vui rồi, thôi khỏi cần viết gì nữa, mất vui! Mấy em thương anh Ba nên cứ đòi viết đó thôi. Đánh bóng tên tuổi hơn nữa chăng? Để làm gì nữa? Anh đã là Ngọc Sơn rồi. Tiền tài, danh vọng, sức khỏe – chưa bao giờ sung sức và phong độ hơn lúc này. Hồi trước chỉ có vẻ đẹp tâm hồn, và cống hiến cho mọi người cái đẹp đó. Còn bây giờ Ngọc Sơn mới thật sự đẹp à nghe! Mà nè, em ráng đừng yêu anh đó nha! Em lấy chồng đi, anh Ba mừng lắm, anh Ba làm chủ mưu cho, hà hà, anh Ba Chà Kú mà!”.

Bỏ bạn sững sờ sau lưng với khám phá cuối cùng về những thứ đằng sau tên gọi thân mật “anh Ba”, gã trai Hải Phòng 44 tuổi tiến về phía chiếc xe 2 cửa, bước chân tỉnh táo như chưa hề có giọt rượu nào vào cuộc hẹn giữa trưa.

Bạn như còn nghe tiếng cười khanh khách kì quái của gã, và giọng nghêu ngao như nấc trong ca khúc hoạt kê:

“Trong trái tim này number one

Suốt cuộc đời number one
Sông cạn đá mòn dù sao đi nữa
Anh vẫn number one la là là lá la”

………

Bài: Jasmine Noir (Theo F)

Thực hiện: depweb

30/05/2012, 16:16