Hà Trần hát rock trong liveshow của Ngũ cung - Tạp chí Đẹp

Hà Trần hát rock trong liveshow của Ngũ cung

Sao

Thực tế, diva đã từng kết hợp với Ngũ cung rất thành công từ tháng 9/2011 trong chương trình “Con đường âm nhạc” mà ở đó, lần đầu tiên những bản hit của Trần Thu Hà như “Dệt tầm gai”, “Sắc màu” được Ngũ Cung rock hoá và ngược lại Trần Thu Hà cũng rock với các ca khúc của ban nhạc Ngũ Cung sáng tác.


Hiện Hà Trần cũng đang có những dự án âm nhạc tiệm cận với rock và các rock fan cũng vô cùng hưởng ứng hướng đi này của cô. Sự có mặt đầy bất ngờ của Hà Trần trong “Cao nguyên đá”  cũng là một món quà tuyệt vời dành cho khán giả của Ngũ cung.

Liveshow lần này của Ngũ Cung, bên cạnh những bản hit quen thuộc, khán giả sẽ được thưởng thức phần lớn các tác phẩm âm nhạc mới, lần đầu tiên ra mắt công chúng một cách hoàn thiện nhất.

Các tác phẩm mới: “Tắm tiên”, “Gió bấc”, “Ái hoa”, “Ma làm” … đều là những lát cắt về cuộc sống, tâm hồn của thiên nhiên và con người mộc mạc vùng Tây Bắc- một vùng đất nghèo, nhưng đầy bản sắc văn hoá đặc trưng.

Ngày 3/10/2014 vừa qua, trong khuôn khổ “Monsoon music festival”, ban nhạc Ngũ Cung đã có một phần trình diễn 60 phút giới thiệu những bài hát mới nhất của album mới “Cao Nguyên Đá”. Sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả đã tiếp thêm năng lượng cho Ngũ Cung tự tổ chức một liveshow riêng. Đó cũng là lý do liveshow “Cao nguyên đá” ra đời.

“Cao nguyên đá” là một bức tranh đa màu sắc với nhiều mảng đề tài khác nhau nhưng nổi bật trong đó là mảng đề về văn hoá và con người vùng núi phía Bắc. Cụ thể là về cuộc sống con người và cảnh đẹp hùng vĩ của Cao nguyên đá – Đồng văn, Hà Giang. Từ vẻ đẹp kiên cường, bất khuất sống vươn lên từ đá của con người nơi đấy, đến cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của đỉnh Mã Pì Lèng bên dòng Nho Quế … Bức tranh “Cao nguyên đá” không chỉ là núi non trùng điệp sắc nhọn vươn lên bảo vệ biên cương bờ cõi, mà là cuộc sống của từng con người Lô Lô nhỏ bé sống trên đá – chết cũng vùi trong đá nơi đây…. Đây cũng là hình ảnh và tâm hồn âm nhạc xuyên suốt song song với chất âm nhạc mạnh mẽ bên ngoài của rock trong “Cao nguyên đá”

Bên cạnh sự xuất hiện của Trần Thu Hà, ban nhạc Black Infinity, Oringchains cũng là một khách mời đặc biệt. Nếu như ban nhạc metalrock- black Infinity của những chàng trai Việt Nam cùng thế hệ với Ngũ Cung – chủ yếu hoạt động tại Mỹ, thì Oringchains là hai ban nhạc rock trẻ của Hà Nội ra đời sau Ngũ Cung như một thế hệ tài năng tiếp nối của những ban nhạc rock Việt Nam.

Ngũ Cung (Pentatonic) thành lập 10/10/2007 với các thành viên đến từ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam: Nguyễn Hùng Cường (Trống), Trần Thắng (Guitar Lead, Sáng tác), Nguyễn Minh Đức (Bass), Nguyễn Đức Long (Keyboard), Đỗ Hoàng Hiệp (vocal) với mục tiêu ban đầu là tham gia một cuộc thi lớn cùng với hơn 50 ban nhạc rock trẻ trong cả nước. sau nhiều giai đoạn thay đổi thành viên đang ổn định với 4 thành viên chính: Hoàng Hiệp (Vocal, guitar), Trần Thắng (guitar), Hùng Cường (drums) và thành viên người Úc- David Goodman Payne (bass). Sau 7 năm thành lập, Ngũ cung đã đem rock gần gũi và phổ biến với người nghe với hàng loạt bản hit:  “Nụ hôn trên đỉnh Fansipan”, “Nỗi đau” và “Cướp vợ, Tục lệ H’mông”

Ngũ Cung đã ra mắt album đầu tay “365,000”. Được biết album thứ hai của ban nhạc mang tên“Cao Nguyên Đá, sẽ ra mắt vào ngày 7/12/2014 tới đây.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ngũ cung cung cấp.


logo

Thực hiện: depweb

27/11/2014, 14:04