Giỏi lắm dọa được… người nghèo!

Review

Đen Đá: Chà, “Kim Kiều tái hồi” hay sao mà cái mặt trông rõ là phởn nhỉ! 

Nâu Nóng: Được thế đã may! Có mà “Kim Kiều tái… mặt” thì có ấy! Lấy vợ rồi nhá, có dám vác mặt đến đâu, người đâu mà hèn!

Đen Đá: Ô, thế bà nghĩ mình là ai? Bằng này tuổi, bằng này… mỡ, gặp lại để… dọa nhau à? Với cả, đàn ông, anh nào chả sợ vợ!

Nâu Nóng: Thì biết thế! Nhưng đúng là, chả mấy khi được “tháo cũi sổ lồng”, lại đến đúng cái “sào huyệt” có… người yêu cũ, thế mà cứ lạnh lùng như người dưng, quá thể!

Đen Đá: – Kiều này chắc là do đọc báo đấy mà! Hèn vì… tiếc tiền!

Nâu Nóng: Ông này luyên thuyên! Tiền nong gì ở đây! Gặp nhau giỏi lắm mất cốc nước chứ mấy!

Đen Đá: Ấy, đừng đùa! Mất tiền triệu như chơi đấy ạ! Quy định mới vừa ban hành ngày 24/9 nhá: “Người đang có gia đình mà chung sống như vợ chồng với người khác, người chưa có vợ/chồng mà chung sống với người mà mình biết rõ đã có gia đình sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng”. Sợ chưa? Vậy là mèng ra, hai anh ả cũng mất ít nhất 2 triệu (nếu chỉ… cầm tay, uống nước), mùi mẫn hơn nữa là đi tong 6 triệu đấy bà ạ! Liệu cái thần hồn!

Nâu Nóng: Đang buồn gặp được cái quy định vui tính này, thật chả khác nào “buồn ngủ gặp chiếu manh”! Phạt thế có mà ngang bằng… gãi ghẻ à! Lại thêm một vụ “dùng dao giết gà mổ trâu”, vui nhỉ!

Đen Đá: Chưa thấy nói rõ có công khai danh tính, rồi gửi giấy phạt về cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương và gia đình không nhỉ! Thế mới gọi là muối mặt!

Nâu Nóng: Sợ là chưa kịp gửi thì đã bị vô hiệu hóa bằng… phong bao rồi ạ, ai biết! Chả phải cái sự “biết” ở đời nó cũng vô chừng lắm sao! Phạt tội “chung sống với người mà mình biết rõ đã có gia đình” ấy hả? Đây cứ bảo là không biết thì làm sao! Dễ chừng bổ não người ta ra mà khám chắc?

Đen Đá: Pháp luật mà cô cứ như đùa! Giả ngây, cãi cùn với họ không dễ đâu!

Nâu Nóng: Vấn đề là có đủ lực lượng tung ra mà theo dõi và bắt quả tang đôi “gian phu, dâm phụ” kia không đã! Bằng không nhá, vẫn cãi cùn tốt! Gớm nữa, chả đầy ông chồng, bà vợ thuê hẳn thám tử tư theo dõi, đến khi thấy cặp kia từ nhà nghỉ đi ra, thì họ bảo vào đấy bàn công việc làm ăn, làm được gì nhau nào? Trừ khi là bắt được quả tang tại trận, mà đầy nhà nghỉ, đừng hòng nhá, thế mới hút khách!

Đen Đá: Chưa kể, hội lắm tiền còn rinh nhau ra nước ngoài nữa chứ! Không nhẽ, lúc đấy lại phải nhờ đến cả Interpol!

Nâu Nóng: Đấy, thế nên, “dao giết gà” còn lâu mới dọa được “trâu” nhé! May ra thì dọa được… “kiến” là cùng! Mà “kiến” có khi cũng chả dọa được, vì “kiến” làm gì có nhiều cái để mất!

Đen Đá: Chả biết nên buồn hay… buồn cười nhỉ! Cứ phạt kiểu “gãi ngứa” thế này, may ra dọa được người nghèo! Hay là từ giờ các nhà làm luật, cứ phân ra hai bảng: Mức phạt dành cho người giàu, mức phạt dành cho người nghèo, thế có khi lại công bằng!

Nâu Nóng: Ông thật đúng là, chả hiểu gì luật pháp! Ra pháp luật, mọi người đều bình đẳng như nhau cả nhá!

Đen Đá: Mà thôi, nói cho cùng, cũng chả cần phân loại làm gì! Vì người nghèo mấy khi… ngoại tình đâu! Đến ăn còn chả đủ, hơi sức đâu mà đèo bòng! “Phú quý (mới dễ) sinh… bất nghĩa”! 

Nâu Nóng: Mà đã người giàu thì phải phạt cho đau, may ra các bác ấy mới tỉnh đòn! Có điều, chuyện tình cảm nhiều khi cũng khó nói lắm. Cái anh tưởng sai, biết đâu lại đúng, cái anh tưởng đúng, biết đâu lại là sai!

Đen Đá:  Nói đâu xa, tôi đây cũng ngán bà vợ tôi bỏ xừ! “Mê chồng” đến thế, chán là phải! Phải cô mà ngon, tôi cũng xơi luôn chứ ngán gì! Giỏi mất… 2 triệu tiền phạt, thì ta cưa đôi, nhỉ! Nghèo thì nghèo, chừng đấy là mấy! Chơi luôn!

Nâu Nóng: Này, xin lỗi nhá! Ngữ ông còn lâu mới động được đến lông chân của tôi! Bà Tưng hôm rồi chả dạy rồi thôi: Yêu anh nghèo, là mất sạch! Nhưng yêu anh giàu, khi bỏ đi, anh ta để lại cả đống tiền! Lúc đấy nộp phạt lại càng là chuyện nhỏ như con thỏ!

Thư Quỳnh (nghe lén)

Thực hiện: depweb

30/09/2013, 09:40