Hà Trần bật khóc khi hát nhạc phim “Quyên”

Review

Ý tưởng của MV ca khúc “Giấc mơ đã qua” (nhạc phim “Quyên”) được quay trên khung cảnh tái hiện lại toàn bộ ngôi nhà gỗ giữa khu rừng lạnh lẽo vào mùa đông, nơi Quyên từng sống trong những ngày lưu lạc xứ người. Hà Trần cho rằng, câu chuyện của Quyên có thấp thoáng bóng hình mình ở đó. 

Là người thực hiện ca khúc nhạc phim, diva đã thể hiện rất tốt thần thái một người con gái cô đơn, ánh mắt luôn trông ngóng về một miền đất hứa xa xôi, nơi mà cô gọi tên là hạnh phúc, trong quá trình vừa hát, vừa kể chuyện.

Hình ảnh của Hà Trần trong MV “Giấc mơ đã qua”

Giọng ca “Sắc màu” chia sẻ, bất kì một người đàn bà nào cũng cần có một đức tin, nó giúp họ vượt qua được sự khổ đau và xoa dịu những nỗi bất hạnh. Hà Trần chia sẻ: “Tôi mới đọc cuốn sách ‘Trái tim đàn bà’ của cô bạn thân là nhà báo Nguyễn Quỳnh Hương và tôi nhớ một câu trong đó ‘Đêm bão biển, ít nhất phải còn một vì sao trên trời hay trong lòng người thuỷ thủ’”.  Theo diva, trong cuộc sống bất kể chúng ta là ai, nhưng chúng ta đều luôn cần những niềm tin và đức tin, nếu không còn niềm tin thì gần như ý chí của chúng ta đã chết.

Khi lần đầu tiên bước chân vào ngôi nhà gỗ và mặc vào phục trang của Quyên trong phim, Hà Trần không kìm được cảm xúc, cô bật khóc ngay khi cất những ca từ đầu tiên của ca khúc. Diva thừa nhận rằng, hát trên sân khấu hoàn toàn khác với khi hát trong bối cảnh phim trường, nó cho cô cảm xúc nhiều hơn và thấm hơn với những ca từ của bài hát. 

Đóng vai người biểu diễn và người kể chuyện để trình bày một ca khúc là hai trạng thái hoàn toàn khác nhau, nhất là khi ca khúc ấy có thấp thoáng câu chuyện và phản chiếu bóng hình của chính mình, Hà Trần chia sẻ. 

Hà Trần đầy tâm trạng khi quay MV “Giấc mơ đã qua”

Việc hóa thân thành nàng Kiều thời hiện đại khiến Hà Trần xúc động và đồng cảm với những người phụ nữ chịu nhiều truân chuyên trong cuộc sống

Sau thực hiện MV, Hà Trần hát “Giấc mơ đã qua” lần đầu trước công chúng trong đêm Gala Vietnam Idol tối 14/6 vừa qua

“Quyên” là dự án phim được đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình dành nhiều tâm huyết và thời gian để thực hiện. Bộ phim sử dụng những bối cảnh phức tạp và mới mẻ so với các phim Việt Nam đã làm. “Quyên” cũng đánh dấu sự thành công trong diễn xuất của Trần Bảo Sơn, người đẹp Vũ Ngọc Anh, David Trần và ngôi sao Holywood Gary Daniels. 

“Quyên” sẽ chính thức công chiếu trên toàn quốc vào ngày 19/6 sau gần một năm thực hiện. 

Cùng xem clip “Giấc mơ đã qua” do Hà Trần thể hiện trên sân khấu Vietnam Idol tối 14/6:

Bài: Châu Giang

Ảnh: Kei Nguyễn


logo

Thực hiện: depweb

15/06/2015, 11:15