Hà Nội: 11 nữ sinh tắm hồ, 8 em chết đuối - Tạp chí Đẹp

Hà Nội: 11 nữ sinh tắm hồ, 8 em chết đuối

Tin Tức

Thông tin từ phía ông Bạch Thành Long- Trưởng Công an xã Tuy Lai cho biết, khoảng 3h30 phút chiều ngày 11/9 nhận được tin báo từ phía người dân, ngay lập tức lực lượng CA xã đã khẩn trương có mặt tại hiện trường xác minh vụ việc và có tin báo lên CA huyện Mỹ Đức để được giải quyết.

Có tất cả 11 em học sinh nữ lớp 7 và 8 của trường THCS An Mỹ đã rủ nhau đi chơi ở hồ chứa nước Tuy Lai, sau đó có 10 em học sinh xuống tắm (1 em đứng trên bờ) không may tám em bị chết đuối, may mắn có 2 em đã thoát chết, chạy vội vào bờ.

/Uploaded/ledl/2012_09_13/Hotuylai-acbf1.jpg

Hồ Tuy Lai nơi xảy ra vụ việc – Ảnh Internet

Khi lực lượng công an xã xuống hiện trường thì người dân đã vớt được thi thể cháu cuối cùng lên bờ. Lúc đó vào khoảng 4h chiều”- ông Long nói.

Danh sách tám các em gặp nạn gồm: Nguyễn Thị Trang (SN 2000), Mai Lê Hồng Phúc (Sn 1999), Trần Thị Hồng Thơm (SN 1999), Lê Thị Dung (SN 2000), Lê Thị Mỹ Duyên (SN 2000), Nguyễn Thị Chinh (SN 1999), Trần Thị Phương (SN 1999), Bùi Thị Thu (SN 1999).

Ba em may mắn thoát nạn gồm: Mai Hồng Phượng (SN 1999), Lê Thị Chinh (SN 1999) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 2000).

Tất cả số học sinh trên quê quán đều ở xã An Mỹ- Mỹ Đức- Hà Nội. Đến cuối giờ chiều, gia đình có người bị nạn đã đưa các nạn nhân về lo tổ chức lễ an táng.

Được biết, hồ chứa nước Tuy Lai thuộc địa bàn xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức rộng hàng trăm hecta, có mực nước sâu. Hồ này thuộc sự quản lí của Công ty khai thác Công trình thủy lợi Mỹ Đức (tác dụng chứa nước, điều tiết nước trong khu vực) và Công ty Du lịch Dịch vụ Thủy sản Quan Sơn.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc thương tâm, theo kết quả khám nghiệm hiện trường của CA xã, hồ nước có độ sâu khoảng 1,8m; có đoạn nước sâu lên đến 2,3m.

Trước đây, tại khu vực hồ này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm. Năm 2009, có vụ đuối nước khi nhiều em học sinh trong trường THCS Tuy Lai ra khu vực hồ tắm. Đến năm 2010, có 2 em học sinh lớp 12 trường THPT Mỹ Đức đã chết thảm khi xuống tắm hồ ở đây.

Thông tin từ phía ông Đinh Tất Tố, Chủ tịch xã Tuy Lai cho biết: Vào dịp hè, có hàng trăm lượt người vào tắm, trong đó có nhiều em học sinh. “Ở khu vực trên bờ hồ Tuy Lai đã có biển cảnh báo nguy hiểm về độ sâu, thế nhưng sự việc đau lòng lại xảy ra ngày hôm nay”– ông Tố nói.

Ông Lê Đức Sang – Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, sau khi nhận được tin báo, UBND huyện đã cử Phó chủ tịch, Phòng LĐ-TB&XH, trưởng Phòng Giáo dục đào tạo, Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Đảng ủy cấp xã đến động viên các gia đình có học sinh gặp nạn.

Huyện Mỹ Đức hỗ trợ gia đình có em bị đuối nước 3 triệu đồng, xã Tuy Lai hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

13/09/2012, 07:59