Gìn giữ vẻ thanh xuân

Làm Đẹp
Mọi người đều thích được sống lâu hơn và cảm giác mình trẻ hơn. Chúng ta khó có thể bắt thời gian dừng lại nhưng vẫn có thể ngăn được phần nào quá trình lão hóa của cơ thể. Điều này nghe có vẻ khó khăn nhưng một số mẹo đơn giản mỗi ngày có thể giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và trẻ trung hơn.

Giảm trọng lượng

Thừa trọng lượng, đặc biệt là thừa quá nhiều mỡ ở vùng bụng sẽ gây thiệt hại cho các động mạch và tim. Bạn nên duy trì một trọng lượng khỏe mạnh để giúp giảm các nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là bệnh tim mạch và tiểu đường loại 2.

Ăn ít thịt đỏ

Các nhà khoa học khuyên nên hạn chế bớt thịt đỏ trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Bạn nên tăng thêm nhiều rau quả và ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn để cải thiện sức khỏe toàn diện. Thỉnh thoảng bạn cũng nên lập ra chế độ ăn chay cân bằng để giúp mọi người trong gia đình khỏi các nguy cơ béo phì, động mạch vành, huyết áp cao, tiểu đường và một số loại ung thư.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc thường xuyên sẽ giúp bạn rất nhiều, từ việc thúc đẩy năng lượng tới việc giữ không bị sút cân. Ngủ ít nhất là 6 tiếng mỗi đêm (nhưng không nên quá 9 tiếng), bạn sẽ trẻ hơn được 3-4 năm.

Lạc quan

Tâm trạng tích cực và duy trì một thái độ tốt sẽ giúp các hệ thống quan trọng của cơ thể được cân bằng. Tinh thần lạc quan có thể giúp bạn trẻ hơn 5  năm.

Hãy vận động

Vận động là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tăng cường sức khỏe toàn diện và sống lâu hơn. Một đi bộ mỗi ngày 30 phút là một trong những cách tốt nhất để giữ cho xương khỏe, huyết áp ổn định, vòng eo thon thả, khớp linh hoạt, cơ thể đầy năng lượng, động mạch ổn định và sự trẻ trung cho chính mình.

Giảm mức độ căng thẳng

Stress thường xuyên sẽ làm gia tăng nguy cơ tai nạn, nhiễm trùng và lão hóa động mạch. Bạn nên giảm căng thẳng bằng cách thiền hoặc thư giãn bằng nhiều cách khác như tập thể dụng hay kết nối với bạn bè. Điều này có thể giúp bạn trẻ hơn 1,7 tuổi.

Luyện tập thể hình

Luyện tập thể hình sẽ giúp cho cơ bắp và xương của bạn khỏe mạnh. Bạn có thể duy trì tập khoảng 10 phút 3 lần mỗi tuần để giúp bạn cảm thấy tốt hơn và có thể sống lâu hơn.

Nói “có” với “chuyện ấy”

Đáp ứng tình dục là một phần quan trọng của một mối quan hệ lành mạnh và cũng có thể giúp bạn cảm thấy trẻ hơn và sống lâu hơn. Sự gia tăng của các hormone (xảy ra trong quá trình hưng phấn và đạt cực khoái) cho bạn cảm giác bình tĩnh, đồng thời sự gia tăng nhịp tim và lượng máu sau khi “lên đỉnh” cũng rất tốt cho hệ thống tuần hoàn.

Xây dựng quan hệ vững mạnh

Hãy quan tâm tới gia đình và bạn bè thường xuyên. Nếu ở xa bạn có thể sử dụng email hay điện thoại để liên lạc thường xuyên và thăm trực tiếp bất cứ khi nào có thể. Điều này giúp bạn giảm căng thẳng, giảm tình trạng viêm và giúp máu lưu thông tốt, giảm nguy cơ đau tim.

Ăn để sống lâu hơn

Bạn hãy “thiên vị” một chút cho trái cây, rau quả nhiều màu sắc và ngũ cốc trong chế độ ăn hàng ngày. Để sống lâu hơn, bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kho dinh dưỡng thiết yếu từ chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, trong đó những thứ kê trên cần được ưu tiên hơn hết. Nó sẽ tốt cho trái tim, trí não cũng như làn da của bạn.

Bài: An Nhiên (theo Sheknows)
Ảnh: ST

Thực hiện: depweb

25/02/2011, 22:41