Giữ da khỏe đẹp trong những ngày xuân

Làm Đẹp

Cấp nước từ bên trong

Có thể ngày Tết bạn uống rất nhiều, nhưng đa phần thức uống của chúng ta chỉ toàn bia rượu và nước ngọt có ga. Chúng không những không cung cấp đủ lượng nước cần thiết mà còn làm da xấu đi bởi lượng đường và cồn có trong đó. Vì vậy, hãy bổ sung nước cho da từ bên trong bằng cách tăng cường uống nước lọc hoặc nước trái cây trong những ngày này xen giữa những buổi tiệc tùng rượu bia bất tận.

duong_am_da_20150214_deponline

“Tưới nước” từ bên ngoài

Tết là mùa khô ở cả hai miền Nam Bắc, vì vậy mà bề mặt da bạn sẽ bị mất nước nhanh chóng. Hãy đem theo bên mình một “trợ thủ” đắc lực là chai xịt khoáng để bạn có thể “tưới nước” cho da mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể chọn loại xịt khoáng có bổ sung vitamin hoặc đơn giản là loại nước khoáng thuần túy. Xịt khoáng là một loại mỹ phẩm lành tính và bạn có thể dùng bất cứ khi nào.

duong_am_da_20150214_deponline

Xịt khoáng Caudalie

Kem dưỡng ẩm mỗi đêm

Ban đêm là khoảng thời gian da tái tạo lại sức sống đã mất đi sau một ngày dài. Sau khi hoàn thành các bước làm sạch da, bạn đừng quên thoa kem dưỡng ẩm trước khi đi ngủ. Một mẹo nhỏ để kem dưỡng có thể thấm sâu hơn vào da là hãy làm ấm kem bằng ngón tay và lòng bàn tay trước khi thoa lên mặt.

duong_am_da_20150214_deponline

Kem dưỡng đêm Origins

Bổ sung mặt nạ ngủ

Nói về vấn đề cấp nước ban đêm, không thể không nhắc đến mặt nạ ngủ. Nếu kem dưỡng ẩm là một bước chăm sóc da hằng ngày thì bạn chỉ cần dùng mặt nạ ngủ 1-2 lần/tuần là đã đạt được hiệu quả tốt nhất. Gọi là “mặt nạ” nhưng thực chất đó là những loại gel hay kem mỏng thẩm thấu nhanh, ôm chặt lấy làn da nên bạn không phải lo lắng rằng chúng sẽ làm bẩn chăn gối.

duong_am_da_20150214_deponline

Mặt nạ ngủ VDL

Với một số lưu ý đơn giản nhưng thiết thực trên, hi vọng rằng trong đợt Tết này, bạn sẽ luôn có làn da khỏe đẹp, rạng rỡ như mùa xuân.

Bài: Minh Nhật

Ảnh: Makeup ad Beauty


logo


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

14/02/2015, 15:33