Hà Anh Tuấn hát nhạc Trịnh ở show diễn thời trang

Sự Kiện

Xuất hiện trong buổi ra mắt bộ sưu tập “Nguyện ước” của NTK Kim Ngọc, Hà Anh Tuấn mặc vest đen lịch lãm như thường lệ. Anh chia sẻ rằng trong 12 năm đi hát, đây là lần đầu anh tham gia một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt như vậy. Bởi bộ sưu tập lần này, NTK Kim Ngọc dành riêng cho các Phật tử. Ngoài Hà Anh Tuấn, chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Giang Hồng Ngọc, Ngọc Sơn, Hoa hậu thân thiện Hoàn Vũ Việt Nam 2017 Ngọc Anh,  Á hậu Khánh Phương, người đẹp Lê Thu Trang Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, …

Hà Anh Tuấn mang đến ca khúc Xin Cho Tôi (Cố NS Trịnh Công Sơn) và Niềm Tin (NS Lê Anh Dũng).
Ngoài ca khúc “Xin cho tôi” của cố nhạc sĩ Trịnh Sơn, Hà Anh Tuấn còn trình bày “Niềm tin” – một sáng tác của nhạc sĩ Lê Anh Dũng
Giang Hồng Ngọc mặc một thiết kế màu nâu sòng của BST “Nguyện Ước”. Nữ ca sĩ hát 2 bài là Mẹ Từ Bi (NS Chúc Linh) và Nếu chỉ còn một ngày để sống (NS Hoài An) như trút hết tâm can khiến cả khán phòng lặng im.
Giang Hồng Ngọc mặc một thiết kế màu nâu sòng của BST “Nguyện Ước”. Nữ ca sĩ hát 2 bài là “Mẹ Từ Bi” (NS Chúc Linh) và “Nếu chỉ còn một ngày để sống” (NS Hoài An) như trút hết tâm can khiến cả khán phòng lặng im.
Gây bất ngờ nhất là ca sĩ Ngọc Sơn. Anh đến dự show diễn khá muộn khi đang ghi hình xong cho một chương trình của VTV thì nhận được lời mời hát "khẩn" trong chương trình. MC Nguyên Khang phát hiện Ngọc Sơn ở hàng ghế khách mời và lập tức mời anh lên sân khấu.
Gây bất ngờ nhất là ca sĩ Ngọc Sơn. Anh đến dự show diễn khá muộn khi đang ghi hình xong cho một chương trình của VTV thì nhận được lời mời hát “khẩn” trong chương trình. MC Nguyên Khang phát hiện Ngọc Sơn ở hàng ghế khách mời và lập tức mời anh lên sân khấu.
Từ "Tim Sen" đến "Nguyện Ước", NTK Kim Ngọc không phá cách mà vẫn giữ đúng trang phục truyền thống Việt Nam. Tuy nhiên những thiết kế ấy không bao giờ đơn sắc. Xuất phát từ nghìn xưa, Phật tử phần lớn là người dân nghèo. Họ không có tấm áo lành lặn, có người phải mặc áo rách, áo vá lên chùa. Nhớ ơn ông bà tổ tiên và kế thừa tinh thần từ nghìn xưa, NTK Kim Ngọc đã chắp những "mảnh vá" dưới con mắt, tư duy nghệ thuật lên trang phục của mình.
Từ “Tim Sen” đến “Nguyện Ước”, NTK Kim Ngọc không phá cách mà vẫn giữ đúng trang phục truyền thống Việt Nam
Tuy nhiên những thiết kế ấy không bao giờ đơn sắc. Xuất phát từ nghìn xưa, Phật tử phần lớn là người dân nghèo. Họ không có tấm áo lành lặn, có người phải mặc áo rách, áo vá lên chùa. Nhớ ơn ông bà tổ tiên và kế thừa tinh thần từ nghìn xưa, NTK Kim Ngọc đã chắp những "mảnh vá" dưới con mắt, tư duy nghệ thuật lên trang phục của mình.
Tuy nhiên những thiết kế ấy không bao giờ đơn sắc. Xuất phát từ nghìn xưa, Phật tử phần lớn là người dân nghèo. Họ không có tấm áo lành lặn, có người phải mặc áo rách, áo vá lên chùa. Nhớ ơn ông bà tổ tiên và kế thừa tinh thần từ nghìn xưa, NTK Kim Ngọc đã chắp những “mảnh vá” dưới con mắt, tư duy nghệ thuật lên trang phục của mình.
Về chất liệu, NTK Kim Ngọc cho biết ưu điểm của những thiết kế của mình trước hết là ít nhàu. Có những Phật tử ngồi lễ nhiều giờ đồng hồ, nếu không chú trọng về chất liệu thì trang phục sẽ bị nhàu nhĩ. Kế đến là độ nhẹ, thoáng và mát của trang phục. Cuối cùng, những thiết kế này đều không bó để người mặc luôn thoải mái nhất có thể. Như vậy không chỉ thẩm mỹ mà công năng cũng là yếu tố được NTK đặt lên hàng đầu.
NTK Kim Ngọc cũng ưu tiên chọn những chất liệu ít nhàu, nhẹ và thoáng cho các thiết kế của mình
Á
Trang phục Phật tử ở Việt Nam chủ yếu gồm hai màu là nâu sòng và lam ghi. Tự thân NTK Kim Ngọc đã đi lễ, đi hành hương ở rất nhiều vùng, miền để cân nhắc việc chọn màu sắc, chất liệu sao cho phù hợp nhất.
Tuy số thiết kế cho nam chỉ vỏn vẹn 10 mẫu nhưng NTK Kim Ngọc cũng dành sự đầu tư, tâm huyết nhiều không kém
Tuy số thiết kế cho nam chỉ vỏn vẹn 10 mẫu nhưng NTK Kim Ngọc cũng dành sự đầu tư, tâm huyết nhiều không kém
NTK Kim Ngọc - Thương hiệu Thời trang Phật tử Thiện Phát Design, chia sẻ rằng thiết kế trang phục Phật tử là một con đường hẹp và khó đi hơn các đồng nghiệp rất nhiều. Đổi lại, cô nhận được những giá trị tâm hồn khi phục vụ cho cộng đồng, xã hội và cho các Phật tử.
NTK Kim Ngọc chia sẻ rằng thiết kế trang phục Phật tử là một con đường hẹp và khó đi hơn các đồng nghiệp rất nhiều. Đổi lại, cô nhận được những giá trị tâm hồn khi phục vụ cho cộng đồng, xã hội và cho các Phật tử.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

28/05/2018, 13:18

Á hậu Dương Tú Anh đẹp thuần khiết trong trang phục Phật tử

Sự Kiện

Thiện Phát Design là thương hiệu thiết kế và sản xuất trang phục dành riêng cho các Phật tử tới tham dự những sự kiện tâm linh Phật giáo. Những thiết kế của Thiện Phát Design rất dễ ứng dụng, phù hợp cho tất cả mọi người.

dsc_5347
Á hậu Dương Tú Anh trong trang phục Phật tử của Thiện Phát Design

Mỗi mẫu thiết kế trong bộ sưu tập “Tim Sen” của Thiện Phát Design không đơn thuần chỉ là trang phục mà hơn hết đó là nét văn hóa, là ý niệm của những người thực hiện để gửi gắm đến mọi người sự hoan hỉ, bình an.

dsc_5360

Bộ sưu tập sử dụng các màu sắc: Ghi lam như thể che đi những vết bụi mờ, những tham sân si của cuộc sống; Màu nâu sòng tôn vinh sự chịu thương chịu khó của phụ nữ Việt; Nâu kết hợp với màu vàng thể hiện sự thịnh vượng, khi khó khăn con người sẽ tìm đến nơi cửa Phật để gửi gắm tâm hồn, nỗi buồn, nỗi thống khổ, ước mong những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống; Màu vàng tượng trưng cho ánh hào quang của Phật chỉ lối để con người tìm được con đường sống tốt và ý nghĩa…

dsc_5452

Màu sắc trang phục Thiện Phát phù hợp với mọi độ tuổi, không phân biệt giàu nghèo…

xx7t3636

Thiện Phát Design cũng sử dụng đa dạng chất liệu. Chất lanh, lụa mượt mát đến chất thô, đũi mềm mại được kết hợp thêm với voan, ren sẽ càng làm bộ trang phục thêm tinh tế, sáng tạo.

xx7t3639

NTK Kim Ngọc – người sáng tạo bộ sưu tập TIM SEN chia sẻ: “Từ trước tới nay, từ cổ chí kim qua biết bao thế hệ theo đạo lý truyền thống Phật giáo Việt Nam đều không quy định trang phục khi đến nơi cửa Chùa. Sau nhiều năm ấp ủ, là một nhà thiết kế tôi cũng muốn góp phần làm đẹp hơn trong thế giới bản và gửi gắm thông điệp về ý nghĩa trang nghiêm trong trang phục của đạo lý Phật giáo Việt Nam.

xx7t3655

Trong thực tế, mọi người cũng đã có ý thức trong cách lựa chọn trang phục Phật tử nhưng để đúng theo ý nghĩa trang nghiêm và đúng theo màu sắc của đạo lý đạo Phật Việt Nam thì chưa tới. Các cửa hàng trang phục Phật tử hiện nay đa số đều là du nhập từ Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và nhiều nơi khác mà mỗi đất nước đều có văn hóa đặc trưng, màu sắc khác nhau nên tôi muốn tạo ra sản phẩm đúng chất Việt Nam, của người Việt Nam.

xx7t3626

Đối với tôi, mỗi nhà thiết kế đều có ý tưởng, con đường đi riêng của mình mà con đường nào cũng là để làm đẹp cho đời, cho người. Với một người theo Đạo Phật đã 15 năm, Thiện Phát Design chính là công việc từ tâm mà tôi hướng đến”.

xx7t3689
Á hậu Tú Anh và NTK Kim Ngọc

COTTON USA™ Fashion Design Contest, cơ hội toả sáng dành cho nhà thiết kế thời trang Việt

Sự Kiện
1
Châu Đăng Khoa góp mặt tại họp báo trong vai trò giám khảo
1
Nhà thiết kế Lê Thanh Hoà trở thành giám khảo chính của cuộc thi

Có thể nói, đây là một sân chơi chuyên nghiệp dành cho những nhà thiết kế đã và đang sở hữu thương hiệu thời trang Việt độc tôn, nhưng cần được khẳng định tên tuổi và tiến xa hơn trong sự nghiệp kinh doanh thời trang của mình.

Với tinh thần tôn vinh chất liệu contton, chủ đề của cuộc thi cũng chính là một lời thách thức lớn đối với các nhà thiết kế thời trang Việt. Bởi họ không phải thể hiện sự sáng tạo của bộ sưu tập mà còn biết cách cân bằng với chất liệu cotton để tạo nên một tổng thể hoàn hảo, phù hợp với tiêu chí của chương trình.

2

Nếu như NTK Lê Thanh Hoà đánh giá trên khía cạnh chuyên môn, COTTON USA™ và CANIFA đánh giá dựa trên tính khả thi để xây dựng thương hiệu, thì Châu Đăng Khoa sẽ là một luồng gió mới đại diện cho tín đồ thời trang đưa ra cảm nhận khách quan của mình.

3

4

5

Những NTK sẽ vượt qua sự chọn lọc gắt gao của ban giám khảo thông qua cơ cấu cuộc thi như sau:

2

Cuộc chơi sẽ không còn thú vị nếu thiếu đi giải thưởng xứng đáng cho ngôi vị quán quân, cũng như những “chiến binh” không ngại thử thách.

3

Vòng 1 sẽ chính thức nhận bài dự thi từ ngày 8/7 – 29/7/2017. Cập nhật thông tin và thể lệ cuộc thi tại fanpage chính thức COTTON USA™ Fashion Design Contest.

COTTON USA™ là thương hiệu đại diện cho ngành bông Hoa Kỳ với sứ mệnh mang chất liệu cotton chất lượng cao và thân thiện với môi trường phát triển rộng rãi trên toàn cầu. Với phạm vi tiếp cận lên đến hơn 50 quốc gia thông qua 20 văn phòng trên toàn thế giới, COTTON USA™ mong muốn thông qua cuộc thi thiết kế thời trang COTTON USA™ Fashion Design Contest, với chủ đề Be the Nature- Cảm tác vẻ đẹp tự nhiên tiếp tục truyền cảm hứng về một phong cách đẳng cấp hoà quyện cùng thiên nhiên đến ngành công nghiệp thời trang Việt Nam nói chung và các tín đồ thời trang nói riêng.