"Góc phố Danh Vọng" mon men ra đại lộ! - Tạp chí Đẹp

“Góc phố Danh Vọng” mon men ra đại lộ!

Review

Sân khấu rộng lớn hơn, đầu tư âm thanh, ánh sáng, cảnh trí công phu hơn…, điều đó góp phần nâng chất lượng, hiệu quả của “Góc phố Danh Vọng” phiên bản remake. Khán giả chưa kịp xem những suất diễn của cách đây đúng một năm có thêm lý do để chờ đợi và thưởng thức.

Album


Những câu chuyện trên “Góc phố Danh Vọng” 2013

Còn với khán giả đã từng một lần đến thăm Góc phố danh vọng, sự trở lại của ê kíp thực hiện chương trình không bất ngờ mà cho thấy một điều: Người trẻ đã “ngầm hẹn” thì sẽ quay trở lại và… lợi hại hơn xưa.  

Nói Nguyễn Phi Phi Anh (hay PPAN) “hẹn trước” là bởi vì khi khai sinh ra chương trình này, cậu không tự nhận nó là “nhạc kịch” mà gọi là “ca nhạc và kể chuyện”, dẫu “Góc phố Danh Vọng” được dàn dựng theo phong cách nhạc kịch Broadway. Bối cảnh câu chuyện diễn ra trên con phố hay nói cách khác là đại lộ có tên Danh vọng (Glamour), nhưng cái tên được chọn chỉ là “góc phố”.

 

Họ âm thầm chứng minh, bộc bạch sự khiêm tốn như thế có lẽ bởi họ còn trẻ, họ cần được thể nghiệm, thử thách nhiều hơn để đi những chặng dài. Và trên cung đường đó, qua những gì đã trình diễn trong đêm đầu tiên của “Góc phố Danh Vọng” Remake vào tối 5/6, điều quan trọng nhất chỉ ra là PPAN cùng “đồng bọn” đã đi đúng hướng và tiến gần đại lộ.

Những đổi khác đã thấy rõ so với bản cũ. Đầu tiên là cốt truyện chặt chẽ hơn với kịch tính và độ lắng được xử lý đan xen nhịp nhàng. Dàn diễn viên đa số là gương mặt chọn lại từ bản cũ, bởi vậy, họ có tới một năm để nghiền ngẫm, luyện tập thêm cho vai diễn của mình, nhất là khi xem lại mình và có phản hồi từ công chúng.

 

Có thể nhiều khán giả mong đợi những gương mặt mới, nhưng rất tiếc chuỗi ngày casting cho bản remake không tìm ra được những lựa chọn tốt hơn. Đạọ diễn quyết định giữ lại các vai chính Rudolph (Vũ Đỗ Quang Minh), Roxanne (Việt Nga), Flint (Bùi Minh Quân) là một cách làm chuyện nghiệp, bởi vì điều quan trọng nhất vẫn là sự hợp vai, tình thần và hiệu quả làm việc.

Ba vai chính ở mùa đầu còn mắc không ít lỗi sơ đẳng thì đến bản remake đã “nuột” hơn hẳn. Riêng với nàng ca sĩ Roxanne xinh đẹp và ngùn ngụt tham vọng thì Việt Nga đã tạo nên sự “lột xác” so với chính mình. Để đảm bảo chất lượng âm nhạc và tâm lý diễn xuất cho diễn viên mà phần hát được các giọng ca Hoàng Phương và Huệ Chi lồng cho hai nhân vật Rudolph và Roxanne. Nếu gọi đây là “hát nhép” thì điều này đã được chứng minh là cần thiết và hợp lý qua cách diễn tự nhiên hơn của hai nhân vật chính.


 Roxanne (Việt Nga – trái) và Rudolph (Vũ Đỗ Quang Minh – phải)

Được khán giả tâm phục khẩu phục nhất hẳn sẽ là nhân vật Flint qua nét diễn của Bùi Minh Quân. Chỉ phiền một chút về chiều cao, nhưng nhân vật này đã mang đến sự hài hoà cả về giọng hát tốt và lối diễn tự nhiên, đài từ tốt, dễ tạo nên sự đồng cảm nơi khán giả.

Một nhân vật khác không thể không nhắc đến là vai diễn Bessie của ca sĩ Bảo Trâm Idol, từ vai phụ của bản trước đã được đẩy lên thành vai chính. Với vai diễn này, Bảo Trâm đã để lại ấn tượng tốt cả về giọng hát, diễn xuất, đài từ. Nếu thiếu Bessie của Bảo Trâm thì có thể “Góc phố Danh Vọng” sẽ vướng không ít “ổ gà”, có thể làm vở diễn kém sắc ít nhiều.

 

Flint (Bùi Minh Quân – trái) 

Nói đến Bảo Trâm cũng là nói đến yếu tố “ca nhạc”, phần đóng vai trò quan trọng cho một nửa thành công của chương trình. Nhờ có giọng hát nhỉnh hơn mặt bằng chung của các diễn diên, ca sĩ tham gia chương trình, mà các ca khúc quốc tế nổi tiếng như Welcome to Berlesque, The Edge of Glory, She will be Loved, Chasing Pavements… và một số trích đoạn nhạc kịch trở dễ chịu hơn. Điều đó có nghĩa, có sự chênh lệch  giữa những phần thể hiện, có bài được diễn viên – ca sĩ hát tốt nhưng cũng không khó để chỉ ra bài dở. Điều này cần thêm thời gian để ê kíp khắc phục và cần thêm sự tham gia của những nhân tài vừa có khả năng ca hát ở nhiều thể loại vừa có thể diễn tốt.

 

Bảo Trâm (giữa) với vai diễn bà chủ phòng trà ca nhạc

Cũng nhờ nhiều ngày luyện tập ròng rã của các diễn viên cùng các biên đạo mà phần nhảy múa của “Góc phố Danh Vọng” remake đẹp mắt, cuốn hút hơn. Tuy nhiên, để nói là “đồng bộ” thì chưa. Nhưng hơn hẳn phần trước ở sự chuyên nghiệp, khán giả sẽ có thể nhớ về những đoạn vũ đạo như phần trình diễn ballet khá tinh tế của cặp đôi Rudolph và Roxanne hay phần nhảy múa của Roxanne cùng vũ đoàn…

Một vài lỗi kỹ thuật của đêm diễn đầu tiên của “Góc phố Danh Vọng” Remake có thể được khắc phục ở 3 suất diễn liên tiếp sau đó để chương trình sẽ không còn “sạn”. Nhưng “chất” của vở nhạc kịch đã thấy, và với điều đó, khán giả khó tính không cần nói, họ trẻ nên có quyền thể nghiệm, rèn luyện và cần kinh nghiệm để tốt hơn. Thay vào đó, họ đã là những nghệ sĩ trẻ nói được, làm hay và cứ thế sẽ tiến xa trên con đường danh vọng.

Với câu chuyện về con tuần lộc mang cái tên Ruldoph khi trở thành người, gặp và quyết tâm giành cô ca sĩ bị đánh giá thấp về tài năng Roxanne về tay mình, “Góc phố Danh Vọng” đã mang tới phần kể chuyện hấp dẫn, ngôn ngữ hóm hỉnh, tinh quái, trẻ trung và rất hài hước. Khiến khán giả liên tục cười và suy ngẫm về lối sống thực dụng, tham vọng điên cuồng của giới trẻ và thế giới showbiz… là điểm cộng nổi bật của tác phẩm.

Ở phiên bản remake, những câu thoại đắt hơn, táo bạo hơn, khắc họa rõ nét hơn chân dung một Rudolph thù hận, lầm đường lạc lối; một Roxanne chỉ yêu bản thân, khát thèm danh vọng; một hoàng tử kiêm thợ xây si tình, mù quáng; một “Santa đời thứ 13” mang đầy rẫy những toan tính nhỏ nhặt, hay một bà chủ quán bar Bessie sống thiếu tình người… 

Ngôn ngữ kịch gần gũi với giới trẻ, dễ gặp ở thế giới mạng, cùng rất nhiều liên tưởng về những vấn đề nổi cộm của giới showbiz, trong cuộc sống… góp phần mang đến tiếng cười và chiều sâu của “Góc phố Danh Vọng”.

 

Bài: Danh Anh
Ảnh: Tuấn Đào


Thực hiện: depweb

06/07/2013, 09:42