Hà Nội điều tra làm nghi vấn trả ”tiền âm phủ” cho khách du lịch

ĐẸP MEN
luadao1
Hình ảnh du khách nước ngoài “tố” lái xe xích lô đã lừa đảo, trả lại tiền âm phủ cho mình (Ảnh: Otofun)

Ngày 18/7, thông tin từ lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết: Đơn vị này đã giao cho lực lượng Công an điều tra làm rõ nghi vấn về việc nam du khách nước ngoài “tố” một người lái xích lô đã trả lại cho anh này bằng tiền âm phủ.

Trước đó, một đoạn clip đã được chia sẻ chóng mặt trên các mạng xã hội. Nội dung clip ghi lại sự việc hai du khách nước ngoài tố một người lái xe xích lô đã chào mời họ đi thăm quan quanh các tuyến phố với giá 600.000 đồng/giờ.

Sau khi chuyến đi kết thúc, hai du khách đã đưa ra số tiền là 1.500.000 đồng nhưng lại được trả lại 900.000 đồng tiền âm phủ. Đoạn clip cũng ghi lại được hình ảnh người được cho là lái xe xích lô nói trên.

Ngay sau khi được đăng tải, video đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng: Hành vi của người lái xe (nếu có) đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam trong mắt các du khách quốc tế.

Trước đó, không ít lần, các du khách quốc tế phải phàn nàn về hiện tượng chặt chém của các tài xế Việt Nam. Điển hình là vào tháng 4/2017, hai du khách Brazil đã lên tiếng về việc phải trả 1 triệu đồng cho chuyến taxi từ sân bay Nội Bài về khách sạn trong nội thành Hà Nội.

Ngay sau đó, giữa tháng 9 cùng năm, dư luận một lần nữa “dậy sóng” khi một cặp du khách người Hà Lan tiếp tục bị “chặt chém” số tiền lên tới 780.000 đồng cho quãng đường chỉ hơn 10km từ phố Hàng Quạt về Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Thực hiện: depweb

18/07/2018, 11:47