Gucci “chào sân” lĩnh vực đồng hồ cao cấp với những sáng tạo đỉnh cao

Bộ Sưu Tập

Năm 2021 đánh dấu cột mốc 100 năm thành lập của thương hiệu Gucci, và năm nay cũng đánh dấu lần chạm ngõ của Gucci với lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp.

Vừa qua, Gucci đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ mới, là sự hòa hợp của di sản 100 năm với thiết kế đương đại được dẫn dắt bởi Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele. Những chiếc đồng hồ mới của Gucci tôn vinh tính sáng tạo, sự khéo léo và kỹ năng kỹ thuật của những người thợ chế tác đồng hồ cao cấp. Điều này được thể hiện rõ rệt qua bốn bộ sưu tập chính: GUCCI 25H, G-Timeless, Grip và những sáng tạo đồng hồ trang sức cao cấp.

Các mẫu đồng hồ cao cấp mới của Gucci

Mỗi chiếc đồng hồ là hiện thân hội tụ các yếu tố danh tiếng và di sản của Gucci, gồm có thế giới hoa cỏ và động vật, những lá bùa hộ mệnh, và logo G đan lẫn vào nhau.

Chiếc đồng hồ đầu tiên của Gucci được ra mắt vào năm 1972. Gucci không chỉ là nhà mốt cao cấp đầu tiên mang đến tuyên ngôn phong cách qua những chiếc đồng hồ, mà còn luôn đòi hỏi những yêu cầu nghiêm ngặt nhất trong các sản phẩm đồng hồ của mình, luôn đảm bảo chứng chỉ “Swiss Made”.

Giờ đây, Gucci đã tiếp thêm một bước vào địa hạt chế tác đồng hồ cao cấp, một lãnh địa với những bí quyết chế tác đồng hồ thủ công cao cấp vô cùng nghiêm ngặt từ Thụy Sĩ, kỹ thuật chế tác tiên tiến và các kỹ năng đặc biệt trong nghệ thuật trang trí tinh xảo.

Thiết kế đồng hồ GUCCI 25H mới với bộ máy GG727.25

Bộ sưu tập đồng hồ mới của Gucci là sự kết hợp tuyệt vời giữa phong cách Ý đặc thù và kiến thức chuyên môn vô song của Thụy Sĩ, được thể hiện hoàn hảo qua bộ máy đồng hồ GG727.25 hoàn toàn mới. Đây là bộ máy đồng hồ đầu tiên của Gucci được sáng chế bởi các kỹ sư, thợ đồng hồ làm việc tại trung tâm của Kering ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ. Với cơ chế hoạt động tự lên dây và có độ dày 3,7mm, bộ máy GG727.25 có màn chào sân ấn tượng qua thiết kế đồng hồ GUCCI 25H, một mốc son rực rỡ trong lịch sử 100 năm của nhà mốt Ý.

 

Các thiết kế đồng hồ cao cấp G-Timeless Automatic
Các thiết kế đồng hồ cao cấp G-Timeless Tourbillon Dancing Bees

Các thiết kế đồng hồ cao cấp của G-Timeless được ra mắt với các thiết kế nổi bật. G-Timeless Dancing Bees – thiết kế cổ điển với dấu ấn của chế tác trang sức cao cấp được thể hiện qua những chú ong lấp lánh và đu đưa trên mặt đồng hồ. Các phiên bản G-Timeless Tourbillon cũng được ra mắt sử dụng những biểu tượng không lẫn vào đâu được của Gucci để tạo nên điểm nhấn cho bộ máy đồng hồ phức tạp đáng ngưỡng mộ. Các mẫu G-Timeless Automatic thu hút với những chú ông tô điểm trên mặt đồng hồ bằng đá cứng có nạm đá quý, cùng dây đeo da quý hiếm. Ngoài ra, Gucci cũng giới thiệu các mẫu G-Timeless có lịch tuần trăng và G-Timeless Pavé (đồng hồ tự động nạm kim cương tinh xảo cùng dây đeo da cá sấu).

Đồng hồ G-Timeless có lịch tuần trăng
Đồng hồ G-Timeless Pavé

Gucci giới thiệu 5 mẫu đồng hồ cao cấp Grip trên các chất liệu quý cùng với cơ chế nhảy giờ ấn tượng. Mặt đồng hồ đá cứng xuất hiện trên 3 mẫu (2 mẫu bằng vàng khối và 1 mẫu bằng vàng trắng). Mẫu thứ 4 được làm toàn bộ bằng vàng khối. Mỗi chiếc vỏ đồng hồ đều được tô điểm bởi 44 viên kim cương cắt chữ nhật. Chiếc đồng hồ nhảy giờ Grip Sapphire sở hữu bộ vỏ trong suốt bằng sapphire được giới thiệu với 4 màu sắc: trong suốt, xanh lá, xanh dương và hồng.

Các phiên bản đồng hồ Grip được ra mắt trong năm 2021

Những thiết kế đồng hồ trang sức cao cấp được ra mắt lần này của Gucci giống như những món bảo vật mang đậm tính nghệ thuật. Các thiết kế Dionysus, Lion Head và Play là sự hòa trộn của các yếu tố nghệ thuật, thủ công, độ chính xác và phong cách; kể lại những câu chuyện đầy mê hoặc bằng chất liệu quý và cao cấp.

Đồng hồ trang sức cao cấp Dionysus
Đồng hồ trang sức cao cấp Lion Head
Đồng hồ trang sức cao cấp Gucci Play
Mặt đồng hồ Gucci Play có thể thay đổi được phần vành bezel được chế tác như những món trang sức cao cấp

Thực hiện: Tuấn Anh

12/05/2021, 07:00