Gil Lê: "Đây là thời điểm tôi chứng minh bản thân bằng âm nhạc" - Tạp chí Đẹp

Gil Lê: “Đây là thời điểm tôi chứng minh bản thân bằng âm nhạc”

Sao

Sau màn trình diễn hoành tráng và mãn nhãn tại The Heroes 2022 với ca khúc mới mang tên “Chìm Vào Sofa”, Gil Lê từng bước thể hiện những thay đổi về màu sắc âm nhạc của bản thân.

Nếu trong tập 3 của The Heroes 2022 – Thần Tượng Đối Thần Tượng, Gil Lê đã đánh dấu sự “chào sân” đầy ấn tượng của mình bằng hình tượng lịch lãm cùng màn “biến hình” vô cùng bất ngờ, thì đến với tập mới nhất, Gil Lê tiếp tục khiến ban giám khảo lẫn khán giả vỡ oà khi mang hẳn một chiếc sofa và một vườn hoa rực rỡ lên sân khấu. 

Theo đó, tiết mục của Gil Lê được dàn dựng từ ý tưởng về một buổi xem phim ngoài trời cùng người mình yêu. Khi những rung động đầu tiên từ cái nắm tay hay chạm má khiến người ta có cảm giác “lâng lâng”, chiếc sofa cũng bất ngờ nhấc bổng khỏi sân khấu, thể hiện trọn vẹn những cảm xúc bay bổng trong tình yêu đôi lứa. Sự hóa thân đặc sắc của Gil Lê vào hình tượng ngọt ngào, vui tươi trong tiết mục này cũng điều khiến khán giả thích thú. 

Phần trình diễn của Gil Lê ngay sau đó đã nhận được nhiều sự ủng hộ và yêu thích từ hội đồng ban giám khảo lẫn đông đảo công chúng. Nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc OnlyC đã cảm thán rằng đây là một tiết mục có tính sáng tạo cao. Cùng với đó, giám khảo Giám khảo Lưu Thiên Hương cũng dành nhiều lời khen có cánh về phần trình diễn đầy năng lượng này. 

Trong 2 tuần liên tiếp xuất hiện tại The Heroes 2022, Gil Lê đều mang đến 2 sáng tác hoàn toàn mới. Với khoảng thời gian chuẩn bị dàn dựng cho cả 2 tiết mục tương đối sát sao, Gil Lê đã dành toàn bộ thời gian để tập hát, cũng như “ăn ngủ trong phòng thu” và luyện vũ đạo liên tục trong nhiều ngày để có thể đem đến cho khán giả những màn trình diễn trọn vẹn và chỉn chu nhất.

Đặc biệt hơn, màn trình diễn của Gil Lê cũng đánh dấu sự thay đổi mới về màu sắc âm nhạc mà giọng ca “Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau” đang theo đuổi. Trái với loạt ca khúc có phần sâu lắng và nhiều suy tư như các ca khúc được phát hành trước đó,… “Chìm Vào Sofa” mang lại cảm xúc tích cực, nhẹ nhàng, đặc biệt là cảm giác thư thái, bay bổng cho người nghe. “Đây có thể không phải là một điều quá hoành tráng, nhưng sân khấu The Heroes 2022 sẽ là nơi để Gil thể hiện rõ nét hơn bản thân mình và màu sắc âm nhạc mà Gil đã lựa chọn.” – Gil Lê cởi mở bày tỏ.

Bên cạnh đó, Gil Lê cũng thừa nhận rằng thời gian trước đây, các hoạt động hay sản phẩm âm nhạc của bản thân chỉ dựa trên cảm tính và cảm xúc, chưa có sự thống nhất. Tuy nhiên trong lần trở lại này, “năng lượng tích cực, sự thư giãn, thoải mái và màu sắc cá nhân” chính là những “từ khoá” mà Gil Lê muốn truyền tải đến khán giả thông qua âm nhạc và các phần trình diễn của mình. 

“Gil nghĩ đã đến lúc cần làm rõ bản thân hơn ở mảng âm nhạc với khán giả của mình với những người đã theo mình ngay từ đầu” – Gil Lê chia sẻ. Đây có lẽ là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với Gil Lê khi chính thức trở lại với sự nghiệp ca hát, đồng thời tái khẳng định dòng nhạc mà bản thân theo đuổi. Điều này mang lại hứa hẹn rằng công chúng sẽ có cơ hội được thưởng thức thêm những sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn từ Gil Lê, cùng với đó là đặt nền tảng cho những thành công tiếp theo trên hành trình âm nhạc của giọng ca sinh năm 1991 trong tương lai.

Tác giả: Đẹp Music

11/12/2022, 17:50