Hai bố con Quốc Trung tất tả chạy show cuối tuần

Review

Chiều cuối tuần qua ở Hà Nội, hàng loạt chương trình thiện nguyện được tổ chức, nhằm kêu gọi sự chung tay của mọi người, quyên góp ủng hộ đồng bào vũng lũ.Trong hai ngày 9/8 và hôm nay 10/8, nhiều chương trình ca nhạc được các nghệ sĩ thủ đô khởi xướng và thực hiện. Riêng trong tối chủ nhật 9/8, ở thủ đô diễn ra hai chương trình “Triệu vòng tay” do Báo Lao Động kết hợp với VTV và Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, và một chương trình do gia đình nhạc sĩ Quốc Trung – Thanh Lam và bạn bè tổ chức mang tên “Chung tay”.


Nhạc sĩ Quốc Trung đệm đàn cho con gái Thiện Thanh hát “Tre xanh ru”

Xuất hiện trên sân khấu “Triệu vòng tay”, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ, việc làm thiện nguyện, đối với anh chính là làm cho chính mình. Nhạc sĩ “Đường xa vạn dặm” chia sẻ: “Nghệ sĩ chúng tôi không thể có điều kiện như các doanh nhân, ủng hộ nhiều bằng vật chất, chúng tôi chỉ lấy việc có sức hút đối với công chúng để tạo ra các chương trình nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng ủng hộ những người bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, đồng thời kêu gọi con người hãy sống chan hòa với thiên nhiên hơn”

Quốc Trung cũng cho rằng, đêm nay anh và nhiều nghệ sĩ thấy rất vui vì được chạy show tất bật. Nhiều nghệ sĩ vừa hát ở “Triệu vòng tay” lại vội vã về đêm nhạc “Chung tay”. Ngay cả NSND Quang Thọ cũng không ngại nhận hai show trong đêm, mà show diễn nào cũng là hát miễn phí. Sau những cha sẻ ngắn, Quốc Trung đã đệm đàn cho con gái Thiện Thanh hát ca khúc quen thuộc của mẹ – NSƯT Thanh Lam – bài hát “Tre xanh ru”.


NSND Quang Thọ hát “Tôi là người thợ lò”

NSND Quang Thọ góp mặt và chia sẻ những kỷ niệm về một thời làm thợ lò, và trăn trở của ông khi chứng kiến vùng đất mỏ Quảng Ninh chìm trong mưa lũ. Trước khi hát bài ca quen thuộc gắn với tên tuổi của mình – bài hát “Tôi là người thợ lò” của nhạc sĩ Hoàng Vân, NSND Quang Thọ còn động viên tinh thần của những người công nhân mỏ anh hùng.

Sơn Tùng M-TP mang tới chương trình ca khúc mới “Âm thầm bên em”

Uyên Linh và Vũ Thắng Lợi song ca “Tình em”

Trước đó, nghệ sĩ Ánh Tuyết biểu diễn ca khúc “Bài ca hi vọng” trong tiếng đệm đàn ghi ta giản dị của nhạc công. Xuất hiện trong chương trình “Triệu vòng tay” còn có sự góp mặt của giọng ca Uyên Linh, Vũ Thắng Lợi, Hoàng Hải,  Sơn Tùng M-TP… 

Chia sẻ bên lề, cả Uyên Linh và Sơn Tùng đều cho rằng, họ may mắn được tham gia chương trình kêu gọi ủng hộ cho đồng bào vùng lũ lần này. Sơn Tùng cho biết: “Là một người con xứ Bắc lập nghiệp phương xa, những ngày này nghe tin miền Bắc mưa lũ, em thấy lòng mình đau”. Sơn Tùng giả sử, nếu nơi xảy ra mưa lũ có gia đình, người thân ở mình đang sống, chắc hẳn không ai có thể yên ổn làm việc tiếp. Vì vậy, dù đang là một ca sĩ “hot”, Sơn Tùng sẵn sàng bỏ các show diễn khác để bay ra Hà Nội hát không cát sê.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

10/08/2015, 09:47