Hà Nội: Loạn giao thông vì kiểu cấm đường lạ

Tin Tức

Sáng ngày 13/7, ghi nhận của PV tại ngã tư phố Thái Thịnh cho thấy, toàn bộ đoạn đường trước số nhà 132 đã được các cơ quan chức năng cho ngăn đường và cấm tất cả các loại phương tiện đi qua

Nhiều người đi đường không biết đường bị cấm nên khi điều khiển phương tiện qua đây đành phải quay đầu xe lại.

Bịt đường vì nhà nghiêng khiến đường Thái Thịnh thành “ngõ cụt”.

Theo phản ánh của người dân sống tại khu vực ngăn đường, vào giờ cao điểm sáng sớm và chiều tối khu vực này thường xuyên bị ùn tắc do nhiều người qua đường không biết đường bị cấm. Nhiều người đã không khỏi bức xúc khi cho rằng các cơ quan chức năng bịt đường thiếu trách nhiệm như thế này chẳng khác nào “đánh bẫy” người đi đường.

Chị Lý, nhà ở phố Thái Thịnh cho biết, sáng nay (13/7), chị điều khiển xe ô tô từ phố Tây Sơn qua đường Thái Thịnh để ra phố Láng Hạ đi làm, nhưng đi sát đến ngã tư Thái Thịnh mới biết đường bị ngăn, không cho bất kỳ phương tiện nào đi qua.

Do không biết đường bị ngăn nên chỉ khi đi sát tới khu vực nhà nghiêng người đi đường mới biết và đành phải quay đầu xe lại.

Chị Lý phải loay hoay mãi mất gần 1 giờ đồng hồ mới quay đầu xe được vì cũng như chị, nhiều người không biết đường bị ngăn nên cứ lao thẳng xe vào đường Thái Thịnh, gây nên cảnh ùn tắc.

“Cơ quan chức năng ngăn đường, cấm xe thì phải có thông báo ngay từ đầu đường để người đi đường chúng tôi còn biết tránh mà đi đường khác chứ! Đằng này chỉ khi đi sát đến đoạn đường bị ngăn thì chúng tôi mới thấy biển cấm đường, đến khi quay xe lại thì không sao thoát khỏi ùn tắc…” – chị Lý bức xúc.

Không chỉ với người đi đường, mà ngay những hộ dân sống gần nhà nghiêng nằm trong phạm vi bị ngăn đường cũng tỏ ra rất bức xúc vì các cơ quan chức năng chậm xử lý gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các của họ.

 

Các hộ kinh doanh vắng khách vì nhà nghiêng bịt đường.

Anh Dũng, một chủ hộ kinh doanh thuê cửa hàng ngay gần nhà bị nghiêng cho biết: “Đã hơn 2 tuần nay nhà nghiêng, đường bị ngăn cấm khiến các hộ kinh doanh bên cạnh bị “cô lập” hoàn toàn.


Chẳng biết các cơ quan chức năng họp hành giải quyết thế nào, nhưng nếu cứ kéo dài thời gian ngăn đường kiểu này mà không xử lý nhà nghiêng thì các hộ kinh doanh chỉ còn cách đóng cửa vì người đi đường không thể nào mua hàng”.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

13/07/2012, 22:36