Gỏi cuốn chay ăn kèm sốt tương đậu nành - Tạp chí Đẹp

Gỏi cuốn chay ăn kèm sốt tương đậu nành

Ẩm Thực

Nguyên liệu của món gỏi cuốn thì rất đơn giản, nhân thường là đậu hũ chiên, nấm bào ngư xào sơ, cuộn cùng với bánh tráng, giá, rau sống, dưa leo, bún và chấm với tương. Nếu các bạn ăn mặn, dạng gỏi cuốn tôm thì sẽ chấm chung với tương đen (hoisin sauce), còn ăn chay như món gỏi hôm nay thì mình bày cho các bạn cách làm sốt chấm từ tương đậu nành nha.

Nguyên liệu:

+ 3 muỗng canh tương đậu nành xay nhuyễn

+ 2 muỗng canh bơ đậu phông loại vẫn còn hột (crunchy)

+ 1 muỗng canh đường

+ 500ml nước dừa tươi

+ 1 muỗng cà phê sả bằm

+ 1 chút tỏi tây (boaro) xắt nhỏ

+ 1 muỗng canh hạt mè trắng rang vàng

+ 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (loại nào cũng được)

goi-cuon-deponline

Cách làm:

– Hòa tương đậu nành, bơ đậu phông với chút nước dừa tươi, khuấy đều cho tan.

– Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho sả vào xào cho thơm, trút hỗn hợp tương đậu nành phía trên vô nồi, dùng muỗng gỗ khuấy cho nó tan hết và rót lượng nước dừa tươi vào sao cho hỗn hợp có dạng lỏng lỏng nhé. Đun với mức lửa vừa.

goi-cuon-deponline

– Nêm đường vào tương, tiếp tục khuấy tan. Rắc hạt mè vào rồi cho tương ớt khuấy và nêm nếm lại vừa ăn. Sau đó tắt bếp, đợi sốt tương nguội, rót vào hũ để ăn dần.

goi-cuon-deponline

– Chuẩn bị sẵn sàng tất cả các nguyên liệu để cuốn. Nếu bánh tráng khô khó cuốn thì các bạn xoa nước hoặc đặt lên một chiếc khăn ẩm là bánh tráng sẽ mềm ra ngay.

goi-cuon-deponline

Bài và ảnh: Liên ròm
logo 

Xem thêm: Bún bò Huế chay cho ngày đầu tháng


bun-bo-chay-deponline

Thực hiện: depweb

02/08/2014, 23:51