Giám khảo Thúy Hạnh: Ngoài đời, Đức Vĩnh là một người khác hẳn

Sao

Thế nên, bộ tứ giám khảo chúng tôi vẫn hay nói vui với nhau: “Cậu bé này mỗi lần lên sân khấu như có ai nhập vậy!”

Đức Vĩnh với màn trình diễn “Ông già cõng vợ đi xem hội” giành giải quán quân Vietnam’s Got Talent 2015

“Ánh mắt như dao cau liếc vào mỏm đá”

Những vai diễn của Vĩnh đều rất “khó nhằn”, thường chỉ những diễn viên gạo cội, có kinh nghiệm lâu năm mới dám chinh phục, thế mà Vĩnh diễn rất ngọt, nằm ngoài sức tưởng tượng về một cậu bé lên 8 chưa từng học qua một lớp đào tạo nghệ thuật nào.

Đêm chung kết, anh Thành Lộc nói một câu mà anh bảo rằng có “ngoa ngôn”, nhưng tôi thấy không sai: “Đức Vĩnh giống như thần đồng trong âm nhạc dân gian”. Dường như Đức Vĩnh sinh ra là để trình diễn loại hình nghệ thuật này vậy. Bốn lần xuất hiện trên sân khấu Vietnam’s Got Talent, cậu là bốn con người khác hẳn.

Với màn hóa thân đầu tiên vào vai diễn Thị Mầu, Vĩnh đã làm cho mọi người sởn gai ốc. Vòng bán kết với tiết mục hầu đồng “cô đôi thượng ngàn”, thêm lần nữa, Vĩnh cũng lại diễn xuất rất nhập vai, hát múa như lên đồng vậy. Thật khó tin là trước đó, Vĩnh hoàn toàn không biết làm những động tác đó, nhưng khi được mẹ và các biên đạo múa chỉ dạy, cậu đã nắm bắt rất nhanh.

 

Đức Vĩnh trong trích đoạn “Xúy Vân giả dại”

Lần thứ 3 xuất hiện là đêm chung kết với trích đoạn “Xúy Vân giả dại”, Đức Vĩnh càng khiến khán giả và ban giám khảo phải “mắt tròn mắt dẹt”, ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Đêm Gala trao giải, trong vai “Ông già cõng vợ đi xem hội”, một vai rất khó vì phải nói hai giọng, một già một trẻ, một nam một nữ, vậy mà Vĩnh chuyển giọng, phân thân nhẹ như không, không hề vấp váp.

Ngoài khả năng ca hát, điểm đặc biệt nổi bật của Đức Vĩnh là thần thái trên gương mặt, ánh mắt sắc như dao cau – không phải diễn viên nào cũng có được.

Tài năng không đợi tuổi

Là một thành viên ban giám khảo, tôi thực sự bái phục và ngưỡng mộ tài năng của Đức Vĩnh. So với lứa tuổi, Vĩnh thuộc dạng “còi”, lại sinh ra trong gia đình thuần nông, gia đình khó mà có đủ điều kiện để giúp Vĩnh theo đuổi con đường nghệ thuật. Dòng nhạc mà Vĩnh yêu thích cũng không dễ gì có được chỗ đứng trong đời sống hiện nay. Nhưng tôi tin rằng không vì thế mà tài năng của Vĩnh bị mai một.

Ban giám khảo Vietnam’s Got Talent, từ trái qua: NSƯT Thành Lộc, cựu người mẫu Thúy Hạnh, nghệ sĩ Hoài Linh, nhạc sĩ Huy Tuấn

“Ngoài khả năng ca hát, điểm đặc biệt nổi bật của Đức Vĩnh là thần thái trên gương mặt, ánh mắt sắc như dao cau – không phải diễn viên nào cũng có được”

Hiện giờ Vĩnh còn nhỏ, vẫn nên ưu tiên việc học đầu tiên, vừa học vừa có thể tham gia một vài buổi biểu diễn để phần nào giúp gia đình trang trải cuộc sống. Tất nhiên, tùy duyên, nếu có dự án nào đó phù hợp, chúng tôi cũng có thể hỗ trợ Vĩnh.

Rồi đây, ánh hào quang sân khấu cũng như đồng tiền sẽ có rất nhiều cám dỗ, gia đình đừng để các bầu sô lạm dụng tài năng của Đức Vĩnh quá sớm khiến cuộc sống của bé bị ảnh hưởng. Dung hòa giữa việc học và biểu diễn là điều tốt nhất lúc này cho Vĩnh. 

Tài năng không đợi tuổi. Các bé giỏi thì ban giám khảo phải công nhận và khán giả cũng rất sáng suốt trong việc “chọn mặt gửi vàng”. Như nghệ sĩ Hoài Linh đã nói vui: Đức Vĩnh đăng quang là “hợp với ý trời và hợp lòng dân”. Với bệ phóng và cơ duyên đấy, nếu nuôi dưỡng được dài lâu niềm đam mê đầy cá tính ấy của mình, chắc chắn Đức Vĩnh sẽ còn tiến xa.

Người mẫu Thúy Hạnh


logo

Tác giả “Thi nhân Việt Nam” từng nói: “Trong mỗi chúng ta đều có một người nhà quê”. Bạn có nghĩ, thời facebook, “trong mỗi chúng ta (cũng) đều có một… nhà báo”, một nhà “phản biện xã hội”? Nữa là, với một “người của công chúng”, mà ảnh hưởng của họ, trong mỗi phản biện, phát ngôn, nhiều khi còn có sức “công phá” hơn một bài báo “chính hiệu”?

Đẹp xin mời bạn đến với “SAO LÀM BÁO”, để được nhìn thấy những “nhà báo” trong mỗi “ngôi sao”, đồng thời xin mời những người của công chúng nói lên tiếng nói của mình, bằng trách nhiệm công dân của một người nghệ sỹ, trước những vấn đề không – của – riêng – ai.

Thực hiện: depweb

06/04/2015, 18:13