Nguyên liệu:
– Bao tử cắt miếng vừa ăn, ớt sừng + ớt chuông bỏ hột cắt sợi, rau cần rửa sạch cắt khúc để ráo nước.
– Sả + hành tím rửa sạch ngâm với chút giấm + đường cho bớt hăng rồi xả sạch lại để ráo nước.
– Làm sốt trộn: 2 muỗng canh tương ớt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh nước mắm ngon + 1 muỗng canh nước tắc + 2 muỗng canh đường trộn đều nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, nếu thiếu vị mặn không nên cho thêm nước mắm mà cho thêm muối vì cho nhiều nước mắm nước sốt sẽ loãng và nồng mùi nước mắm nhiều không ngon. Nước sốt phải có đủ 4 vị: mặn – ngọt – chua – cay.
– Cho bao tử + sả + hành tím + ớt + rau cần + nước sốt (cho vào từ từ) vào trộn đều nêm lại xem vừa miệng chưa mới cho thêm nước sốt tiếp.
– Múc gỏi ra dĩa, rắc mè lên trên, rưới thêm ít nước sốt lên trên dĩa gỏi nhìn cho hấp dẫn. Món này không ăn kèm nước chấm vì nước sốt trộn đã vừa miệng rồi!
Bài và ảnh: Hồng Võ
Xem thêm: Khéo tay làm phá lấu cho ông xã lai rai