Google Nexus 7 “chọc giận” Nokia

Tin Tức

Trong một diễn biến song song, Google tuyên bố “chống lưng” cho Samsung trong cuộc chiến pháp lý với Apple.

 

Ảnh minh họa: Internet

Máy tính bảng Nexus 7, được Asus (Đài Loan) gia công, sở hữu cấu hình “khủng” với vi xử lý lõi tứ cùng mức giá rất cạnh tranh đã bị Hãng di động Phần Lan Nokia cáo buộc sử dụng trái phép nhiều công nghệ đã được công ty này đăng ký bản quyền sáng chế.

Cụ thể, Nokia khẳng định Nexus 7 đã vi phạm các bằng phát minh của mình trong công nghệ WiFi IEEE 802.11 và cho biết “cả Google lẫn Asus đều chưa xin phép sử dụng bản quyền từ phía Nokia”.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu Nokia có ý định đẩy mạnh mức độ của lời cáo buộc lên thành đơn kiện chính thức nhằm vào Google hay không.

Google “đỡ lưng” Samsung chống Apple


Cặp đấu Apple và Samsung nay có thêm “người thứ ba” Google – Ảnh minh họa: Internet

Cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa Samsung và Apple giờ đây vừa chào đón thêm thành viên mới: Google, vốn sẽ ủng hộ tập đoàn điện tử Hàn Quốc.

Sau khi Tòa án Bắc California chấp thuận yêu cầu cấm bán mẫu smartphone Galaxy Nexus của Samsung ra thị trường Hoa Kỳ, Google đã đưa ra tuyên bố ủng hộ đối tác Hàn Quốc trong cuộc chiến pháp lý chống lại “Quả táo”.

Theo số liệu thống kê từ báo IB Times (Anh), các thiết bị dùng hệ điều hành Android đã và đang vi phạm 11 bằng phát minh hợp pháp của cả Apple lẫn Microsoft, cụ thể bao gồm các bằng phát minh mang số hiệu EP1304891, EP1964022 và EP2059868 (khu vực châu Âu), 5.946.647, 6.370.566, 7.469.381 (Hoa Kỳ) và hai bản quyền về kiểu dáng công nghiệp mang mã D504.889 và D618.677 (Hoa Kỳ).


Samsung bị bác yêu cầu bỏ lệnh cấm Galaxy Tab 10.1 tại Mỹ


Galaxy Tab 10.1 vẫn chưa thể đến tay người dùng Mỹ – Ảnh minh họa: Internet

Trong diễn biến mới nhất của loạt tranh chấp bản quyền giữa Apple và Samsung tại các tòa án Mỹ, thẩm phán Lucy Koh (Tòa án bang California) đã bác đơn yêu cầu dỡ bỏ lệnh cấm tiêu thụ mẫu tablet Galaxy Tab 10.1 của Samsung. Đây được xem như thất bại pháp lý thứ ba liên tiếp của Hãng điện tử Hàn chỉ trong vòng một tuần qua.

Theo Reuters, tòa án cấp quận (bang California) chưa phải là cơ hội cuối cùng để Samsung theo đuổi lệnh dỡ bỏ cấm vận đối với sản phẩm của mình. Samsung trước đó đã nộp yêu cầu tương tự lên một tòa án cấp liên bang ở Washington DC, Mỹ, vốn có thẩm quyền đặc biệt đối với các vụ tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ

Theo Tuổi trẻ

Thực hiện: depweb

04/07/2012, 23:18